Điều chỉnh kích thước chữ

Lời khai của hai đối tượng hiếp dâm nữ sinh 12 tuổi ở Nghệ An

(CLO) Ngày 25/12, Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, đơn vị vẫn đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ để khởi tố 2 đối tượng Hoàng Văn Dậu (15 tuổi) và Lương Văn Kỳ (15 tuổi) cùng trú tại xã Tiền Phong (Quế Phong) về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Audio

Theo đó, tối 15/12, cháu H. (SN 2008) trú tại xã Tiền Phong, huyện Quế Phong đi dự đám cưới về phòng của Lương Văn Kỳ để ngủ, trong phòng còn có cả Hoàng Văn Dậu. Cả hai đã rủ nữ sinh H. uống rượu. Sau khi cả ba người là ngà say, Kỳ và Dậu đã khống chế rồi thay nhau hiếp dâm nữ sinh H.

Sáng 16/12, Kỳ chở H. về nhà. Thấy con có biểu hiện bất thường mẹ của H. đã gặng hỏi thì nữ sinh kể lại sự việc.

Vị trí xã Tiền Phong

Nhận được tin báo, Công an huyện Quế Phong đã triệu tập Hoàng Văn Dậu và Lương Văn Kỳ để điều tra về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Tại cơ quan công an, bước đầu Dậu và Kỳ đã thừa nhận hành vi phạm tội hiếp dâm nạn nhân Vi Thị Hạnh (12 tuổi) vào đêm 15/12 và rạng sáng 16/12.

Đồng thời, Công an huyện Quế Phong cũng tiến hành đưa nạn nhân đi giám định để có căn cứ điều tra vụ việc.

Theo lãnh đạo xã Tiền Phong, các đối tượng Kỳ và Dậu là người trú trên địa bàn xã này. Sau khi học hết lớp 9, Kỳ và Dậu nghỉ học và hiện đã đi làm thuê nhiều tháng nay. Nạn nhân và 2 đối tượng này quen biết nhau rồi cùng rủ nhau đi chơi ở đám cưới. Khi về thì về nhà của 1 đối tượng này ngủ rồi xảy ra sự việc trên. Khi biết sự việc, gia đình nạn nhân đã trình báo công an và bắt giữ 2 đối tượng ngay sau đó.

Hiện Công an huyện Quế Phong đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

PV