Điều chỉnh kích thước chữ

Một doanh nghiệp Đồng Nai thưởng Tết 600 triệu đồng

(CLO) Lãnh đạo một doanh nghiệp FDI sản xuất bao bì ở Đồng Nai nhận mức thưởng Tết cao nhất là 600 triệu đồng.

Audio
Một doanh nghiệp Đồng Nai thưởng Tết 600 triệu đồng. Ảnh minh họa.

Một doanh nghiệp Đồng Nai thưởng Tết 600 triệu đồng. Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của các doanh nghiệp Đồng Nai, mức thưởng cao nhất được ghi nhận tính đến thời điểm hiện tại là 600 triệu đồng đối với một cá nhân là lãnh đạo tại một công ty bao bì.

Một số công ty khác cũng có mức thưởng cao từ 300 – 350 triệu đồng. Hiện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đồng Nai đang tiếp tục tổng hợp báo cáo của các doanh nghiệp.

Bên cạnh việc thưởng Tết, các doanh nghiệp cũng cho biết vẫn thực hiện tăng lương cho công nhân, dù Chính phủ không thực hiện tăng mức lương tối thiểu vùng năm 2021. Điển hình như Công ty Chang Shin tăng 100.000 đồng/công nhân, một số doanh nghiệp khác cũng vẫn thực hiện tăng lương theo thang bảng lương đã được xây dựng từ trước.

Tại buổi họp báo, đại diện Sở Giáo dục Đào tạo Đồng Nai cũng cho biết, theo thông tin các trường, mức thưởng tết đối với giáo viên hiện phổ biến ở mức 1 tháng lương.

Tính đến thời điểm hiện tại, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai đã tổng hợp được báo cáo của trên 600 doanh nghiệp về vấn đề thưởng tết, chiếm hơn 50% số doanh nghiệp có báo cáo về sở.

Trong số này, tất cả các doanh nghiệp lớn đều đã có chính sách thưởng tết và đa số doanh nghiệp đều giữ nguyên mức thưởng 1 tháng lương như năm 2019. Một số doanh nghiệp có mức thưởng đến 3 tháng lương.