Điều chỉnh kích thước chữ
Quảng Bình:

Lộ clip Chánh án TAND huyện Minh Hoá "mây mưa" với nữ kế toán ngay tại văn phòng làm việc

(CLO) Chánh án Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa đang “mây mưa” với nữ kế toán cơ quan tại phòng làm việc, thì bị một người phát hiện và quay lén clip gửi cho lãnh đạo huyện.

Audio
Tòa án Nhân dân huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nơi xảy ra vụ việc

Tòa án Nhân dân huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nơi xảy ra vụ việc

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Lâm - Bí thư Huyện ủy Minh Hóa (Quảng Bình) bất ngờ nhận được 1 clip quay cảnh ông Đinh Lâm Xướng, Huyện ủy viên, Chánh án TAND huyện Minh Hóa đang quan hệ bất chính với bà Đ.T.K.C, kế toán của TAND huyện Minh Hóa ngay tại phòng làm việc của ông Xướng, trong giờ hành chính.

Sau đó, Huyện ủy Minh Hóa đã tiến hành xác minh nhưng ông Xướng phủ nhận. Sự việc sau đó được các cơ quan thẩm tra và giám định đó là hình ảnh không cắt ghép, chỉnh sửa. Lúc này, ông Xướng và bà C. mới thừa nhận sự việc. Ông Xướng trần tình là do say rượu nên không làm chủ được bản thân, dẫn đến xảy ra sự việc trên.

Ngày 10/12, thông tin từ Huyện ủy huyện Minh Hóa xác nhận, Tỉnh ủy Quảng Bình vừa có thông báo cách hết các chức vụ về mặt Đảng đối với ông Đinh Lâm Xướng - Huyện ủy viên, Chánh án TAND huyện Minh Hóa vì vi phạm pháp luật và đạo đức. Cụ thể, ông Xướng bị cách các chức vụ Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ Tòa án nhân dân huyện.

Sau khi cắt hết chức vụ trong Đảng, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình đang hoàn tất các quy trình để gửi Chánh án Tòa án nhân dân tối cao ra các quyết định cách chức chánh án Tòa án nhân dân huyện về mặt chính quyền đối với ông Đinh Lâm Xướng.

Liên quan đến vụ việc này, chiều ngày 11/12, ông Nguyễn Thanh Xuân, Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện chưa có phương án cụ thể về việc bố trí công tác mới cho ông Đinh Lâm Xướng. Tuy nhiên, hướng xử lý sắp tới sẽ là chuyển ông Xướng qua một vị trí nào đó ở một đơn vị khác trong hệ thống tòa án.

Còn bà Đ.T.K.C - Kế toán TAND huyện Minh Hóa vừa bị kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo về mặt Đảng vì vi phạm đạo đức lối sống khi quan hệ tình dục ngay tại trụ sở làm việc.

“Bà C. đã bị kỷ luật hình thức cảnh cáo về mặt Đảng, về mặt chính quyền cũng sẽ bị xử lý tương ứng. Hiện vẫn đang làm quy trình”, Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình thông tin.

Trần Phong