Mãn nhãn trong đêm bế mạc Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam

Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam - VIFW 2015 vừa khép lại với đêm gala bế mạc diễn ra ấn tượng vào tối 18.10.2015 tại Gem Center (TP.HCM). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3, đài truyền hình Việt Nam.

(CLO) Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam - VIFW 2015 vừa khép lại với đêm gala bế mạc diễn ra ấn tượng vào tối 18.10.2015 tại Gem Center (TP.HCM). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3, đài truyền hình Việt Nam.

Đêm bế mạc mở màn trong tiếng trống lễ hội dồn dập làm nóng không khí toàn bộ khán phòng. Siêu mẫu Thanh Hằng xuất hiện trong tà áo dài truyền thống với hoạ tiết dát vàng tinh xảo. Chiếc áo dài lấy hình tượng từ chim Phượng Hoàng, linh vật thanh cao biểu trưng cho đức hạnh cùng những giá trị cao quý của người phụ nữ. “Siêu phẩm” làm bằng vàng có trị giá 1,2 tỷ đồng được chế tác từ 24 lượng vàng với hơn 2.000 chi tiết rất tinh xảo do 30 nghệ nhân kim hoàn thực hiện hoàn toàn bằng phương pháp thủ công trong suốt 240 giờ đồng hồ. Hiệu ứng ánh sáng huyền ảo nổi bật cổng tre làng là điểm nhấn cao trào trong màn trình diễn đầu tiên.

Ở những giờ cuối trước khi Vietnam International Fashion Week – Tuần lễ thời trang Việt Nam 2015 chính thức khép lại, những nhà thiết kế, các khách mời danh dự và những tín đồ yêu thời trang đã có dịp xem lại 20 thiết kế tiêu biểu của 20 NTK và thương hiệu của Việt Nam và quốc tế đã tham gia chương trình. Tiết mục này như một đoạn phim ghi lại khoảnh khắc từ vỡ òa cảm xúc đến thăng hoa của nhịp sống thời trang trong 5 ngày qua.

Có rất nhiều vị khách quốc tế đã đến Việt Nam tham dự sự kiện này. Điển hình như Chủ tịch của Hiệp hội Thời trang Cao cấp châu Á và FIDé Fashion Weeks, Tiến sĩ Frank Cintamani. Ông đánh giá cao nỗ lực của công ty Multimedia JSC, đơn vị tổ thức VIFW. Ngoài ra, một nhân vật đáng chú ý khác trong đêm bế mạc khi xuất hiện đã nhận được sự hò reo và tán thưởng của tất cả những vị khách có mặt trong đêm. Đó chính là Kenzo Takada, nhà sáng lập thương hiệu Kenzo. Đây là lần đầu tiên ông đến Việt Nam và góp mặt trên hàng ghế đầu của VIFW 2015 để cùng theo dõi BST kết hợp giữa NTK Hoàng Minh Hà, Lý Giám Tiền và hai NTK từ OATV.

[caption id="attachment_53282" align="aligncenter" width="640"] Chủ tịch của Hiệp hội Thời trang Cao cấp châu Á và FIDé Fashion Weeks, Tiến sĩ Frank Cintamani chia sẻ cảm xúc trong đêm bế mạc[/caption]

Show diễn cuối cùng của “Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2015” đã ghi dấu ấn của hai nhà thiết kế trẻ Lý Giám Tiền và Hoàng Minh Hà. Họ trình làng bộ sưu tập vừa thực hiện cho thương hiệu thời trang COUTURíSSIMO™. Đây là lần đầu tiên, 2 nhà thiết kế trẻ tài năng của Việt Nam cùng tham gia thiết kế cho một nhãn hiệu quốc tế, bên cạnh 2 NTK Livia Stoianova và Yassen Samouilov.

Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam đã mở ra những cơ hội hợp tác cho Thời trang trong nước và quốc tế. Không dừng lại ở sàn diễn, nó còn mang thời trang vào cuộc sống, đặc biệt là đưa thời trang Việt lên một tầm cao mới, đến gần hơn với người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Buổi tiệc thời trang đình đám nhất trong năm đã khép lại sau lời tuyên bố bế mạc của bà Bà Lê Thị Quỳnh Trang, người sáng lập và là Chủ tịch Tuần lễ thời trang quốc tế 2105, nhưng đồng thời mở ra những cơ hội mới cho thời trang Việt.

Trong 5 ngày diễn ra sự kiện, các nhà thiết kế và hàng loạt thương hiệu danh tiếng đến từ nhiều quốc gia như Pháp, Italy, Australia, Nhật Bản, Indonesia, Dubai (UAE) và Việt Nam đã cống hiến cho giới mộ điệu, những tín đồ thời trang những thiết kế Haute Couture tinh tế đến những trang phục ứng dụng đẹp mắt… Ngoài ra, sự kiện này còn thu hút hàng loạt khách mời quốc tế đến tham dự.

Sau hai năm tổ chức, Vietnam International Fashion Week – Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam đã ghi tên vào danh sách những Tuần lễ thời trang có uy tín trên thế giới, trở thành quốc gia có sức ảnh hưởng tạo ra xu hướng trong làng mốt thế giới. Ngoài ra, chúng ta còn có những nhà thiết kế, người mẫu được các nước trong khu vực đánh giá cao.

Một số hình ảnh BST của các nhà thiết kế tham dự trong đêm bế mạc:

N.P

Xem thêm

Tháp cổ hơn nghìn năm, nơi phát hiện bảo vật quốc gia độc bản

Tháp cổ hơn nghìn năm, nơi phát hiện bảo vật quốc gia độc bản

(CLO) Ẩn mình bên dòng sông Lam, dấu tích Nhạn Tháp hơn 1.000 năm tuổi không chỉ là công trình Phật giáo cổ độc đáo, mà còn là nơi phát hiện hộp đựng xá lị bằng vàng duy nhất tại Việt Nam. Hộp xá lị có một không hai này đã được công nhận là bảo vật quốc gia.

Nhã Nam giới thiệu tiểu thuyết Nga đương đại 'Phi công' đến độc giả Việt Nam

Nhã Nam giới thiệu tiểu thuyết Nga đương đại 'Phi công' đến độc giả Việt Nam

(CLO) Nhã Nam vừa giới thiệu bản tiếng Việt của tiểu thuyết "Phi công" (Aviator) của nhà văn Nga đương đại Evgeny Vodolazkin. Tác phẩm được xem là một trong những cuốn sách nổi bật của văn học Nga thập niên 2010, gợi mở nhiều suy ngẫm về ký ức, lòng nhân ái và những giá trị bền vững của con người.

Nguyễn Khắc Phê và “Quảng Trị, vùng đất hội tụ”

Nguyễn Khắc Phê và “Quảng Trị, vùng đất hội tụ”

(NB&CL) Giữa tháng 5 năm 2026, tôi tìm trên giá sách riêng, tập hợp được hơn chục tác phẩm của nhà văn, nhà báo Nguyễn Khắc Phê. Cuốn sách xuất bản gần đây nhất in 1500 bản của ông ra mắt đầu năm 2026 có tựa đề “Quảng Trị - Vùng đất hội tụ” (Nhà Xuất bản Hội Nhà văn).

Cần những “bà đỡ” từ dòng vốn doanh nghiệp

Cần những “bà đỡ” từ dòng vốn doanh nghiệp

(NB&CL) Để bảo tàng tư nhân “sống sót” và hoạt động chuyên nghiệp là câu chuyện hoàn toàn không đơn giản. Thực tế tại Việt Nam, không hiếm chuyện chủ nhân bảo tàng rơi vào cảnh “vừa làm chủ, vừa làm nhân viên” vì nguồn lực tài chính hạn hẹp. Theo PGS.TS. Nguyễn Văn Huy (nguyên Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, người sáng lập Bảo tàng Nguyễn Văn Huyên), Nhà nước cần có chính sách để thu hút các nguồn lực tài trợ cho hoạt động bảo tàng, từ đó tạo điểm tựa vững chắc cho các bảo tàng tư nhân phát triển bền vững.

Bảo tàng tư nhân góp phần đa dạng văn hóa theo tiêu chí UNESCO

Bảo tàng tư nhân góp phần đa dạng văn hóa theo tiêu chí UNESCO

(NB&CL) Với việc trưng bày các hiện vật đến từ nhiều nền văn hóa, nhiều bảo tàng tư nhân đang thực hiện tiêu chí và thông điệp cốt lõi của UNESCO là góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và gắn kết giữa các dân tộc, xóa bỏ sự ngăn cách và tệ nạn phân biệt đối xử về văn hóa, tôn vinh các giá trị nhân văn, nhân đạo giữa các dân tộc.

Khôi phục thể thức hai vòng đấu tại Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2026

Khôi phục thể thức hai vòng đấu tại Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2026

(CLO)- Ban tổ chức Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2026 vừa chính thức ban hành quy chế sửa đổi với hàng loạt điều chỉnh quan trọng. Việc khôi phục trọn vẹn thể thức hai vòng đấu sau nhiều năm gián đoạn cùng những thay đổi bước ngoặt trong luật phân định thắng thua là những điểm mới cốt lõi nhằm nâng cao tính minh bạch và chất lượng chuyên môn cho di sản văn hóa phi vật thể quốc gia này.

Vì sao thanh niên Khmer phải vào chùa tu trước khi trưởng thành?

Vì sao thanh niên Khmer phải vào chùa tu trước khi trưởng thành?

(CLO) Với người Khmer Nam Bộ, việc vào chùa tu học không đơn thuần là thực hành tín ngưỡng mà còn là cách báo hiếu cha mẹ, rèn luyện đạo đức và đánh dấu bước trưởng thành của một người đàn ông trước khi bước vào cuộc sống gia đình, xã hội.

Cỡ chữ bài viết: