Điều chỉnh kích thước chữ

Mệnh lệnh từ trái tim người lính

(CLO) Những suất quà nhỏ, ấm tình quân dân trị giá gần 700 triệu đồng đã được Trung tá - Nhà báo Đặng Việt Hưng cùng đoàn công tác Xã hội – Từ thiện trao tận tay các chiến sĩ tuyến đầu đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ và hàng trăm bà con khó khăn đang phải gồng mình chống lại đại dịch.

Audio

Mong mỏi đến với bà con

Lực lượng Công an nhân dân (CAND) luôn là “lá chắn thép” trên tuyến đầu chống dịch, tích cực tham gia những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Thời gian qua, ngoài thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn, Báo CAND còn tích cực thực hiện nhiều hoạt động công tác xã hội - từ thiện vì cộng đồng. Bằng tinh thần sẵn sàng cống hiến vì Tổ quốc, vì nhân dân nhiều hoạt động thiện nguyện cho bà con đang gặp nhiều khó khăn được triển khai.

Không đứng ngoài sứ mệnh đó, Trung tá - Nhà báo Đặng Việt Hưng, Phó Trưởng Ban Thời sự - Chính trị (Báo CAND) đã cùng với những người bạn của mình – những nhà hảo tâm có tấm lòng thiện nguyện, triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng một cách thiết thực và nhanh nhất.

menh lenh tu trai tim nguoi linh hinh 1

Trung tá - Nhà báo Đặng Việt Hưng cùng lãnh đạo Báo CAND đã đến thăm hỏi, động viên và trao 181 suất quà gồm lương thực, thực phẩm và tiền mặt cho người dân "xóm chạy thận" gần Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: NVCC

Nhà báo Đặng Việt Hưng chia sẻ: “Bất kể ngày đêm, lực lượng CAND trên khắp mọi miền của Tổ quốc thường trắng đêm làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, góp phần thực hiện “mục tiêu kép”, vì nước quên mình, vì dân phục vụ. Đã có những cán bộ chiến sỹ hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch. Ngoài ra, trong những ngày cả nước chống dịch tôi còn nhớ một hình ảnh được chia sẻ đã làm lay động hàng nghìn người khi một bác ngoài 50 tuổi, đi ngang qua một nhóm từ thiện, bác nhận được một túi gạo, một thùng mì tôm. Nhận được quà, bác nhảy lên vui sướng, đó là vui mừng xen lẫn nước mắt. Khi thấy những hình ảnh đó, tôi nghĩ  mình nên làm điều gì đó để giúp đỡ những bà con đang gặp khó khăn, đang phải gồng mình chống lại đại dịch và làm sao động viên, sẻ chia những khó khăn, vất vả với những cán bộ chiến sĩ nơi tuyến đầu.”

Đã nhiều năm thực hiện công tác thiện nguyện, anh nhận thấy cần phải chuẩn bị những đồ thiết yếu nhất lúc này, là lương thực, thực phẩm cho bà con: Gạo, mì tôm, nước uống tinh khiết, dầu ăn, nước mắm... Đối với các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại chốt phòng chống dịch thì găng tay, khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, nước uống...

Nghĩ là làm, anh gọi điện đến những người bạn, nhà hảo tâm. Sau khi biết được những suy nghĩ của anh, các bạn của anh đều hồ hởi và hăng hái với mong muốn được tham gia, được mang những phần quà ý nghĩa nhất, thiết thực nhất, nhanh nhất đến với bà con và những chiến sĩ tuyến đầu.

Trước đây, khi còn làm phóng viên đi viết bài thực tế, Trung tá - Nhà báo Đặng Việt Hưng đã nhiều lần đến "xóm chạy thận" gần Bệnh viện Bạch Mai (phố Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) để làm phóng sự nên anh rất hiểu những khó khăn của bà con trong đợt dịch bùng phát kéo dài này. Bên cạnh đó, anh cũng nhận thấy những bà con đang sinh sống ở xóm Phao, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên bình thường họ vốn đã khó khăn khi cơn bão dịch ập đến lại càng khó khăn nhiều hơn.

menh lenh tu trai tim nguoi linh hinh 2

Đại tá Phạm Khải - Tổng Biên tập Báo CAND và Trung tá Đặng Việt Hưng thăm hỏi, sẻ chia vất vả với chốt kiểm soát phòng, chống dịch đối diện cổng bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: NVCC

Sau nhiều ngày chuẩn bị, những ngày cuối tháng 8 vừa qua, anh cùng Đoàn công tác Xã hội – Từ thiện của Báo CAND đã đến trao tặng hàng trăm suất quà gồm tiền mặt, lương thực, thực phẩm (tổng trị giá 250 triệu đồng) cho 181 hộ bà con ở “xóm chạy thận”, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội và 77 hộ bà con đang gặp khó khăn ở xóm Phao.

