(CLO) Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) chiều ngày 12/12 cho biết, bước đầu đã xác định số hóa chất chôn trộm trong các hố đất tại núi Sú xã Bắc Sơn, Sóc Sơn là chất thải nguy hại có chứa axit hữu cơ và kim loại nặng.

(CLO) Kết quả đo được của các hệ thống quan trắc sáng 12/12 tại nhiều điểm trên địa bàn Hà Nội cho thấy chất lượng không khí ở ngưỡng đỏ, có nhiều điểm ở ngưỡng tím - ngưỡng rất xấu, có hại cho sức khỏe mọi người.

(CLO) Ngày 11/12, Cty CP Môi trường Thuận Thành đã có buổi làm việc với chính quyền và người dân địa phương, qua đó khẳng định không có việc công ty đổ trộm chất thải nguy hại xuống sông Cầu như thông tin của một số báo và tạp chí đã đăng tải.

(CLO) Nhiều ngày qua tại Khu vực thôn Lai Sơn xã Bắc Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), người dân đã đào và phát hiện nhiều hố chôn rác thải nghi đổ trộm trước đó, theo người dân địa phương tại những vị trí phát hiện rác thải này rất hôi thối và nghi ngờ là rác thải nguy hại.

(CLO) Vụ hỏa hoạn xảy ra tại tầng 1 của tòa chung cư số 71 đường Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, Hà Nội rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.

(CLO) 1.000 chiếc giỏ đi chợ xinh xắn được trao tận tay các chị em công nhân Khu công nghiệp (KCN) TP.Đà Nẵng nhằm hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, kêu gọi người dân nhận thức về tác hại của rác thải nhựa, túi ni lông.

(CLO) Đến năm 2030 Việt Nam giảm thiểu 75% rác thải nhựa trên biển và đại dương; 100% các khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch và dịch vụ du lịch khác ven biển không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi ni lông khó phân hủy.

(CLO) Tại xã An Thượng huyện Hoài Đức, Tp. Hà Nội đang diễn ra tình trạng đổ trộm rác thải nguy hại, rác thải xây dựng chưa qua xử lý trên diện tích đất nông nghiệp. Điều đáng nói hoạt động đổ rác thải trái phép này diễn ra nhiều tháng nay, nhưng chính quyền địa phương dường như "bó tay" trong việc ngăn chặn.

(CLO) Tại huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ ngày, đêm liên tục có hoạt động khai thác cát tràn lan khiến 2 bở sông sạt lở, khu vực người dân ở bị sụt, lún. Gần đây nhất, đã có 2 nạn nhân tử vong do sạt lở bờ sông Lô trên địa bàn xã An Đạo huyện Phù Ninh tỉnh Phú Thọ.

(CLO) Việc khai thác cát vượt ngưỡng được cấp phép của các doanh nghiệp tại nhiều địa phương đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội, gây ảnh hưởng đời sống người dân, đe dọa đến hệ sinh thái của khu vực.

(CLO) Tỉnh Quảng Ninh luôn chú trọng triển khai áp dụng những thành tựu khoa học công nghệ (KHCN) vào tất cả lĩnh vực nhằm đảm bảo công tác bảo vệ môi trường.

(CLO) Thời gian qua, hoạt động khai thác đá trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã được quản lý nhằm bảo đảm việc chấp hành tốt các quy định pháp luật. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại cần được tăng cường công tác quản lý nhà nước và kiểm tra, xử lý vi phạm để các doanh nghiệp thực hiện đúng quy định.

(CLO) Ngày 20/11, Sở TN&MT TP. Đà Nẵng có báo cáo về tình trạng nước thải màu đen chảy ra sông Hàn, theo đó, hệ thống thu gom nước thải dọc đường 2/9 đã bị xuống cấp, tắc nghẽn là nguyên nhân chính.

(CLO) Chiều 14/11, nhóm sinh viên “Chợ Nhựa lớp” báo Mạng điện tử -Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã phối hợp với trường Mầm non Tràng An (Hà Đông, Hà Nội) tổ chức chương trình ngày hội tái chế “Nửa đời nhựa” nhằm hưởng ứng chiến dịch “Giảm thiểu rác thải nhựa” của Chính phủ.

(CLO) Chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại nhiều trạm quan trắc ở Hà Nội có sự chuyển biến đáng kể nhờ ảnh hưởng của không khí lạnh và mưa.

(CLO) Ngày 13/11, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Đà Nẵng đến lấy mẫu nước đồng thời vào cuộc điều tra đơn vị nào đã lén xả nước thải đen ngòm ra sông Hàn từ cống xả Đảo Xanh.

(CLO) Ngày 12/11/2019, thông tin từ Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết, trong khoảng thời gian từ 5-12/11, chất lượng không khí tại Hà Nội lại diễn biến theo chiều hướng xấu. Chỉ riêng ngày 12/11 đã ghi nhận chỉ số chất lượng không khí AQI đã vượt ngưỡng 300, được coi là mức nguy hại.

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện 1512/CĐ-TTg về việc ứng phó khẩn cấp bão số 6 năm 2019.

(CLO) Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản báo cáo UBND thành phố về việc Công ty nước sạch sông Đà (Viwasupco) xả gần 3.000 m3 nước súc rửa các bể trung gian ra môi trường.

(NB&CL) Liên quan đến sự cố nước sông Đà bị nhiễm bẩn, khi môi trường ở khu vực còn chưa kịp “thở” thì Viwasupco lại “ứng cứu” bằng những động thái rất “lạ” khi… xả hàng nghìn mét khối nước súc rửa bể chứa trung gian ra môi trường, gây nhiều tác động xấu đến môi trường tại địa phương.

(CLO) “Vì tương lai xanh” là mục tiêu xuyên suốt từ nhận thức đến hành động của 40.000 Agribanker chung tay cùng ngành Ngân hàng thực hiện thành công Chiến lược quốc gia của Việt Nam về kinh tế xanh thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.

(CLO) Từ năm 2017 đến nay, một số hộ dân khu Tân Lập 2, phường Phương Đông, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh có đơn thư phản ánh việc Công ty CP Xí nghiệp than Uông Bí nổ mìn khai thác than gây ra hiện tượng nứt nhà, ảnh hưởng đến đời sống khu dân cư.

(CLO) Sau hơn 3 tháng được chuyển từ Hồ Tây lên trồng tại lối vào bãi rác Nam Sơn nhằm khử mùi hôi, gần 100 cây hoa sữa phát triển tốt, một số cây đã bắt đầu ra hoa, theo người dân địa phương họ không hi vọng quá nhiều vào hiệu quả mà những cây hoa sữa này mang lại.

(CLO) Sở TN&MT TP Đà Nẵng đang phối hợp với các cơ quan liên quan tại Quảng Nam vào cuộc để kiểm tra, giám sát nước đầu nguồn khi có nhiều thông tin lo ngại ô nhiễm do khai thác vàng.

(CLO) Sau hơn 3 tháng bị người dân phản đối, cấm hoạt động, bãi rác ở xã Tam xuân II (huyện Núi Thành) đã trở lại hoạt động sau buổi đối thoại trực tiếp giữa chính quyền, Công ty và phía người dân.