Điều chỉnh kích thước chữ

Liên minh châu Âu đặt mục tiêu bỏ hoàn toàn năng lượng Nga từ năm 2027

(CLO) Ủy viên châu Âu về Kinh tế Paolo Gentiloni cho biết, Liên minh châu Âu (EU) dự định giảm 2/3 sự phụ thuộc vào dầu và khí đốt của Nga từ cuối năm 2022 và đưa mức này về 0 vào cuối năm 2027.

Audio

Ủy viên Châu Âu thừa nhận rằng EU sẽ phải hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế, thấp hơn mức 4% dự kiến ​​trước sau do quyết định này.

lien minh chau au dat muc tieu bo hoan toan nang luong nga tu nam 2027 hinh 1

Ủy viên châu Âu về Kinh tế Paolo Gentiloni. Ảnh: TASS

Bài liên quan

"Vì các gói trừng phạt khác nhau trong tương lai có thể sẽ bao gồm năng lượng, nên chúng tôi đang đạt ra mục tiêu đầu tiên là giảm 2/3 sự phụ thuộc vào dầu khí của Nga vào cuối năm nay và đưa mức này về 0 vào năm 2027, trong khi chiến lược thứ hai là phát triển một kế hoạch kinh tế tập trung vào bảo vệ khí hậu", ông nói.

Gentiloni cũng cho biết thêm rằng "cách để giảm sự phụ thuộc vào năng lượng của Nga là thông qua các nguồn năng lượng tái tạo". Vị ủy viên này thừa nhận rằng Liên minh châu Âu sẽ phải hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế xuống dưới mức 4% được dự kiến ​​trước đó.

Ông giải thích: “Cho đến nay vẫn còn sớm để nói liệu sự chậm lại này có dẫn đến trì trệ hay không vì vẫn có những tín hiệu tích cực từ cuối năm 2021, chẳng hạn như tỷ lệ thất nghiệp rất thấp và mức độ  tiết kiệm trong dân rất cao. Nguy cơ đình trệ cũng sẽ phụ thuộc phần lớn vào tình hình cuộc xung đột ở Ukraine", ông giải thích.

Trung Kiên (Theo TASS)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 24/5: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Kiên quyết xử lý sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức

(CLO) Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội kiến nghị: Tiếp tục rà soát, đẩy nhanh tiến độ sắp xếp cơ cấu tổ chức bên trong của các bộ, ngành, theo hướng giảm đầu mối, rõ về chức năng, nhiệm vụ; kiên quyết xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức.

Bế mạc SEA Games 31: Lời tạm biệt nồng ấm của người dân Việt Nam

(CLO) Sau 11 ngày thi đấu chính thức, kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) chính thức khép lại với Lễ bế mạc đầy nồng ấm. Đây là lời chào tạm biệt của chủ nhà Việt Nam đối với các đoàn thể thao tham dự đại hội.

Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa

(CLO) Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa nhanh, có khả năng giải ngân sớm và hấp thụ ngay vào nền kinh tế, phù hợp với quy hoạch, sử dụng vốn hiệu quả, bảo đảm khả năng cân đối vốn để hoàn thành dự án trong giai đoạn phục hồi.

Rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 4 cho lực lượng tuyến đầu.

Chính phủ quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia

(CLO) Ngày 23/5, Văn phòng Chính phủ cho biết, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 30/2022/NĐ-CP quy định mô hình quản lý khu du lịch quốc gia, trong đó quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia.

Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại nhiều doanh nghiệp diễn ra rất chậm

(CLO) Theo Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội: Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp của nhiều bộ, ngành, địa phương rất chậm. Tình trạng quy hoạch “treo”, dự án “treo” và hạn chế trong quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân, gây lãng phí nguồn lực.

Nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên

(CLO) Việc quản lý, điều hành chi ngân sách nhà nước năm 2020 đạt được nhiều kết quả tích cực. Tỷ trọng chi thường xuyên sau quyết toán chỉ gần 59,3% tổng chi ngân sách nhà nước (dự toán là 62,91%), cho thấy sự nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên.

'Cuỗm' nhiều tài sản giá trị khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân

(CLO) Khi cưỡng chế tháo dỡ nhà xây không phép, thành viên trong đoàn đã lén lấy nhiều tài sản giá trị của chị HTBC (ngụ phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM), khiến người dân vô cùng bức xúc.