Điều chỉnh kích thước chữ

Mở thêm 1 trạm mới, BOT Cai Lậy thu phí trở lại

(CLO) Sau một thời gian tạm ngưng, trạm thu phí BOT Cai Lậy đặt trên QL1 sẽ được Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang tiến hành thu phí trở lại vào đầu tháng 5/2021. Đồng thời xây dựng thêm một trạm thu phí trên tuyến tránh Cai Lậy.

Audio

Theo đơn vị chủ đầu tư, ở đây sẽ đặt 2 trạm để thu phí hoàn vốn đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT. Trong đó, một trạm cũ đặt trên QL1 và một trạm mới đặt trên tuyến tránh. Cả 2 trạm đều đã được Bộ Giao thông vận tải chấp thuận chủ trương.

Chủ đầu tư đang gấp rút xây dựng trạm mới trên tuyến tránh Cai Lậy để kịp thu phí đầu tháng 5/2021.

Chủ đầu tư đang gấp rút xây dựng trạm mới trên tuyến tránh Cai Lậy để kịp thu phí đầu tháng 5/2021.

Cụ thể, trạm thu phí cũ đặt trên Quốc lộ 1 là để thu phí hoàn vốn cho dự án đầu tư xây dựng công trình quốc lộ 1, đoạn qua thị xã Cai Lậy và tăng cường mặt đường, đoạn từ Km 1987+560 đến Km 2015+000.

Trạm thu phí mới trên tuyến tránh Cai Lậy song song với trạm cũ đặt trên quốc lộ 1 để thu phí cho tuyến tránh Cai Lậy.

Việc thu phí trở lại, sẽ thực hiện thu liên trạm và xe đi qua hai trạm chỉ trả tiền vé cho một trạm, trạm nào hoàn vốn xong sẽ dỡ bỏ trạm đó.

Giá vé đối với phương tiện loại 1 qua trạm trên quốc lộ 1 là 15.000 đồng/lượt, trên tuyến tránh là 25.000 đồng/lượt; giá vé cao nhất vẫn chưa được công bố.

Đơn vị đầu tư sẽ miễn, giảm giá vé cho người dân 41 xã, phường, thị trấn của các huyện, thị xã xung quanh trạm. Trong đó, xe không kinh doanh sẽ được miễn 100% và xe kinh doanh sẽ được giảm 50% giá vé.

Hoàng Tuấn