MCredit chuyển đổi số để nâng cao trải nghiệm khách hàng

Chuyển đổi số là chìa khóa phát triển bền vững 

Với mục tiêu trở thành công ty tài chính số thuận tiện nhất, Mcredit đã sớm nắm bắt xu hướng chuyển đổi số. Được hẫu thuẫn mạnh về vốn, kinh nghiệm quản trị, Mcredit đã kết hợp thế mạnh nội lực cùng một số nhà cung cấp công nghệ như Amazon Web Services để tiến hành phát triển các module sản phẩm mới, khai phá nhiều tính năng nhằm đáp ứng cũng như đón đầu các xu thế tiêu dùng ngày càng phong phú của thị trường.

Ngay từ năm 2021, khi dịch COVID-19 bùng phát ở nhiều địa phương trên khắp cả nước, Mcredit đã có những bước chuyển dịch mạnh mẽ từ mô hình kinh doanh truyền thống sang dịch vụ trực tuyến. Thông qua Website, App và sử dụng các giải pháp như xác thực khách hàng bằng phương thức điện tử (eKYC), hợp đồng điện tử (eContract), nhận dạng ký tự quang học (OCR), chữ ký điện tử (eSignature)… khách hàng vẫn có thể sử dụng dịch vụ của Mcredit một cách thuận tiện, tiết kiệm thời gian và chi phí, đáp ứng kịp thời nhu cầu giao dịch không tiếp xúc để phòng bệnh. 

Trong năm 2022, Mcredit đã huy động hơn 100 kỹ sư, cùng các chuyên gia công nghệ thông tin trong nước và quốc tế để xây dựng sản phẩm Vay TikTak - Vay nhanh qua App- trên cơ sở áp dụng các công nghệ mới nhất. Khách hàng chỉ cần có căn cước công dân gắn chip, toàn bộ quy trình từ lúc khách hàng nộp hồ sơ đến khi giải ngân chỉ mất 5 phút với hạn mức phê duyệt tới 15 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Mcredit đã triển khai hệ thống Call bots – Chat bots với các kịch bản tương tác, chăm sóc khách hàng được thực hiện tự động giúp giải quyết các câu hỏi/ các vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả, ngoài ra,  còn giúp Mcredit tối ưu chi phí nguồn lực. 

Trong lộ trình chuyển đổi số, đầu năm 2023, Mcredit chính thức công bố hợp tác với Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) nhằm phát triển dòng thẻ tín dụng nội địa hứa hẹn mang lại nhiều tiện ích vượt trội và tính năng ưu việt cho khách hàng. 

mcredit chuyen doi so de nang cao trai nghiem khach hang hinh 1

Sản phẩm Vay TikTak - Vay nhanh qua App lọt Top 10 Sản phẩm tài chính số - Dịch vụ tin dùng Việt Nam 2022.

Hiệu quả từ việc đầu tư bài bản, đúng hướng không chỉ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, mà còn thể hiện bằng những con số tăng trưởng. Cuối năm 2022, tỷ lệ khách hàng sử dụng kênh số của Mcredit đạt 57,6%, vượt 15% kế hoạch. Mcredit cũng là công ty tài chính duy nhất được một tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế (Fitch Ratings) nhận định có " triển vọng tích cực" trong năm 2022.

Ông Nguyễn Mạnh Khang, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Công nghệ thông tin của  Mcredit cho biết, Mcredit tập trung xây dựng nền tảng toàn diện hợp nhất xoay quanh trải nghiệm khách hàng. Công ty áp dụng các giải pháp thanh toán số và tự động hóa quy trình tài chính, từ đó nâng cao hiệu quả và giảm chi phí. Với chi phí vận hành thấp hơn, nhanh hơn, rẻ hơn, không chỉ hoạt động của Mcredit diễn ra thuận lợi hơn mà còn giảm được lãi suất cho khách hàng. 

mcredit chuyen doi so de nang cao trai nghiem khach hang hinh 2

D.CEO - CIO Mcredit Nguyễn Mạnh Khang (phải) tại Hội thảo đổi mới tài chính thế giới. Ảnh: WFIS.

Chú trọng số hóa dịch vụ nội bộ

Không chỉ áp dụng công nghệ 4.0 vào các sản phẩm tài chính phục vụ khách hàng, Mcredit còn chú trọng số hóa quy trình và dịch vụ nội bộ để tối ưu hóa và nâng cao hiệu suất hoạt động, tạo ra tư duy và cách làm việc hiệu quả hơn, gia tăng năng lực quản trị. Hàng loạt các quy trình và dịch vụ nội bộ tại Mcredit đã được số hóa như Văn phòng điện tử (digital office), mạng xã hội nội bộ (Workplace), Dịch vụ nội bộ 360…

Với Dịch vụ nội bộ 360, người dùng khi có nhu cầu có thể tạo đề xuất, chủ động theo dõi cũng như được thông báo quá trình xử lý qua email và nhận kết quả từ các bên cung cấp dịch vụ một cách nhanh chóng. Các cán bộ quản lý cũng có thể ủy quyền thực hiện phê duyệt.

Với mạng xã hội nội bộ “Workplace”, cán bộ nhân viên tiếp nhận thông tin và tương tác nội bộ một cách nhất quán với trải nghiệm thân thiện. Ngoài tính năng tin tức, tạo nhóm, bình chọn, bình luận… còn có nhiều tính năng mới mẻ nhằm gắn kết cộng đồng như: Tính năng “Gửi lời yêu thương”, “Tích điểm đổi quà”, chơi mini-game trúng thưởng...

Ngoài ra, các qui trình, dịch vụ nội bộ khác cũng đang trong quá trình tiếp tục tối ưu trên tư duy số hóa, mục tiêu tới 2026, 100% các qui trình dịch vụ nội bộ được số hóa toàn bộ. 

mcredit chuyen doi so de nang cao trai nghiem khach hang hinh 3

Hệ thống dịch vụ 360 đem đến trải nghiệm tiện lợi và tối ưu thời gian cho người dùng. Ảnh: Mcredit.

Mcredit xác định chuyển đổi số là xu thế tất yếu và là nền tảng chiến lược quan trọng. Để thực sự trở thành công ty tài chính số thuận tiện nhất, thời gian tới, Mcredit tiếp tục ưu tiên đầu tư cho chuyển đổi số cả về tư duy số trong quản trị kinh doanh và về công nghệ, nền tảng hệ thống. Từ đó, tăng cường khả năng kết nối, tăng tiện ích  về trải nghiệm khách hàng, phục vụ Khách hàng tốt hơn, đúng với tinh thần “phụng sự” đã xác lập theo chiến lược 5 năm lần 2 của Mcredit.

Xem thêm

Giá vàng được dự báo gần chạm 4.500 USD/ounce vào cuối năm

Giá vàng được dự báo gần chạm 4.500 USD/ounce vào cuối năm

(CLO) Khảo sát mới của Hiệp hội Thị trường Vàng London (LBMA) vẫn duy trì quan điểm tích cực về triển vọng vàng, dự báo giá kim loại quý này sẽ dao động quanh 4.500 USD/ounce vào cuối năm 2026, bất chấp đợt điều chỉnh mạnh hồi tháng 7.

Kết nối hệ sinh thái tài chính - năng lượng với thẻ đồng thương hiệu Petrolimex - BIDV - Visa

Kết nối hệ sinh thái tài chính - năng lượng với thẻ đồng thương hiệu Petrolimex - BIDV - Visa

Ngày 12/8, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Tổ chức thẻ Visa chính thức ra mắt Bộ thẻ đồng thương hiệu Petrolimex - BIDV - Visa, mang đến giải pháp thanh toán hiện đại, thuận tiện cùng hệ thống ưu đãi và tích điểm thiết thực dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Sau nhịp rung lắc, vàng và bạc lại “sáng” trong dài hạn

Sau nhịp rung lắc, vàng và bạc lại “sáng” trong dài hạn

(CLO) Theo bà Maria Smirnova, Đối tác quản lý tại Sprott Inc. và Giám đốc đầu tư cấp cao của Sprott Asset Management, đợt giảm giá kéo dài nhiều tháng của vàng và bạc chỉ là một nhịp điều chỉnh trong chu kỳ tăng dài hạn, thay vì dấu hiệu đảo chiều xu hướng.

Địa ốc Hoàng Quân (HQC) lãi gần 13 tỷ đồng sau nửa năm, tiền mặt chỉ còn 26 tỷ đồng và gần 1.500 tỷ nằm ở các dự án dở dang

Địa ốc Hoàng Quân (HQC) lãi gần 13 tỷ đồng sau nửa năm, tiền mặt chỉ còn 26 tỷ đồng và gần 1.500 tỷ nằm ở các dự án dở dang

(CLO) CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (mã chứng khoán: HQC) khép lại nửa đầu năm 2026 với lợi nhuận sau thuế gần 13 tỷ đồng, tăng 27% so với cùng kỳ. Đến cuối tháng 6, doanh nghiệp chỉ còn hơn 26 tỷ đồng tiền mặt, trong khi gần 1.500 tỷ đồng vốn nằm ở hàng tồn kho, chủ yếu là chi phí tại các dự án bất động sản đang dở dang.

Cảng Phước An (PAP) triệu tập đại hội bất thường giữa chuỗi 7 quý thua lỗ, dòng tiền kinh doanh âm gần 1.700 tỷ đồng

Cảng Phước An (PAP) triệu tập đại hội bất thường giữa chuỗi 7 quý thua lỗ, dòng tiền kinh doanh âm gần 1.700 tỷ đồng

(CLO) CTCP Dầu khí Đầu tư khai thác Cảng Phước An (mã chứng khoán: PAP) sẽ chốt danh sách cổ đông tham dự ĐHĐCĐ bất thường vào ngày 27/8, trong bối cảnh doanh nghiệp vừa ghi nhận quý thua lỗ thứ bảy liên tiếp. Nửa đầu năm 2026, PAP lỗ sau thuế hơn 233 tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm gần 1.700 tỷ đồng, tổng vay và nợ thuê tài chính cuối kỳ vượt 8.630 tỷ đồng.

Vàng giảm nhẹ, bạc tăng giá trước thềm công bố CPI Mỹ

Vàng giảm nhẹ, bạc tăng giá trước thềm công bố CPI Mỹ

(CLO) Giá vàng giao ngay giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần tại Mỹ, còn bạc tăng giá, khi thị trường củng cố đà tăng của kim loại quý sau báo cáo việc làm yếu hơn dự kiến và chờ loạt dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ được công bố trong tuần này.

Tổng Công ty Xây dựng số 1 (CC1) bị Thanh tra Chính phủ nhắc tên vì vi phạm chuyển nhượng thầu, quý II lỗ gộp gần 94 tỷ đồng

Tổng Công ty Xây dựng số 1 (CC1) bị Thanh tra Chính phủ nhắc tên vì vi phạm chuyển nhượng thầu, quý II lỗ gộp gần 94 tỷ đồng

(CLO) Tổng Công ty Xây dựng số 1 – CTCP (mã chứng khoán: CC1) bị Thanh tra Chính phủ nêu tên trong nhóm nhà thầu có hành vi chuyển nhượng thầu tại Gói thầu 5.10, dự án sân bay Long Thành. Trong khi đó, quý II/2026, doanh nghiệp lỗ gộp gần 94 tỷ đồng từ hoạt động bán hàng và cung cấp dịch vụ; sau nửa năm, lợi nhuận trước thuế mới đạt 22,5% kế hoạch.

Rào cản lớn nhất với giá vàng có thể đã chạm đỉnh

Rào cản lớn nhất với giá vàng có thể đã chạm đỉnh

(CLO) Giá vàng đang đứng trước khả năng lấy lại đà tăng khi yếu tố từng gây áp lực lớn nhất là lợi suất thực có thể đã tiến gần đến đỉnh. Theo một số tổ chức phân tích, nhà đầu tư chưa cần đến một đợt cắt giảm lãi suất mạnh từ Fed; chỉ cần lợi suất thực và đồng USD không tiếp tục tăng cũng có thể tạo dư địa cho giá vàng phục hồi.

Goldman: Ngôi vương của USD chưa dễ bị lật đổ

Goldman: Ngôi vương của USD chưa dễ bị lật đổ

(CLO) Goldman Sachs cho rằng việc Mỹ phối hợp với Nhật Bản hỗ trợ đồng yên khó có thể làm lung lay vị thế của đồng USD với tư cách là đồng tiền dự trữ thống trị toàn cầu. Lợi thế của đồng bạc xanh vẫn nằm ở quy mô thị trường tài chính và khả năng cung cấp thanh khoản mà chưa đồng tiền nào có thể thay thế.

Kho vàng của Trung Quốc được bổ sung thêm 20 tấn

Kho vàng của Trung Quốc được bổ sung thêm 20 tấn

(CLO) Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã bổ sung khoảng 20 tấn vàng vào dự trữ trong tháng 7, kéo dài chuỗi mua ròng lên 21 tháng liên tiếp, trong bối cảnh giá vàng duy trì trên mốc 4.000 USD/ounce.

Chủ hãng nước khoáng Vikoda thế chấp văn phòng giữa lúc nợ vay phình to, kinh doanh thua lỗ

Chủ hãng nước khoáng Vikoda thế chấp văn phòng giữa lúc nợ vay phình to, kinh doanh thua lỗ

(CLO) Báo cáo tài chính bán niên 2026 của CTCP Tập đoàn F.I.T (mã: FIT) - đơn vị sở hữu thương hiệu nước khoáng Vikoda - ghi nhận kết quả kinh doanh sa sút với khoản lỗ sau thuế hơn 6 tỷ đồng. Áp lực nợ vay vượt 2.600 tỷ đồng cùng dòng tiền kinh doanh âm nặng buộc doanh nghiệp phải mang diện tích văn phòng làm việc đi thế chấp để bảo lãnh cho khoản vay của công ty con.

Đồ hộp Hạ Long (CAN) báo lỗ gần 16 tỷ đồng, tài sản giảm gần 120 tỷ sau nửa năm

Đồ hộp Hạ Long (CAN) báo lỗ gần 16 tỷ đồng, tài sản giảm gần 120 tỷ sau nửa năm

(CLO) Sau sự cố tiêu hủy 130 tấn heo nhiễm dịch tả châu Phi, Đồ hộp Hạ Long ghi nhận doanh thu thuần 6 tháng đầu năm 2026 giảm hơn 32%, đồng thời chuyển từ lãi sang lỗ gần 16 tỷ đồng. Dù dòng tiền kinh doanh dương, nguồn tiền chủ yếu đến từ thu hồi công nợ và giảm hàng tồn kho, trong khi tổng tài sản đã thu hẹp gần 120 tỷ đồng so với đầu năm.

Nga bán vàng: Toan tính tài chính hay sức ép ngân sách?

Nga bán vàng: Toan tính tài chính hay sức ép ngân sách?

(CLO) Nga đã bán ra lượng vàng đáng kể trong năm 2026 khi ngân sách chịu áp lực từ chi tiêu quốc phòng tăng cao. Động thái này làm dấy lên tranh luận liệu Moscow đang đối mặt với khó khăn tài chính hay chỉ đơn thuần sử dụng nguồn dự trữ đúng mục đích để bù đắp thâm hụt ngân sách.

Đà Nẵng đầu tư hơn 6.200 tỷ đồng hoàn thiện hạ tầng dùng chung dự án Cảng Liên Chiểu

Đà Nẵng đầu tư hơn 6.200 tỷ đồng hoàn thiện hạ tầng dùng chung dự án Cảng Liên Chiểu

(CLO) Ngày 6/8, tại Kỳ họp thứ 5 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố Đà Nẵng khóa XI đã thông qua dự thảo Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu - Phần cơ sở hạ tầng dùng chung còn lại, với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 6.209 tỷ đồng.

Cỡ chữ bài viết: