Điều chỉnh kích thước chữ

Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng?

(CLO) Website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Sự việc gây hoang mang cho người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng, một hoạt động được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.

Audio

Gần đây, trên các nền tảng mạng xã hội xuất hiện dày đặc thông tin quảng cáo về website congchunghanoi.vn, chuyên cung cấp các dịch vụ dịch thuật công chứng, công chứng sổ đỏ, công chứng mua bán nhà đất, công chứng thế chấp tài sản;....

Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.

Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.

Theo lời giới thiệu, website congchunghanoi.vn còn được gọi là “Văn phòng công chứng Hà Nội”, có địa chỉ tại đường Văn Cao, quận Ba Đình (Hà Nội). Đơn vị này khẳng định, văn phòng luật này được thành lập đầu tiên tại Việt Nam kể từ khi có Luật Công chứng.

Rất nhiều khách hàng “ruột” của Văn phòng công chứng Hà Nội lấy làm lạ, khi trụ sở trước đây được thông báo nằm trên đường Hoàng Ngân, quận Cầu Giấy (Hà Nội). Trong trường hợp thay đổi địa điểm, văn phòng công chứng Hà Nội có thể thông báo trên website của đơn vị này.

Thế nhưng, trên trang chủ website congchunghanoi.vn không hề có một dòng thông báo về việc chuyển địa điểm từ Hoàng Ngân, quận Cầu Giấy, sang đường Văn Cao, quận Ba Đình.

Nhiều danh mục có nội dung gây nhầm lẫn với Văn phòng công chứng Hà Nội 238 Hoàng Ngân.

Nhiều danh mục có nội dung gây nhầm lẫn với Văn phòng công chứng Hà Nội 238 Hoàng Ngân.

Một số chuyên gia trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ cho biết, website congchunghanoi.vn có dấu hiệu đạo nhái giao diện, thiết kế gần như hoàn toàn so với “hàng xịn”. Chỉ thay đổi một chút liên quan tới tên miền, địa chỉ trụ sở.

Cụ thể, Văn phòng công chứng Hà Nội “hàng xịn” có địa chỉ tại 238 Hoàng Ngân, quận Cầu Giấy (Hà Nội) và website chính thức là: Congchunghanoi.com.vn. 

Trong khi Văn phòng công chứng Hà Nội có dấu hiệu đạo nhái giao diện có địa chỉ tại Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội, sử dụng website: Congchunghanoi.vn.

Điểm khác nhau giữa 2 website này sẽ nằm ở phần tên miền. Trong đó, đơn vị đạo nhái thiết kế sử dụng .vn, trong khi Văn phòng công chứng Hà Nội "xịn" sẽ là đuôi .com.vn. Việc sử dụng tên miền, và sử dụng giao diện giống nhau rất dễ gây hiểu lầm cho khách hàng.

Trao đổi với PV Báo Nhà báo và Công luận, đại diện Văn phòng công chứng Hà Nội “xịn”, có địa chỉ tại phố Hoàng Ngân, quận Cầu Giấy (Hà Nội) khẳng định: “Chúng tôi mới là văn phòng luật đầu tiên được thành lập, kể từ khi Luật Công chứng có hiệu lực từ năm 2008”.

Trang web congchunghanoi.vn nghi vấn fake VPCC Hà Nội thậm chí

Trang web congchunghanoi.vn nghi vấn fake VPCC Hà Nội thậm chí "nổ" được thành lập từ năm 2000 trong khi năm 2006 mới có Luật công chứng.

Theo đánh giá của các cơ quan quản lý trong lĩnh vực này, hoạt động theo mô hình Văn phòng công chứng hợp danh có nhiều công chứng viên, Văn phòng công chứng Hà Nội hiện là một trong những Văn phòng công chứng uy tín nhất tại Việt Nam.

Dữ liệu của Bộ Tư pháp cho thấy, Văn phòng công chứng Hà Nội, địa chỉ trên phố Hoàng Ngân sở hữu giấy phép hoạt động số 01 và là Văn phòng công chứng đầu tiên được thành lập tại Việt Nam kể từ khi có Luật công chứng là chính xác.

Vì sao Văn phòng công chứng nói trên không sử dụng tên thật của mình mà lại mạo danh một văn phòng khác, lợi dụng uy tín, thương hiệu của văn phòng khác để quảng cáo công khai, thu hút khách hàng trên mạng internet?

PV Báo Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả!

Nguyệt Hồ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hai giải golf Australia Open và Australia PGA phải tạm hoãn vì dịch COVID-19

(CLO) Australia Open và Australia PGA, đều là hai giải golf hàng đầu trên đất Australia lại phải tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Phú Quốc chưa thể đón khách du lịch quốc tế trong tháng 10

(CLO) Theo UBND tỉnh Kiên Giang, do công tác chuẩn bị chưa hoàn tất, tỷ lệ người dân được tiêm vaccine còn thấp, tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp nên trong tháng 10 năm nay, Phú Quốc chưa thể mở cửa đón khách du lịch quốc tế được.

Giá 82.000 đồng/quả, thanh long Việt Nam vẫn

(CLO) Ngoài việc đáp ứng các điều kiện nhập khẩu về an toàn sinh học hàng đầu thế giới, thanh long Việt Nam còn được người tiêu dùng xứ sở chuột túi đánh giá xếp loại 5 sao và đang được đón chào tại Úc.

Gói thầu nào khiến Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên bị bắt?

(CLO) Ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở GD và ĐT Điện Biên đã chỉ đạo một số cán bộ dưới quyền thông đồng với các công ty, để cho Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học Điện Biên trúng 2 gói thầu cung cấp thiết bị dạy học, gây thiệt hại tài sản nhà nước.

TP. HCM: Siêu thị hướng tới

(CLO) Đồng hành cùng chính quyền địa phương, các siêu thị đã lên kế hoạch và có những bước chuẩn bị cho giai đoạn bình thường mới, nhằm góp phần đưa nền kinh tế sớm phục hồi trở lại.

'Gà đẻ trứng vàng' giúp EMG bỏ túi hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, bất chấp dịch Covid-19?

(CLO) Việc triển khai chương trình học tiếng Anh tích hợp từ năm 2014 đã giúp Công ty Cổ phần Quản lý Giáo dục và Đầu tư EMG đều đặn thu về hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, bất chấp ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Vịnh Lan Hạ: Vẻ đẹp thiên đường bị

(CLO) Vịnh Lan Hạ từ lâu đã được khách du lịch ví von như Hạ Long thu nhỏ của Cát Bà - Hải Phòng. Tuy chưa được đông đảo khách du lịch biết đến nhưng Vịnh Lan Hạ được đánh giá là một trong những vịnh biển đẹp nhất của Việt Nam.

Ca sĩ 12 tuổi Tanaka Koki trong nhóm nhạc mới của PNation gây tranh cãi

(CLO) Ngày 23/9, Star News đưa tin, việc nhóm nhạc mới của PNation có thành viên 12 tuổi là Tanaka Koki đang gây tranh cãi.

Thông tấn xã Việt Nam tiếp tục nỗ lực, vươn lên mạnh mẽ, phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt

(CLO) Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 257/TB-VPCP ngày 23/9 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tình hình hoạt động và định hướng phát triển của Thông tấn xã Việt Nam trong giai đoạn mới.