Liên hợp quốc lo lắng trước các đòn không kích Gaza của Israel

(CLO) Người phát ngôn của Liên hợp quốc cho biết Tổng thư ký Antonio Guterres 'vô cùng lo lắng' bởi cuộc không kích của Israel phá hủy một tòa nhà cao tầng ở Thành phố Gaza, nhà ở của một số tổ chức truyền thông quốc tế và các căn hộ dân cư.
Tòa nhà có các văn phòng của hãng thông tấn AP và các phương tiện truyền thông khác ở thành phố Gaza sụp đổ sau khi bị tấn công bởi một cuộc không kích của Israel vào thứ Bảy, ngày 15 tháng 5 năm 2021 - Ảnh AP / Hatem Moussa

Tòa nhà có các văn phòng của hãng thông tấn AP và các phương tiện truyền thông khác ở thành phố Gaza sụp đổ sau khi bị tấn công bởi một cuộc không kích của Israel vào thứ Bảy, ngày 15 tháng 5 năm 2021 - Ảnh AP / Hatem Moussa

Bài liên quan

Biểu tình phản đối Israel không kích vào Gaza trên 65 thành phố của Mỹ

Israel đánh sập trụ sở nhiều hãng tin quốc tế tại dải Gaza

Xung đột Gaza làm đảo lộn sự cân bằng mong manh giữa người Israel Ả Rập và Do Thái

“Tổng thư ký nhắc nhở tất cả các bên rằng bất kỳ mục tiêu bừa bãi nào nhằm vào các cấu trúc dân sự và truyền thông đều vi phạm luật pháp quốc tế và phải tránh bằng mọi giá”, phát ngôn viên Stephane Dujarric cho biết hôm thứ Bảy (15/5).

Trước đó, hôm thứ Bảy, một cuộc không kích của Israel đã đánh sập một tòa nhà cao tầng, nơi đặt các hãng thông tấn AP, Al Jazeera và các phương tiện truyền thông khác sau khi cảnh báo rằng nó đang bị nhắm mục tiêu.

Người phát ngôn Stephane Dujarric cho biết Tổng thư ký Guterres đã chỉ ra cái chết của 10 thành viên trong cùng một gia đình, bao gồm cả trẻ em do hậu quả của cuộc không kích hôm thứ Sáu (14/5) của Israel tại trại tị nạn al-Shati ở Gaza.

Máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công một số tòa nhà và con đường ở một phần quan trọng của Thành phố Gaza vào sáng sớm Chủ nhật (17/5).

Theo những bức ảnh được cư dân và phóng viên truyền tay nhau. Các cuộc không kích đã tạo ra một hố lớn trên một trong những con đường chính dẫn đến Shifa, bệnh viện lớn nhất trong dải Gaza.

Bộ Y tế cho biết các cuộc không kích mới nhất đã khiến ít nhất 2 người chết và 25 người bị thương, bao gồm cả trẻ em và phụ nữ. Họ cho biết lực lượng cứu hộ vẫn đang đào bới đống đổ nát và cho đến nay đã kéo được 5 người bị thương.

Hai giờ sau cuộc pháo kích nặng nề, vẫn không có bình luận nào từ quân đội Israel.

Trong một tuyên bố hôm thứ Bảy (15/5), Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết Israel sẽ tiếp tục không các mục tiêu của Hamaz nếu có thể. 

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: