Điều chỉnh kích thước chữ

Liên tiếp bắt nhiều vụ vận chuyển dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển

(CLO) Lực lượng chức năng đã liên tiếp phát hiện và bắt quả tang nhiều vụ vận chuyển với hàng trăm ngàn lít dầu DO không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Audio
Tổ tuần tra Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng tiến hành kiểm tra phương tiện vận chuyển dầu không rõ nguồn gốc.

Tổ tuần tra Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng tiến hành kiểm tra phương tiện vận chuyển dầu không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, vào ngày 14/2/2020, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) phát hiện tàu BV 96868TS có dấu hiệu khả nghi nên tiến hành kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra trên tàu lúc này tàu có 6 thuyền viên, do ông Nguyễn Thanh Long (thường trú tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) làm thuyền trưởng đang vận chuyển khoảng 100.000 lít dầu DO không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Lực lượng chức năng của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã lập biên bản hành chính, ra quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 8/6/2019, trong lúc đang tuần tra trên khu vực biển của tỉnh, tàu tuần tra BP 18.98.01 của Hải đội 2 Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng cũng phát hiện tại khu vực cách cảng cá Trần Đề 42 hải lý xuất hiện tàu cá số hiệu TG 93998TS có biểu hiện nghi vấn nên đã ra lệnh tàu cá này dừng lại để kiểm tra.

Qua kiểm tra, tổ tuần tra phát hiện trên tàu có năm thuyền viên do Trần Văn Pho (trú xã Tân Xuân, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang) làm thuyền trưởng đang vận chuyển 100.000 lít dầu DO nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Đồng thời, các thuyền viên trên tàu cũng không có giấy tờ tùy thân và tên trong sổ danh bạ của thuyền viên đi biển.

Theo đó, Tổ tuần tra của Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng đã tiến hành lập biên bản và đưa người cùng phương tiện về cảng Trần Đề để điều tra làm rõ.

Theo lời khai ban đầu của ông Trần Văn Pho thì số dầu trên được lấy từ một tàu sắt đang hoạt động trên biển không rõ quốc tịch.

Minh Luân