Điều chỉnh kích thước chữ

Một Facebooker TP. Đà Nẵng bị phạt 10 triệu vì tung tin giả về COVID-19

(CLO) Ngày 19/3, tin từ Công an TP. Đà Nẵng, đơn vị vừa xử lý 1 Facebooker đăng tin sai sự thật liên quan đến 2 du khách người Anh dương tính COVID-19.

Audio

Theo đó, qua công tác nắm tình hình, phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an TP. Đà Nẵng) đã phát hiện chị N.T.H, SN 1984 trú quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Bà H. bị xử phạt 10 triệu đồng, buộc tháo gỡ những thông tin sai sự thật ở trên Facebook. Ảnh: PV

Bà H. bị xử phạt 10 triệu đồng, buộc tháo gỡ những thông tin sai sự thật ở trên Facebook. Ảnh: PV

Cụ thể, chị H. sử dụng Facebook cá nhân của mình đăng tải nội dung thể hiện 2 du khách người Anh dương tính với COVID-19 ở TP. Đà Nẵng đã lây bệnh sang cho 2 cô gái.

Tuy nhiên, 2 du khách đã không khai báo. Sự việc chỉ được phát hiện khi lễ tân khách sạn trình báo với công an.

Đáng chú ý hơn, bà H. còn phát tán thông tin sai sự thật rằng, 2 cô gái bị lây nhiễm này ở đường Tiểu La (TP. Đà Nẵng) còn lây lan ra cho mười mấy người khác. Theo ngụ ý của bà H. thì 2 cô gái này làm nghề "gái bán hoa".

Công an TP. Đà Nẵng xác định, những nội dung sai sự thật này đã khiến dư luận địa phương hoang mang, lo lắng.

Quả thực ở TP. Đà Nẵng có trường hợp 2 du khách nước ngoài dương tính với Covid-19 như đã công bố. Tuy nhiên, 2 người này không đưa 2 cô gái nào về khách sạn như nội dung bà N.T.H đăng tải.

Có 2 trường hợp là nữ giới được ngành y tế cách ly ở đường Tiểu La là 2 nữ nhân viên sân golf.

Hai người này làm việc ở sân golf và có tiếp xúc với 2 du khách ở địa điểm làm việc. Công an TP. Đà Nẵng xác định, thông tin bà H. đăng tải còn gây ảnh hưởng đến uy tín cá nhân của 2 cô gái này.

Bà H. bị xử phạt 10 triệu đồng, buộc tháo gỡ những thông tin sai sự thật ở trên Facebook.

PV