Điều chỉnh kích thước chữ

Macbook hỗ trợ 5G sẽ xuất hiện vào cuối 2020

(CLO) Đài Loan, Lenovo, HP và Dell sẽ là những nhà sản xuất đầu tiên giới thiệu những chiếc máy tính xách tay 5G vào cuối năm nay. Còn những chiếc máy tính MacBook hỗ trợ mạng 5G đầu tiên sẽ ra mắt vào năm 2020.

Audio
Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Báo cáo từ DigiTimes mới đây cho biết, Apple dường như đang cố gắng để ra mắt MacBook hỗ trợ 5G vào năm sau. Để MacBook 5G bắt được sóng mạnh hơn, ăng ten 5G của Apple có thể được làm bằng gốm, trong khi các đối thủ khác dùng ăng ten kim loại.

Theo báo cáo, Apple đã hoàn thiện thiết kế MacBook 5G và sẵn sàng ra mắt vào năm sau. Dù có phần chậm chân hơn so với các đối thủ tuy nhiên theo dự báo bộ thu phát 5G trên MacBook được cho là có hiệu suất cao hơn và cho tốc độ truyền lớn hơn.

Macbook hỗ trợ 5G sẽ xuất hiện vào cuối 2020

Macbook hỗ trợ 5G sẽ xuất hiện vào cuối 2020

Trong quá khứ, Apple từng xem xét ra mắt một chiếc MacBook Air hỗ trợ mạng 3G. Song cuối cùng CEO quá cố Steve Jobs đã chống lại điều này bởi nó nó chiếm nhiều diện tích trong thân vỏ máy, cũng như khiến người dùng phải phụ thuộc nhiều hơn vào nhà mạng.

Mạng 5G hiện vẫn chưa phổ biến và nó vẫn còn là chặng đường dài về độ bao phủ, tốc độ, độ tin cậy trước khi Apple nghĩ tới việc tung MacBook 5G ra thị trường. Apple được biết là 1 công ty thường chỉ áp dụng những công nghệ khi nó đã hoàn thiện, bất chấp sự thúc đẩy và cạnh tranh từ các hãng khác. Chính vì vậy, việc ra mắt MacBook 5G vào năm 2021 có vẻ là khả quan hơn.

Quang Anh