Meta vật lộn khắc phục lỗi khiến nhóm Facebook biến mất

(CLO) Hàng loạt nhóm trên Facebook bất ngờ bị cấm hoặc xóa từ ngày 24/6, khiến người dùng tại nhiều quốc gia bức xúc.

Bắt đầu từ chiều 24/6 (giờ Việt Nam), nhiều quản trị viên nhóm Facebook nhận được thông báo vi phạm mơ hồ, như liên quan đến "nội dung khủng bố" hoặc "khỏa thân", dù các nhóm của họ không đăng nội dung này.

Người phát ngôn Meta, Andy Stone, xác nhận: “Chúng tôi nhận thức được một lỗi kỹ thuật đã ảnh hưởng đến một số nhóm Facebook. Chúng tôi đang khắc phục sự cố ngay bây giờ”.

CEO Meta Mark Zuckerberg. Ảnh: X/Mindphilosophy
CEO Meta Mark Zuckerberg. Ảnh: X/Mindphilosophy

Meta chưa nêu rõ nguyên nhân, nhưng nhiều người dùng nghi ngờ hệ thống kiểm duyệt tự động bằng AI gặp lỗi, tương tự các sự cố gần đây trên Instagram, Pinterest, và Tumblr.

Một số quản trị viên sử dụng dịch vụ Verified của Meta, bao gồm tính năng hỗ trợ khách hàng ưu tiên, đã nhận được hỗ trợ nhanh hơn. Tuy nhiên, nhiều nhóm khác vẫn bị cấm hoặc xóa hoàn toàn. Một kiến nghị trên website Change.org đã thu thập hơn 12.380 chữ ký, yêu cầu Meta nhanh chóng giải quyết vấn đề. Một số doanh nghiệp bị ảnh hưởng đang cân nhắc kiện Meta.

Các nền tảng như Pinterest và Tumblr cũng từng gặp vấn đề tương tự đầu tháng 6, với hàng loạt tài khoản hoặc nhóm bị cấm nhầm. Pinterest thừa nhận lỗi nội bộ, còn Tumblr liên kết vấn đề với thử nghiệm hệ thống lọc nội dung mới.

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: