Miễn nhiệm nữ Giám đốc “hợp thức hóa” sai phạm cho 2 quan chức chơi golf giữa mùa dịch

(CLO) Bà Huỳnh Thị Kim Bình, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định vừa bị cho xuống làm nhân viên phòng xúc tiến du lịch của trung tâm này.

Ngày 9/9, đại diện Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định xác nhận, cơ quan này đã có phân công công tác mới cho bà Huỳnh Thị Kim Bình. Theo đó, bà Bình bị cho xuống làm viên chức của phòng xúc tiến du lịch của trung tâm.

mien nhiem nu giam doc hop thuc hoa sai pham cho 2 quan chuc choi golf giua mua dich hinh 1

Trụ sở Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định nơi bà Huỳnh Thị Kim Bình (ảnh nhỏ) làm việc

Theo vị đại diện Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định, trước đây, bà Bình là viên chức giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm, nhưng do vi phạm, bà Bình không còn giữ chức vụ lãnh đạo nữa mà làm viên chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của Phòng Xúc tiến du lịch.

Phó giám đốc Sở Du lịch Bình Định Huỳnh Cao Nhất cũng cho biết, Sở đã nhận được thông báo của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch về việc phân công công tác mới đối với bà Bình.

Trước đó, Sở Du lịch Bình Định đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với bà Huỳnh Thị Kim Bình, miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định đối với bà Bình, kể từ ngày 1/9.

UBND tỉnh Bình Định cũng thi hành kỷ luật cảnh cáo và miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Du lịch đối với ông Nguyễn Văn Dũng từ ngày 1/9, điều động đến Sở Nội vụ chờ phân công công tác.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định, Giám đốc Sở du lịch Bình Định Nguyễn Văn Dũng và Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định Nguyễn Công Thành đã cùng 2 người khác đi chơi golf, tiếp xúc gần với nhân viên làm việc tại sân golf dương tính với SARS-CoV-2, là vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; vi phạm Quy định số 101-QĐ/TW ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Bà Huỳnh Thị Kim Bình, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định chính là người đã trực tiếp soạn thảo, ký ban hành giấy mời nhằm “hợp thức hóa” hóa vi phạm của ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch và một số đảng viên khác.

Trong quá trình kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm của mình, bà Bình gây khó khăn, thiếu hợp tác với Tổ kiểm tra, vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm.

T.Toàn

Xem thêm

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: