Điều chỉnh kích thước chữ

Lo lây nhiễm chéo, 1.800 công nhân Công ty POYUN được di chuyển đến địa điểm cách ly mới

(CLO) Chiều nay (15/2), tỉnh Hải Dương bắt đầu tổ chức di chuyển khoảng 1.800 công nhân của Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam (Công ty POYUN) đang cách ly tại 5 cơ sở đến địa điểm cách ly mới có điều kiện sinh hoạt tốt hơn. 

Audio

Theo đó, trước nguy cơ đáng lo ngại lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung, chiều 15/2, tỉnh Hải Dương bắt đầu tổ chức di chuyển khoảng 1.800 công nhân công ty POYUN đến địa điểm cách ly mới. 

Cũng trong chiều nay, TP Chí Linh đã chuẩn bị 153 phòng tại nhiều địa điểm cách ly tập trung mới. Các phòng cơ bản rộng rãi, thoáng đãng. Để giảm tối đa khả năng dẫn đến lây nhiễm chéo, tại các khu cách ly mới sẽ bố trí 10 người có nguy cơ thấp ở chung một phòng; sáu người có nguy cơ cao ở chung một phòng.

Việc tổ chức di chuyển bảo đảm các quy định phòng chống dịch bệnh với phương châm làm đến đâu chắc đến đó, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Văn Bản - Trưởng Tiểu Ban Hậu cần và Tổ chức cách ly (Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương) địa điểm cách ly mới sẽ có 3 nhóm: Những người có nguy cơ thấp; những người xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2 nhưng lần 2 và lần 3 lại âm tính; những người mới xét nghiệm.

Công nhân Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam lần lượt được di chuyển đến nơi cách ly mới.

Công nhân Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam lần lượt được di chuyển đến nơi cách ly mới.

Thành phố Chí Linh cũng đã chuẩn bị cơ sở vật chất và thiết lập bộ phận chỉ huy tại các địa điểm cách ly tập trung mới, giao cho lực lượng quân đội làm chỉ huy; siết chặt kỷ luật, kỷ cương tại các khu vực cách ly, đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Đến tối nay, đã có 9 xe chuyên dụng sẽ đón và di chuyển những công nhân Công ty POYUN Việt Nam đang cách ly tại Trường Trung cấp Nghề Việt Nam - Canada đến địa điểm cách ly mới.

TP Chí Linh đặt quyết tâm đến chiều 16/2 phải di chuyển xong số lao động đang cách ly tại năm cơ sở gồm: Trường Trung cấp nghề Việt Nam - Canada, Trường Tiểu học Chu Văn An, THPT Chí Linh, THCS Trần Phú, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên TP Chí Linh đến địa điểm mới.

Quốc Trần