Điều chỉnh kích thước chữ

Miss Global Herbeauty 2020 – cuộc thi hoa hậu “chui” đã bị ngăn chặn

(CLO) – Cuộc thi Miss Global Herbeauty 2020 vừa bị Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) kiểm tra đột xuất, qua đó lập biên bản vì tổ chức chưa được cấp phép

Audio

Cuộc thi Miss Global Herbeauty 2020 được quảng cáo là một trong những “hành trình” nhan sắc do Vietbeauty phối hợp cùng Công ty Cổ phần thương mại vẻ đẹp thảo mộc toàn cầu - GHB Corporation (Global Herbeauty) tổ chức.

Quảng cáo của cuộc thi Miss Global Herbeauty 2020

Quảng cáo của cuộc thi Miss Global Herbeauty 2020

Vào tối 5/1, vòng chung khảo của cuộc thi diễn ra tại khách sạn 5 sao Crowne Plaza (Hà Nội) với 30 thí sinh tham dự. Tại sự kiện, MC “Ốc” Thanh Vân lần lượt giới thiệu ban giám khảo và các khách mời như diễn viên Huyền Lizzie, người mẫu Hạ Vy, nhà báo Minh Thúy, hoa hậu đại sứ doanh nhân toàn năng châu Á Stella Chang...Tuy nhiên, các hàng ghế khán giả bên dưới đều không có ai. Những người theo dõi "lễ đăng quang" hầu hết là ban giám khảo và thành viên ban tổ chức.

Ngay tại thời điểm cơ quan chức năng có mặt khi lễ trao giải đang diễn ra, Ban tổ chức vẫn cho sự kiện tiếp tục nhưng lập tức "cắt" phần trao bằng chứng nhận cho các thí sinh và thông báo chứng nhận sẽ được gửi sau.

Quảng cáo của chương trình

Quảng cáo của chương trình

Theo ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, sở đang yêu cầu thanh tra và chính quyền địa phương làm việc với ban tổ chức cuộc thi Miss Global Herbeauty 2020. Tuy nhiên, bước đầu có thể khẳng định sự kiện diễn ra khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép. Sở đang tiếp tục làm việc với ban tổ chức để làm rõ trách nhiệm.

Được biết, Miss Global Herbeauty là cuộc thi PR cho mỹ phẩm của Việt Beauty, với công ty Global Her Beauty (GHB Corporation) do diễn viên, người mẫu - nữ hoàng nội y Ngọc Trinh làm CEO cùng phân phối. Công ty Việt Beauty trước đây do bà Nguyễn Thu Trang (Stellar Chang) là Chủ tịch HĐQT (60% cổ phần), ông Nguyễn Đức Tân (40% cổ phần) là Giám đốc điều hành. Sau vụ kinh doanh lô mỹ phẩm không rõ nguồn gốc năm 2017 trị giá 11 tỉ đồng, hiện 97% cổ phần Việt Beauty đã được chuyển cho bà Nguyễn Thị Chính, mẹ ruột bà Nguyễn Thu Trang.

Cũng ngay trong đêm 5/1, GHB Corporation đã phát thông  báo về việc Vietbeauty rút không tham gia tổ chức vòng chung khảo do “việc cấp phép cho cuộc thi không kịp tiến độ để Vòng chung khảo được diễn ra theo đúng lịch trình từ trước”. Đồng thời Ban tổ chức chương trình cũng cho biết sẽ dời lịch chung khảo sang tháng 3/2020 tại Thái Lan.

Gia Hân