Tiếp đó, ngày 4/9, anh cùng Đoàn công tác của Báo đã đến thăm, trao tặng những suất quà ấm tình quân dân gồm khẩu trang y tế, găng tay y tế, kính chống giọt bắn, nước uống, lương thực thực phẩm… với tổng trị giá gần 150 triệu đồng cho các chiến sĩ tuyến đầu tại 50 chốt trực đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Ngoài ra đoàn còn hỗ trợ 40 bà con ngoại tỉnh bị kẹt lại giữa Hà Nội đang gặp khó khăn, gồng mình chống lại đại dịch tại phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Theo chân Đoàn công tác của Báo CAND, tôi đã được chứng kiến những hình ảnh xúc động tại những buổi trao quà cho bà con. Bà Nguyễn Thị Thu (60 tuổi) nhận món quà từ Đoàn công tác đã nghẹn ngào, vô cùng cảm động. Bà Thu tâm sự: “Tôi ở cùng ở với 2 cô con gái và cháu ngoại mới 7 tháng rưỡi. Cô con gái út học xong chưa xin được việc làm. 3 mẹ con trông chờ vào quán hàng ăn nhỏ, nhưng từ khi dịch bệnh bùng phát, thực hiện giãn cách cửa hàng phải đóng. Nhận được món quà đúng lúc, tôi cảm ơn Báo CAND và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, quan tâm đến gia đình tôi”.

menh lenh tu trai tim nguoi linh hinh 3

Lãnh đạo Báo CAND và Trung tá - Nhà báo Đặng Việt Hưng trao quà cho bà Dương Thị Hoài, người đã thuê trọ hơn 12 năm ở “xóm chạy thận” có con trai đang là công an viên công tác tại Đắk Lắk. Ảnh: NVCC

Hay bà Dương Thị Hoài, người đã thuê trọ hơn 12 năm ở “xóm chạy thận”, trung bình bà có một ngày nghỉ và một ngày vào điều trị ở bệnh viện. Tiền thuốc và tiền nhà trọ hàng tháng luôn là vấn đề bà lo nhất. Hiện bà có con trai đang là Công an viên công tác tại Đắk Lắk.

Bà Hoài tâm sự: “Tôi cũng hay gọi điện vào cho con, bảo con yên tâm công tác, giữ an toàn khi tham gia phòng chống dịch, ở ngoài này, mẹ đi chữa bệnh, nhưng cũng được nhiều người có tấm lòng hảo tâm động viên chia sẻ, cả lãnh đạo Báo CAND và các chiến sỹ quan tâm thăm hỏi. Tôi thấy không khác gì gặp người thân trong gia đình mình, ngoài động viên tinh thần còn có những món quà rất thiết thực. Đây là niềm an ủi lớn để tôi vượt qua giai đoạn khó khăn này. Trước đây, ông nhà tôi cũng ở đây cùng, hai ông bà chăm sóc nhau, nhưng sau này, ông bị ung thư nên đã “bỏ” tôi đi rồi”.

Những chuyến xe chở gạo đầy tình thương

Với mong muốn mang những phần quà nhanh nhất đến với bà con gặp nhiều khó khăn, những chuyến xe chở gạo đầy tình thương, những thùng mì tôm đầy tình cảm đã được trao đến tận tay từng hộ bà con. Nếu ở xóm chạy thận các chuyến hàng đi vào các con ngõ nhỏ, thì ở khu vực sông Hồng (phường Ngọc Thụy, quận Long Biên) để trao được cho bà con đang sống trên các nhà nổi giữa sông Hồng là thử thách không dễ dàng với những đoàn làm thiện nguyện.

