London sẽ cấm xe hơi tại nhiều khu vực, khuyến khích người dân đạp xe

(CLO) Ô tô sẽ bị cấm tại nhiều trục đường ở trung tâm thủ đô London, Anh nhằm khuyến khích người dân đạp xe và đi bộ để kiểm soát tốt hơn việc giãn cách xã hội.
Người dân đạp xe qua cầu London. Ảnh: REuters

Người dân đạp xe qua cầu London. Ảnh: REuters

Thị trưởng thành phố Sadiq Khan cho biết kế hoạch sẽ bao gồm các tuyến đường lớn của thành phố. Kế hoạch này cũng sẽ biến trung tâm London thành khu vực cấm xe hơi lớn nhất tại bất kỳ thủ đô nào trên thế giới.

"Covid-19 đặt ra những thách thức lớn cho ngành giao thông công cộng tại London", ông nói.

"Sẽ cần rất nhiều nỗ lực để tất cả người dân thành phố có thể duy trì giãn cách xã hội khi tham gia giao thông", ông cho hay.

Lượng người sử dụng tàu điện ngầm tại London đã giảm 95% kể từ khi Anh tiến hành phong toả đất nước vào tháng 3 vừa qua. Số lượng xe bus hoạt động cũng đã giảm 85%.

Công ty vận tải công cộng của London cho biết các hành khách được yêu cầu đứng cách nhau ít nhất 2 mét. Điều này đồng nghĩa với việc các xe bus chỉ được hoạt động ở 15% công suất so với trước đây.

Ông Khan cho biết nhiều người dân thủ đô khác sẽ phải đi bộ hoặc đạp xe khi di chuyển quanh thành phố.

Các khu phố giữa cầu London và Shoreditch, Euston và Waterloo có thể sẽ được hạn chế dành riêng cho xe bus, người đi bộ và xe đạp.

Các dịch vụ xe thuê cũng sẽ được tái áp dụng trở lại từ thứ 2 tuần tới.

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: