Mở thêm 2 khu cách ly y tế tập trung tại Hải Phòng

Cụ thể, UBND TP giao Sở Y tế bố trí lực lượng tiếp đón và các trang thiết bị kiểm tra, giám sát, phòng hộ cho các lực lượng làm nhiệm vụ; Công an thành phố, Bộ chỉ huy Quân sự thành phố bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại các khu cách ly y tế.

Thông tin từ Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng Nguyễn Minh Tuấn cho hay, quận có trách nhiệm lập danh sách người cách ly tập trung và cấp Giấy xác nhận hết thời gian cách ly theo quy định.

Hải Phòng mở thêm hai khu cách ly tập trung. Ảnh: minh họa

Hải Phòng mở thêm hai khu cách ly tập trung. Ảnh: minh họa

Ông Tuấn cho biết, các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và khử khuẩn đã được trang bị đầy đủ, sẵn sàng đi vào hoạt động phục vụ phòng dịch Covid-19. Hai khu cách ly này có khả năng tiếp nhận gần 300 người.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng tính đến sáng 24/2, TP chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, các đơn vị y tế đang điều trị cho 3 bệnh nhân (phát hiện hôm 22/2).

Các đơn vị của TP đang tiếp nhận 2.256 người cách ly tập trung, số người phải cách ly tại nhà là gần 2.900.

Ngày 22/2, Sở Y tế Hải Phòng thông tin về 2 ca bệnh mới ở địa phương. Trường hợp đầu tiên là N.V.Q. (28 tuổi, địa chỉ khu công nhân phường Dư Hàng, Lê Chân, Hải Phòng).

Người này là điều dưỡng ở khoa Ngoại, Bệnh viện Giao thông Vận tải, bạn trai của bệnh nhân Đ.T.P (nữ điều dưỡng của Bệnh viện Giao thông Vận tải).

Bệnh nhân còn lại là Đ.M.T. (20 tuổi) trú tại thôn 4 xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng), em gái của bệnh nhân Đ.T.P..

Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị đưa 3 bệnh nhân vào phòng áp lực âm tại khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.

UBND TP. Hải Phòng đã phong tỏa xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên; Bệnh viện Giao thông Vận tải ở phường Hùng Vương, Hồng Bàng và lô 112 khu công nhân Dư Hàng, phố chợ Cột Đèn, đường Dư Hàng từ ngày 22/2 đến 8/3.

Đồng thời, UBND TP. Hải Phòng cũng quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng với xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên; thôn Kim Sơn, xã Lê Thiện, huyện An Dương (giáp ranh với xã Kim Liên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) và phường Dư Hàng, quận Lê Chân 15 ngày kể từ ngày 22/2.

Xem thêm

Cà Mau: Khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em

Cà Mau: Khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em

(CLO) Nhiều trẻ em dưới 16 tuổi được khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí, giúp phát hiện sớm những bất thường về tim mạch và mở ra cơ hội điều trị kịp thời cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Tiêm 'bổ não' thành trào lưu ở người già

Tiêm 'bổ não' thành trào lưu ở người già

(CLO) Từ lời giới thiệu của bạn bè, nhiều người cao tuổi tìm đến các mũi tiêm được gọi là “bổ não” với kỳ vọng giảm đau đầu, chóng mặt, cải thiện trí nhớ. Bác sĩ cảnh báo việc tự ý tiêm thuốc không chỉ tiềm ẩn tai biến mà còn có thể khiến người bệnh bỏ lỡ cơ hội phát hiện nguyên nhân thực sự.

Trước đó hơn một tháng, người bệnh từng đi tắm suối và có thể đã vô tình uống phải nước suối trong lúc bơi. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ lấy ấu trùng sán nhái dài 7 cm khỏi đùi nam thanh niên sau lần đi tắm suối

(CLO) Một nam thanh niên 40 tuổi ở Hà Nội bất ngờ phát hiện khối u dưới da đùi, không đau nhưng thỉnh thoảng ngứa. Khi phẫu thuật, bác sĩ lấy ra ấu trùng màu trắng, dẹt, dài khoảng 7 cm, được xác định thuộc giống Spirometra. Người bệnh cho biết hơn một tháng trước từng tắm suối và có thể đã uống phải nước trong lúc bơi.

Đề xuất mở rộng nguồn tạng từ người chết tuần hoàn

Đề xuất mở rộng nguồn tạng từ người chết tuần hoàn

(CLO) Dự thảo Luật Hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác đề xuất cho phép lấy tạng từ người chết tuần hoàn, bên cạnh nguồn hiến từ người chết não, nhằm mở rộng cơ hội ghép tạng cho người bệnh.

Cứ ngỡ đã hết hy vọng, thanh niên 19 tuổi chấn thương sọ não hồi sinh diệu kỳ

Cứ ngỡ đã hết hy vọng, thanh niên 19 tuổi chấn thương sọ não hồi sinh diệu kỳ

(CLO) Sau vụ tai nạn giao thông, nam thanh niên 19 tuổi rơi vào hôn mê sâu với chấn thương sọ não nặng, gia đình được tư vấn về tình trạng tiên lượng dè dặt và quyết định đưa người bệnh về. Trên đường về, nhận thấy anh vẫn còn cử động, người thân lập tức gọi cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Tây Ninh. Ngay sau đó, một ca phẫu thuật cấp cứu gần 4 giờ đã thực hiện thành công, đưa người bệnh trở về từ cửa tử.

Bác sĩ chỉ ra thời điểm sốt xuất huyết dễ chuyển nặng

Bác sĩ chỉ ra thời điểm sốt xuất huyết dễ chuyển nặng

(CLO) Nhiều người thấy người bệnh hết sốt liền nghĩ đã qua cơn nguy hiểm. Thực tế, từ ngày thứ 3 đến thứ 7, đặc biệt khi bắt đầu hạ sốt, sốt xuất huyết có thể bước vào giai đoạn nặng, với nguy cơ thoát huyết tương, tụt huyết áp, sốc và xuất huyết.

TP HCM tính hỗ trợ 100 triệu đồng/năm đào tạo bác sĩ nội trú, đổi lại 6 năm phục vụ

TP HCM tính hỗ trợ 100 triệu đồng/năm đào tạo bác sĩ nội trú, đổi lại 6 năm phục vụ

(CLO) TP HCM dự kiến hỗ trợ 100% học phí, tối đa 100 triệu đồng/người/năm học cho bác sĩ trúng tuyển chương trình đào tạo bác sĩ nội trú; người theo học chuyên ngành ưu tiên, khó thu hút còn được hỗ trợ sinh hoạt phí bằng 2 lần mức lương tối thiểu vùng 1. Đổi lại, sau khi tốt nghiệp, bác sĩ phải cam kết làm việc tại cơ sở y tế công lập của thành phố ít nhất 6 năm.

Tổng đài 111 đề nghị không đăng hình ảnh trực diện của trẻ bị bạo hành ở chùa Bầu (Phú Thọ)

Tổng đài 111 đề nghị không đăng hình ảnh trực diện của trẻ bị bạo hành ở chùa Bầu (Phú Thọ)

(CLO) Liên quan hình ảnh được cho là trẻ em bị một người mặc trang phục tu hành đánh tại chùa Bầu (phường Vĩnh Phúc, tỉnh Phú Thọ) đang lan truyền trên mạng xã hội, Tổng đài 111 đã phối hợp với địa phương, chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai hỗ trợ, bảo vệ trẻ em theo quy định.

'Chữa' hóc xương cá bằng cơm: Mẹo truyền miệng, họa thật người

'Chữa' hóc xương cá bằng cơm: Mẹo truyền miệng, họa thật người

(CLO) Hóc xương cá tưởng chừng là tai nạn nhỏ trong bữa ăn, nhưng việc cố nuốt cơm để “đẩy” xương xuống có thể khiến dị vật găm sâu, xuyên thực quản và gây nhiễm trùng vùng cổ. Một người đàn ông 35 tuổi ở Bắc Ninh vừa phải phẫu thuật lấy xương cá sau khi tự xử lý theo cách này.

Việt Nam - Australia hợp tác cùng nghiên cứu phát triển nền tảng công nghệ y sinh tiên tiến RNA

Việt Nam - Australia hợp tác cùng nghiên cứu phát triển nền tảng công nghệ y sinh tiên tiến RNA

Dưới sự chứng kiến của Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney, Viện Nghiên cứu Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Viện Nghiên cứu RNA, Đại học New South Wales số 1 của Australia, vào ngày 9/8 vừa qua, đã ký hợp tác cùng nghiên cứu, phát triển nền tảng y sinh tiên tiến và tiềm năng bậc nhất hiện nay là RNA, hứa hẹn mang lại nhiều đột phá trong nghiên cứu, sản xuất thuốc, vắc xin thế hệ mới phòng cúm, ung thư.

Bộ Y tế cảnh báo 'bẫy' thuốc cổ truyền, dược liệu tại đền, chùa, khu du lịch

Bộ Y tế cảnh báo 'bẫy' thuốc cổ truyền, dược liệu tại đền, chùa, khu du lịch

(CLO) Dược liệu, thuốc cổ truyền không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng kém chất lượng vẫn xuất hiện trên thị trường, thậm chí tại các địa điểm du lịch, đền, chùa. Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi lợi dụng nhu cầu chăm sóc sức khỏe để trục lợi.

Đề xuất cải tổ đào tạo bác sĩ chuyên khoa, không còn chia cứng chuyên khoa I, II

Đề xuất cải tổ đào tạo bác sĩ chuyên khoa, không còn chia cứng chuyên khoa I, II

(CLO) Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn xây dựng, tổ chức thực hiện chương trình đào tạo sau đại học thuộc lĩnh vực sức khỏe, cấp văn bằng bác sĩ nội trú, bác sĩ chuyên khoa. Đáng chú ý, cơ quan soạn thảo đề xuất cải tổ mô hình đào tạo chuyên khoa theo hướng linh hoạt hơn, tiến tới thay thế cách đào tạo và cấp văn bằng bác sĩ chuyên khoa I, chuyên khoa II như hiện nay.

Cỡ chữ bài viết: