(CLO) Thời gian qua, cư dân sống tại khu đô thị Ngoại Giao Đoàn (Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vô cùng bức xúc trước thực trạng cơ sở hạ tầng dự án chưa hoàn thiện, thiếu an toàn và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng xảy ra tại nhiều khu vực.

(CLO) Việt Nam được coi vừa là thị trường tiêu thụ vừa là địa bàn trung chuyển ngà voi đặc biệt quan trọng. Chính vì vậy, việc xử lý nghiêm các đối tượng phạm tội và tiêu hủy ngà voi sẽ góp phần khẳng định quyết tâm triệt phá các đường dây tội phạm buôn bán ngà voi trái phép của Việt Nam.

(CLO) Hà Nội được xác định là địa bàn trọng điểm và phức tạp về khai thác, tập kết, trung chuyển cát, sỏi… bởi nhu cầu sử dụng cát, sỏi trong xây dựng cao nhất cả nước.

(CLO) Sự cố kẹt van cửa xả nước tại thủy điện Đắk Kar (Đắk Nông) vừa được khắc phục xong và nhà máy đang hoạt động trở lại bình thường.

(CLO) Từ ngày 1/9, thay cho việc dùng sản phẩm nhựa, các đơn vị kinh doanh trên vịnh Hạ Long sẽ dùng đồ bằng giấy, thủy tinh, vật liệu sinh học thân thiện với môi trường.

(CLO) Nhằm hưởng ứng chiến dịch No Plastic For Green Life, từ 08/08, nhân viên Tập đoàn khách sạn Mường Thanh trên cả nước đã chung tay dọn rác thải, phát quang cây dại làm sạch môi trường.

(CLO) Mưa lũ đã gây thiệt hại nặng về người và tài sản cho các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ. Tính đến 23h ngày 9/8, đã có 10 người chết, hàng chục nghìn ha lúa và hoa màu bị ngập, thiệt hại ước tính lên đến hàng nghìn tỉ đồng.

(CLO) Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai -Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và TKCN vừa có công điện khẩn gửi Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Kiên Giang đề nghị tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân, khách du lịch trên đảo Phú Quốc.

(CLO) Do ảnh hưởng rìa nam của rãnh áp thấp kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ xuất hiện nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất khoảng 35-37 độ. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

(CLO) Mưa liên tục kéo dài khiến quả đồi tại khu vực lòng hồ thủy điện Đắk Sin 1, thôn 14, xã Đắk Sin, huyện Đắk R'lấp, Đắk Nông sụp đổ, chôn vùi 3 người trong một gia đình.

(CLO) Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Thương mại Núi Xanh Việt số tiền 50 triệu đồng và buộc tái xuất toàn bộ hàng hóa vi phạm vì đã khai gian hàng nhập.

(CLO) Tòa án nhân dân quận Long Biên, TP. Hà Nội vừa tuyên án hai đối tượng lần lượt 10 năm tù và 8 năm 6 tháng tù cho hành vi buôn bán trái phép 14 tiêu bản rùa biển.

(CLO) Đoàn Thanh tra do Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Minh làm trưởng đoàn vừa công bố Quyết định Thanh tra việc thực hiện pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai; hoạt động thăm dò, khai thác cát, sỏi và quản lý đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

(CLO) Mặc dù đã bị chấm dứt hoạt động, thu hồi giấy chứng nhận đầu tư và đề nghị di dời, thế nhưng đến nay, trạm trộn của Công ty CP xây dựng Tân Nam chưa bị “sờ gáy” và cơ quan chức năng vẫn “làm ngơ” không xử lý, để cho trạm trộn này ngang nhiên hoạt động “chui” gây ô nhiễm môi trường?

(CLO) Bão số 3 đổ bộ vào đất liền các tỉnh phía Bắc nước ta đã gây mưa lớn diện rộng, ngập úng ở vùng trũng, lũ cuốn, sạt lở đât ở các tỉnh miền núi gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cũng như các công trình hạ tầng kinh tế - xã hội.

(CLO) Tình hình vi phạm pháp luật về đê điều trên địa bàn Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp, nhiều vụ việc nghiêm trọng xảy ra gây bức xúc dư luận. Tính từ đầu năm 2019 đến nay, đã xảy ra 70 vụ vi phạm trên địa bàn 23 quận, huyện, thị xã có đê từ cấp III đến cấp đặc biệt.

(CLO) Mưa lớn kèm theo gió mạnh đã làm cho hàng trăm căn nhà của người dân tại huyện U Minh (Cà Mau) bị sập, tốc mái và ngập nước.

(CLO) Theo dự báo của đài khí tượng thủy văn khu vực Việt Bắc, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 từ đêm 3/8 đến ngày 4/8, các nơi trong tỉnh Phú Thọ có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.

(CLO) Bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới đã gây mưa lớn diện rộng cho khu vực các tỉnh Bắc Bộ. Thủ đô Hà Nội có mưa to đến rất to, nhiều tuyến phố ngập sâu trong nước, cây xanh gãy đổ ở nhiều tuyến phố.

(CLO) Sau khi đổ bộ vào khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Ninh, bão số 3 đã suy yếu thành vùng áp thấp nhiệt đới. Từ nay đến ngày mai (4/8), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to.

(CLO) Hiện nay, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xuất hiện mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to gây nguy cơ xảy ra ngập úng tại các đô thị vùng Đồng Bằng Bắc Bộ, lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

(CLO) Dự kiến đêm nay (2/8), bão số 3 sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

(CLO) Trong những năm vừa qua thời tiết biến đổi bất thường, đặc biệt trong năm 2019 thời tiết nắng nóng và kéo dài thường xuyên dẫn đến các nguồn nước bị cạn kiệt. Cty CP cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) phải lắp thêm đường ống để cấp nước cho người dân ở huyện Phú Lộc.

(CLO) Việc đổ rác thải, trong đó có cả chất thải nghi là chất thải nguy hại dọc tuyến đường Trang Đồng Tử phường Tràng Minh, quận Kiến An, TP. Hải Phòng gây ô nhiễm môi trường khu dân cư đã tồn tại nhiều năm. Tuy nhiên đến nay, tình trạng này vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

(CLO) Mặc dù cơ quan có thẩm quyền đã chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư, thế nhưng Dự án trạm trộn bê tông xi măng và bê tông nhựa nóng của Công ty Cổ phần xây dựng Tân Nam vẫn ngang nhiên hoạt động gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống người dân.