Điều chỉnh kích thước chữ

Microsoft phủ nhận việc bỏ rơi dòng Surface của mình

(CLO) Dòng máy tính và máy tính bảng Surface của Microsoft đang phát triển và ngày càng trở nên phổ biến, mặc cho sự sụt giảm gần đây của cả doanh số PC và máy tính bảng trên toàn thế giới. Tuy nhiên mảng kinh doanh này không mang lại tỷ suất lợi nhuận cao cho công ty.

Báo nói Công luận
Surface sẽ vẫn được tập trung phát triển.

Ngoài dòng máy tính bảng có thể tháo rời 2 trong 1 Surface Pro, công ty vẫn đang thử nghiệm nhiều thiết kế, danh mục sản phẩm và có kế hoạch phát hành các dòng sản phẩm mới trong tương lai, cố gắng giữ vững vị trí trong mảng kinh doanh phần cứng tiêu dùng.

So với dịch vụ đám mây mà Microsoft đang rất thành công, tỷ suất lợi nhuận của mảng kinh doanh này khá thấp, do đó nhiều nhà phân tích dự đoán rằng công ty sẽ ngừng phát triển phần cứng.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn mới đây với tờ Irish Independent, Giám đốc sáng tạo Surface và Giám đốc sản phẩm của Microsoft, Panos Panay đã phủ nhận ý kiến này. 

Panay cho rằng phần cứng Surface không chỉ là một phần cốt lõi trong chiến lược của công ty, đây còn là trọng tâm trong cách mà họ xây dựng các sản phẩm tại Microsoft. Ông cho biết Surface là trung tâm trong chiến lược tương lai của Microsoft, 100% công ty sẽ gắn bó với sản phẩm này trong thời gian dài.

5 năm trước, gã khổng lồ công nghệ này đã tìm hiểu về cách mà phần cứng có thể mang phần mềm đến với người dùng cũng như cách để dung hòa hai yếu tố này, sự hoà hợp giữa phần cứng và phần mềm đã trở thành một yếu tố thiết yếu cho thành công hiện tại của Microsoft.

Microsoft hiện đang chuẩn bị cho sự ra mắt của một điện thoại Surface cùng một thiết bị có thể gập lại có tên mã "Andromeda", và rất có thể sẽ thêm thiết bị màn hình kép khác "Centaurus" nhằm thu hẹp khoảng cách giữa điện thoại thông minh và PC.

Hoàng Anh/Theo PhoneArena