Điều chỉnh kích thước chữ

Một lãnh đạo tỉnh ở Trung Quốc bị cách chức vì để bùng phát COVID-19

(CLO) Một quan chức hàng đầu của một thành phố ở tỉnh Vân Nam, Tây Nam của Trung Quốc đã bị cách chức do không ngăn chặn được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong những tháng gần đây.

Audio
Nhân viên y tế thành phố Ruili, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, đang làm xét nghiệm virus Corona cho các cư dân trong bối cảnh đại dịch bùng phát lần thứ 3 tại đây - Ảnh: Reuters

Nhân viên y tế thành phố Ruili, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, đang làm xét nghiệm virus Corona cho các cư dân trong bối cảnh đại dịch bùng phát lần thứ 3 tại đây - Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Chính quyền Vân Nam cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm (8/4) rằng ba đợt bùng phát COVID-19 khác nhau đã xảy ra trong vòng nửa năm ở thành phố Ruili, giáp biên giới với Myanmar, dưới sự giám sát của Bí thứ Đảng bộ thành phố, Gong Yunzun.

Các đợt bùng phát bao gồm một đợt mới xuất hiện vào tuần trước đã "ảnh hưởng nghiêm trọng" đến các nỗ lực phòng chống dịch bệnh của Vân Nam và Trung Quốc, đồng thời gây tổn hại cho sự phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh, tuyên bố cho biết và thêm rằng việc cách chức ông Gong Yunzun là một lời cảnh báo.

Tin tức về việc sa thải được đưa ra khi Trung Quốc báo cáo 24 trường hợp COVID-19 mới được xác nhận vào ngày 7 tháng 4, trong đó có 11 trường hợp lây nhiễm tại địa phương được ghi nhận ở Vân Nam, gấp đôi tổng số được báo cáo một ngày trước đó.

Số ca nhiễm virus Corona không có triệu chứng mới mà Trung Quốc không phân loại là các trường hợp lây nhiễm đã giảm xuống còn sáu ca hợp từ tám ca một ngày trước đó.

Tổng số ca nhiễm COVID-19 được xác nhận ở Trung Quốc cho đến nay là 90.365 người, trong khi số người chết vẫn là 4.636 người.

Thành phố biên giới Ruili đã áp dụng biện pháp cách ly tại nhà, mở các đợt kiểm tra hàng loạt và bắt đầu tiêm vắc xin nhằm ngăn chặn dịch bệnh có thể lây lan thêm.

Thành phố này là điểm trung chuyển quan trọng của Vân Nam, nơi đã phải vật lộn để giám sát đường biên giới dài 4.000 km và hiểm trở với Lào, Myanmar và Việt Nam về việc nhập cư bất hợp pháp trong bối cảnh làn sóng vượt biên trái phép vào năm ngoái của những người muốn trốn khỏi đại dịch ở Trung Quốc.