Đoàn công tác đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn của các Đoàn viên Thanh niên Công an TP Hà Nội, các Đoàn viên Thanh niên phường Ngọc Thụy. Được tham gia vào hoạt động từ thiện tất cả nhiệt tình và năng nổ. Tuy nhiên do là vùng bãi của sông Hồng nên phương tiện vận chuyển không có, mọi người chỉ có cách làm thủ công.

menh lenh tu trai tim nguoi linh hinh 4

Đoàn tặng quà của Báo CAND và Đoàn viên thanh niên phường Ngọc Thụy, quận Long Biên hỗ trợ người dân vận chuyển quà hỗ trợ về tận nhà. Ảnh: NVCC

Trong một buổi sáng, từng Đoàn viên Thanh niên cùng chuyền tay nhau từng bao gạo, từng thùng mì, từng chai nước mắm, dầu ăn… với khối lượng lớn để tập kết ở một điểm bãi giữa sông Hồng và trao đến trao tận tay cho bà con.

Nhận phần quà từ Trung tá - Nhà báo Đặng Việt Hưng trao tặng, bà Đinh Thị Mai (70 tuổi) người dân xóm Phao cho biết: Trước tôi mua hoa quả tại chợ Long Biên mang đi bán, xong việc sớm thì đi nhặt ve chai ngày cũng được vài chục, trong đợt dịch này phần lớn ở nhà, không có thu nhập gì. Tôi cảm ơn đoàn rất nhiều, trong thời điểm khó khăn như thế này, những nhu yếu phẩm này là rất cần thiết, nó giúp tôi tiếp tục duy trì cuộc sống trong những ngày này.

Làm nhiều đợt trao quà trong suốt đợt dịch, các thành viên trong đoàn tình nguyện “Chia sẻ yêu thương” của Trung tá - Nhà báo Đặng Việt Hưng luôn mong mỏi rằng những suất quà nhỏ bé sẽ kịp thời đến với bà con nhằm giúp bà con vơi bớt đi những khó khăn trong cuộc sống. Việc tổ chức các hoạt động được lên kế hoạch chi tiết, được bàn bạc, qua mỗi lần tổ chức kinh nghiệm lại được nhân lên, nhiều cách làm hay, sáng tạo ra đời.

Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Hà Nội (một trong những thành viên) thiết lập các đường dây nóng là số điện thoại, đăng trên các mạng xã hội để người dân ở bất kỳ đâu đang gặp khó khăn hay thiếu thực phẩm thiết yếu, bị ảnh hưởng trong mùa dịch cần được hỗ trợ, có thể gọi đến. Và mỗi nơi đoàn thiện nguyện gửi quà đến đều nhận được sự hỗ trợ tích cực của các chiến sĩ Công an khu vực, nắm địa bàn.

menh lenh tu trai tim nguoi linh hinh 5

Trung tá - Nhà báo Đặng Việt Hưng trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Long Biên. Ảnh: NVCC

Trung tá - Nhà báo Đặng Việt Hưng chia sẻ: “Tôi có những người bạn – những nhà hảo tâm đã đồng hành cùng tôi từ đầu chương trình đến giờ. Các anh, các chị nhiều năm nay và trong đợt dịch rất tâm huyết, dành hết sức mình để làm từ thiện, đến với bà con trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Đặc biệt là việc hỗ trợ những bà con và những chiến sĩ tuyến đầu tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Tôi may mắn khi được đồng hành cùng những người bạn làm thiện nguyện từ tâm và chu đáo như vậy”.

Cuộc trao đổi của tôi với Trung tá – Nhà báo Đặng Việt Hưng tạm dừng khi có cuộc điện thoại của một người bạn gọi điện nhờ hỗ trợ một xã nghèo ở miền Trung đang bị phong tỏa, cần hỗ trợ lương thực thực phẩm. Ngay khi cúp máy, anh tiếp tục gọi đến những người bạn khác để bàn cách mua lương thực, thực phẩm vận chuyển từ Hà Nội vào một cách sớm nhất.

menh lenh tu trai tim nguoi linh hinh 6

Trung tá – Nhà báo Đặng Việt Hưng trao quà tặng cho đại diện các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại UBND phường Kim Giang, quận Thanh Xuân. Ảnh: NVCC

Khi hỏi ra tôi được biết, trong những ngày nghỉ lễ 2/9 năm nay, anh tranh thủ thời gian nghỉ vừa thực hiện nhiệm vụ công tác ở đơn vị, vừa cùng với những người bạn của mình chuẩn các đồ dùng thiết yếu cho những chuyến đi tiếp theo.

Thời gian quá gấp gáp, tình hình dịch vô cùng phức tạp, quá nhiều thứ, quá nhiều phương án mà anh cùng nhà hảo tâm phải chuẩn bị, làm sao cho chu đáo nhất. Câu hỏi đưa ra và phải có câu trả lời ngay làm sao mang đến những phần quà sớm đến tận tay, tận nhà và đúng hoàn cảnh bà con khó khăn.

Và cứ thế trong hành trình này và trong nhiều tháng nay hàng nghìn món quà được chuyển đi, đến với nhiều địa phương khác nhau. Nhưng anh và thành viên trong nhóm đều có điểm chung là mong mỏi bà con sẽ vơi bớt được những khó khăn trong cuộc sống, những chiến sĩ tuyến đầu luôn giữ vững tinh thần lạc quan, bình an, chiến thắng đại dịch, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao.

Nguyên Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Trận lụt lịch sử ở Trung Quốc phơi bày điểm yếu tiền điện tử

(CLO) Trận lụt lịch sử tại Trịnh Châu mùa hè năm nay đã làm giảm mức độ tin cậy của chiến dịch thay thế tiền mặt bằng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc.

Hà Nội tháo gỡ khó khăn cho đầu tư, xây dựng 5 huyện thành quận

(CLO) Hà Nội giao các đơn vị khẩn trương rà soát toàn bộ các nhiệm vụ được giao trong việc đầu tư xây dựng 5 huyện thành quận, đề xuất thành phố các biện pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trên tinh thần tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách để xây dựng 5 huyện thành quận.

Sir Alex Ferguson không vui khi HLV Solskjaer sắp bị sa thải?

(CLO) Cựu thuyền trưởng MU Sir Alex Ferguson đã bĩu môi và lắc đầu ngán ngẩm khi chứng kiến “Quỷ đỏ” thua thảm trước Liverpool. Trong khi đó, Gary Neville cho rằng việc HLV Solskjaer bị sa thải chỉ còn là vấn đề thời gian.

Gunther trong

(CLO) Sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn 4, ngày 24/10, James Michael Tyler - diễn viên phim "Friends" đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 59. Diễn viên lần đầu tiết lộ tình trạng sức khỏe hồi tháng 6, sau khi tham dự chương trình "Friends: The Reunion".

Nở rộ dịch vụ cưới hỏi online ở TP. Hồ Chí Minh

(CLO) Đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống - xã hội trong suốt 2 năm qua, khiến cho nhiều hoạt động bị đảo lộn, từ đó việc thích nghi chính là lựa chọn của nhiều người. Mới đây một dịch vụ chưa từng có tiền lệ, đó là tổ chức cưới hỏi online đang được nhiều người lựa chọn.

Giá xăng dầu trong nước có thể tiếp tục tăng mạnh vào ngày mai

(CLO) Theo dữ liệu của Bộ Công Thương, giá xăng thế giới trong 15 ngày qua tiếp tục tăng mạnh. Như vậy, giá xăng trong nước trong kỳ điều chỉnh ngày mai, có thể tăng mạnh.

Messi thúc giục PSG bán Icardi sau lùm xùm bị vợ bỏ 

(CLO) Tờ The Mirrow dẫn nguồn từ El Nacional cho biết, Messi được cho là không muốn làm đồng đội của Mauro Icardi và siêu sao này đang thúc giục Ban lãnh đạo PSG bán Icardi sau những lùm xùm bên ngoài sân cỏ.

Pháp phóng thành công vệ tinh liên lạc quân sự tiên tiến

(CLO) Pháp vừa phóng thành công một vệ tinh tối tân lên quỹ đạo, khi nó được thiết kế để cho phép tất cả các lực lượng vũ trang của Pháp trên toàn cầu liên lạc nhanh chóng và an toàn.

Trung Quốc cảnh báo COVID-19 tái bùng phát khi số ca nhiễm gia tăng

(CLO) Đợt bùng phát COVID-19 mới nhất của Trung Quốc ngày càng có khả năng lan rộng hơn nữa, một quan chức y tế cho biết hôm Chủ nhật (24/10), khi các nhà chức trách kêu gọi tất cả các khu vực đẩy mạnh giám sát và kêu gọi giảm bớt việc đi lại giữa các tỉnh.