Điều chỉnh kích thước chữ

Miễn nhiệm chức Phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng An ninh đối với Thiếu tướng Lê Đình Nhường

(CLO) Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) vừa có 2 nghị quyết về miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh và cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội đối với Thiếu tướng Lê Đình Nhường.

Audio

Cụ thể, tại Nghị quyết số 676/NQ-UBTVQH14, Ủy ban Thường vụ Quốc hội căn cứ Hiến pháp và các tờ trình, quy định liên quan, căn cứ kết quả biểu quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp thứ 33 đã quyết nghị: Miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội khóa XIV đối với ông Lê Đình Nhường kể từ ngày 12/4/2019.

Thiếu tướng Lê Đình Nhường. Ảnh quochoi.vn

Thiếu tướng Lê Đình Nhường. Ảnh quochoi.vn

Tiếp đó, tại Nghị quyết số 677/NQ-UBTVQH14, căn cứ Hiến pháp và các văn bản liên quan cũng như xét Đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) của ông Lê Đình Nhường, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã quyết nghị: Cho thôi làm nhiệm vụ ĐBQH khóa XIV đối với ông Lê Đình Nhường, thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình, kể từ ngày 12/4/2019.

Lý do cho thôi làm nhiệm vụ ĐBQH với ông Lê Đình Nhương do ông Nhường đã bị thi hành kỷ luật về Đảng và có đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu vì lý do sức khỏe.

Trước đó, từ ngày 03 - 06/12/2018, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 32, xem xét thi hành kỷ luật đối với một số cán bộ, trong đó có Thiếu tướng Lê Đình Nhường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội - nguyên Chánh Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an do có các vi phạm, khuyết điểm đã được kết luận tại kỳ họp 30 của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương.

Theo đó, căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Lê Đình Nhường.

PV