Điều chỉnh kích thước chữ

Mẫu xe Rolls-Royce Phantom sẽ ra mắt phiên bản chạy điện vào năm 2022

(CLO) Dự kiến khi ra mắt, mẫu xe này vẫn sẽ chỉ được bán ra với số lượng hạn chế.

Audio

Sự kiện: Rolls-Royce

rolls_royce_se-ra-mat-xe-dien-vao-nam-2022

Vào trước đó, ý tưởng sản xuất xe điện (EV - electric vehicle) đã được Rolls-Royce nung nấu từ gần một thập kỷ trước, với chiếc xe concept Rolls-Royce 102EX phát triển dựa trên nguyên mẫu Phantom VII, trình làng tại Triển lãm Ôtô Geneva 2011. Ở thời điểm ra mắt, 102EX được trang bị khối pin nặng tới 640 kg, cùng cự ly vận hành 200 km trong một lần sạc, khá khiêm tốn so với các mẫu xe EV hiện tại.

Nhưng sau lần đó, kế hoạch này lại bị bỏ quên giữa chừng, chủ đề nói trên chỉ được hâm nóng trở lại vào cuối năm 2019, khi ông Torsten Muller-Otvos, CEO Rolls-Royce, tái xác nhận việc hãng xe có trụ sở tại Goodwood (Anh) sẽ giới thiệu một mẫu ôtô chạy điện vào thời điểm thích hợp.

rollsroyce-huong-toi-xe-dien

Cùng với đó phát triển xe EV, bỏ qua Hybrid hay các công nghệ xe lai khác sẽ được phát triển nhiều hơn bởi phần lớn khách hàng của hãng muốn có được trải nghiệm xe điện toàn diện và hoàn hảo nhất.

Dự kiến khi ra mắt, mẫu xe EV đầu tiên từ Rolls-Royce sẽ là phiên bản điện hóa của thế hệ Phantom hiện tại, dự kiến ra mắt vào năm 2022 với số lượng giới hạn. Tiếp sau đó, dòng xe gầm cao Cullinan sẽ có thêm biến thể EV trong năm 2027. Việc ra mắt ôtô điện sẽ giúp Rolls-Royce kịp thời đón đầu xu hướng, cũng như thu hút thêm nhóm người dùng tiềm năng kể trên.