Điều chỉnh kích thước chữ

Lời tri ân từ Thành phố giáo dục IEC Quảng Ngãi

(CLO) Sau một năm đi vào hoạt động và chính thức bước vào năm học đầu tiên, Thành phố Giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi đã vừa tổ chức lễ tri ân những người đã chung tay xây dựng thành công Thành phố Giáo dục Quốc tế đầu tiên tại Việt Nam trên mảnh đất hiếu học Quảng Ngãi.

Sự kiện: Giáo dục

Nỗ lực phụng sự thay lời tri ân

Năm học 2019-2020 có một ý nghĩa quan trọng với IEC Quảng Ngãi vì đây là năm đầu tiên mô hình Thành phố Giáo dục Quốc tế IEC đi vào vận hành. Đánh dấu cột mốc đó, “Lễ tri ân” được tổ chức thay cho lời cảm ơn các học sinh, phụ huynh cũng như lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, các sở ban ngành,... đã trao gửi sự tin cậy nơi IEC Quảng Ngãi trong sứ vụ giáo dục và ươm mầm tri thức.

Tại chương trình, ông Nguyễn Tăng Bính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chia sẻ về những định hướng và quyết định của tỉnh khi phê duyệt dự án IEC Quảng Ngãi: “Mô hình thành phố giáo dục là mô hình đầy mới mẻ, chưa từng có ở Việt Nam. Vì vậy, thật tự hào khi một tỉnh nhỏ như Quảng Ngãi đã đi đầu cả nước trong công tác đổi mới và xã hội hóa giáo dục. Không chỉ tạo ra một môi trường với triết lý giáo dục nhân bản hiện đại, tiệm cận với xu hướng giáo dục thế giới cho công dân Quảng Ngãi nói riêng, miền Trung nói chung mà còn là đòn bẩy để thúc đẩy và nâng cao chất lượng giáo dục cho các thế hệ học sinh tiếp theo”.

Thay mặt Tập đoàn Nguyễn Hoàng, Tiến sĩ Đỗ Mạnh Cường - Phó Tổng Giám đốc cũng đã nói về những định hướng, giá trị và cam kết mà NHG hướng tới khi xây dựng mạng lưới giáo dục tại Việt Nam. IEC Quảng Ngãi sẽ thừa hưởng và tiên phong trong những hướng đi mới của NHG để góp phần kiến tạo hệ sinh thái giáo dục toàn diện…

Các giáo viên, học sinh IEC Quảng Ngãi chụp hình lưu niệm cùng Thủ tướng Chính phủ.

Các giáo viên, học sinh IEC Quảng Ngãi chụp hình lưu niệm cùng Thủ tướng Chính phủ.

Về phía IEC Quảng Ngãi, bà Lê Nguyễn Trung Nguyên - Tổng Hiệu trưởng đã lắng nghe và chia sẻ giải pháp cho những trăn trở của các phụ huynh. Theo đó, IEC Quảng Ngãi trong năm học 2020-2021 cam kết triển khai: Kiện toàn đội ngũ cán bộ nhân viên theo hướng nâng cao chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ chăm sóc học sinh; Bổ sung đội ngũ từ những giáo viên giỏi tham gia thỉnh giảng, Ứng dụng phương pháp giáo dục hiện đại; Xây dựng linh hoạt và đa dạng các chính sách học bổng để khuyến khích các học sinh có năng khiếu, tố chất…

Đặc biệt, IEC Quảng Ngãi mong muốn xây dựng sợi dây liên kết chặt chẽ với phụ huynh và cộng đồng để cùng chung tay nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thiện sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh có trí tuệ, tâm hồn, thể lực và kỹ năng vượt trội để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm.

Trải nghiệm để trưởng thành

Với sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh có trí tuệ, tâm hồn, thể lực và kỹ năng vượt trội để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, IEC Quảng Ngãi được thành lập và đi vào hoạt động với 3 thương hiệu giáo dục K-12 (từ mầm non đến lớp 12) thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), bao gồm: Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA); Trường Hội nhập Quốc tế iSchool; Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy (UKA).

Không gian lớp học hiện đại, cởi mở tại Thành phố Giáo dục IEC Quảng Ngãi.

Không gian lớp học hiện đại, cởi mở tại Thành phố Giáo dục IEC Quảng Ngãi.

Sau 1 năm hoạt động, IEC Quảng Ngãi đã bước đầu xây dựng được nền móng vững chắc về chương trình đào tạo, môi trường học tập và đội ngũ giáo viên, trở thành ngôi nhà thứ hai cho gần 1.000 học sinh nơi đây.

Năm học 2019-2020, nhiều hoạt động trải nghiệm đã diễn ra cả trong và ngoài phạm vi IEC Quảng Ngãi. Cụ thể, học sinh SGA, iSchool, UKA đã được tham quan, khám phá những địa chỉ nhiều giá trị về lịch sử, văn hóa, khoa học, kinh tế… qua những trải nghiệm thực tế tại làng gốm Thanh Hà - Hội An, vườn rau sạch An Mô - Mộ Đức, nhà máy lọc dầu Bình Sơn, nhà tưởng niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng và bệnh xá Đặng Thùy Trâm, hợp tác xã Nấm Đức Nhuận…

Bên cạnh đó, IEC Quảng Ngãi đã khởi tạo 15 câu lạc bộ về thể thao, nghệ thuật, giải trí, ngôn ngữ, khoa học... để giúp học sinh rèn luyện thể lực, trí thông minh vận động, tìm kiếm, phát hiện năng khiếu để phát triển... Thêm vào đó, các câu lạc bộ như Câu lạc bộ tiếng Anh với 8 chủ đề nhỏ từ kịch nghệ, văn hóa, thể thao, yoga sẽ là nơi để các em rèn luyện sự tự tin và tư duy toàn cầu trong một môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh, Câu lạc bộ STEM giúp học sinh được thỏa sức với trí tò mò, khám phá và sáng tạo trong việc lập trình...

“Một ngày làm nông dân” của học sinh UKA, IEC Quảng Ngãi.

“Một ngày làm nông dân” của học sinh UKA, IEC Quảng Ngãi.

Tại IEC Quảng Ngãi, sự kết nối giữa nhà trường và phụ huynh luôn được phát triển sâu sắc qua những hoạt động, sự kiện và thông tin trao đổi hàng tháng.

Phụ huynh Nguyễn Thị Kiều Việt hiện có 4 con đang học tại iSchool (lớp 1, 3, 7, 9) cho biết: “Giáo viên rất gần gũi, như người bạn giúp các con dễ dàng trao đổi và không có rào cản giữa thầy và trò, luôn cập nhật tình hình các con đầy đủ và tương tác với phụ huynh rất tốt. Cơ sở vật chất và các tiện ích tốt, các hoạt động thể chất của học sinh phong phú, được trải nghiệm hồ bơi, sân bóng, nhà thi đấu rộng lớn chuẩn quốc tế...”

Thành phố Giáo dục Quốc tế IEC Quảng Ngãi là hệ sinh thái giáo dục quốc tế toàn diện đầu tiên tại Việt Nam, với đầy đủ các cấp học và đa dạng chương trình học. IEC Quảng Ngãi được chọn là công trình trọng điểm chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Quảng Ngãi.

Kiên Giang

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 24/9: Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Tin mưa lớn ở Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên và cảnh báo mưa dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ.

Quyền riêng tư công dân trên báo chí: Lương tâm trách nhiệm của người làm báo quan trọng hơn tất cả

(CLO) Ngày 23/9, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Ranh giới giữa bảo đảm quyền tiếp cận thông tin và tôn trọng quyền riêng tư của công dân trên báo chí”. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến và phát trực tiếp trên fanpage của Trung tâm.

Hà Nam: Thực hiện giãn cách xã hội 14 ngày trên toàn TP. Phủ Lý

(CLO) Nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Hà Nam đã tiến hành áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội 14 ngày trên toàn TP. Phủ Lý từ ngày 23/9.

Chủ Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng bị mời lên làm việc

(CLO) Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có giấy mời chủ một tài khoản Youtube, Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng đến làm việc vì lợi dụng tín ngưỡng, cung cấp thông tin có dấu hiệu vi phạm trên mạng xã hội.

Hải quan đẩy mạnh các biện pháp xử lý phế liệu tồn đọng tại cảng biển

(CLO) Tổng cục Hải quan vừa chỉ đạo Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh, Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm đẩy mạnh việc xử lý hàng hóa tồn đọng là phế liệu tại cảng biển, theo đúng quy định pháp luật.

Thanh Hoá: Đối tượng cầm đầu ổ nhóm có hành vi giết người ra đầu thú

(CLO) Ngày 23/9, tin từ Công an Thanh Hoá cho biết, đối tượng cầm đầu trong vụ án có hành vi giết người ở xã Nga Trường, huyện Nga Sơn đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú.

COVID-19 tác động đến hệ thống giáo dục Pakistan như thế nào?

(CLO) Đại dịch COVID-19 khiến các trường học ở Pakistan phải đóng cửa. Việc không thể đến lớp học trực tiếp đã tác động rất lớn tới hệ thống giáo dục của nước này, với những lo ngại về một thế hệ học sinh mất khả năng tiếp cận với giáo dục.

An Giang:  Bị tuyên phạt 18 tháng tù vì đưa người nhập cảnh trái phép giữa mùa dịch

(CLO) Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh An Giang tuyên phạt 18 tháng tù cho người đàn ông tổ chức nhập cảnh trái phép giữa mùa dịch COVID-19.

Miễn thuế đối với hàng hóa tài trợ phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Căn cứ vào Nghị quyết 106/NQ-CP, Bộ Tài chính vừa có chỉ đạo cơ quan Hải quan tạo thuận lợi về chính sách thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.