Điều chỉnh kích thước chữ

Mức lãi suất thấp khiến cho số lượng người dân gửi tiền vào ngân hàng thấp kỷ lục

(CLO) Trong tháng 9/2021, nhiều ngân hàng thương mại trong nước đã đồng loạt giảm lãi suất tiền gửi tiết kiệm. So với tháng trước, bình quân lãi suất tiền gửi đã giảm 0,1% - 0,5%, tùy ngân hàng.

Audio

Hiện tại, lãi suất tiền gửi cao nhất tại 30 ngân hàng thương mại nằm trong khung từ 5,4%/năm đến 7,3%/năm.

Cụ thể, đối với lãi suất tiết kiệm khi gửi tại quầy, ngân hàng có lãi suất cao nhất là Ngân hàng Nam Á (Nam Á Bank) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) với mức lãi suất 6,8% ở kỳ hạn 12 tháng.

Đối với kỳ hạn từ 1-3 tháng, Ngân hàng Dầu khí Toàn cầu (GPBank) có mức lãi suất cao nhất là 4%. Ngoài ra, các ngân hàng còn lại có mức lãi suất giao động không chênh lệch nhiều từ 3-3,5%.

muc lai suat thap khien cho so luong nguoi dan gui tien vao ngan hang thap ky luc hinh 1

Mức lãi suất thấp khiến cho số lượng người dân gửi tiền vào ngân hàng thấp kỷ lục.

Gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng, Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam (CBBank) giữ mức lãi suất lần lượt là 6,35% và 6,45%, cao nhất so với các ngân hàng còn lại.

Gửi tiết kiệm các kỳ hạn dài hơn như 13, 18, 24, 36 tháng, ngân hàng SCB, Ngân hàng Thương mại Cổ phần (TMCP) Đại chúng Việt Nam (PVCom), Ngân hàng Liên doanh Việt-Nga (VRB) có mức lãi suất cao nhất. Mức lãi suất 6,95% kỳ hạn 13 tháng, cùng mức lãi suất 7,0% cho các kỳ hạn 18, 24, 36 tháng.

Đối với lãi suất tiết kiệm khi gửi trực tuyến, SCB tiếp tục là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất. Cụ thể, SCB niêm yết kỳ hạn 6 tháng: 8,21%, 9 tháng: 8,36%, 12 tháng: 8,66%, 18-24-36 tháng: 8,76%.

Xét riêng trong nhóm 4 “ông lớn” ngân hàng có vốn nhà nước bao gồm Vietcombank, VietinBank, Agribank và BIDV. Hai ngân hàng Agribank và BIDV cũng đã giảm 0,1 điểm % lãi suất tại nhiều kỳ hạn.

Vietcombank, VietinBank vẫn tiếp tục duy trì biểu lãi suất đã áp dụng trước đó. Theo đó lãi suất cao nhất tại VietinBank là 5,6%/năm. Trong khi đó Vietcombank, Agribank và BIDV áp dụng lãi suất cao nhất cùng ở mức 5,5%/năm.

Mức lãi suất thấp khiến cho số lượng người dân gửi tiền vào ngân hàng thấp kỷ lục. Dữ liệu do Ngân hàng Nhà nước công bố cho thấy, tính chung nửa đầu năm, người dân đã gửi ròng thêm khoảng 151.200 tỷ đồng vào các ngân hàng. Trong khi đó, tiền gửi của nhóm khách hàng tổ chức, doanh nghiệp là gần 233.200 tỷ đồng.

Triệu Minh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Kiểm tra 10 công ty chứng khoán, doanh nghiệp liên quan trái phiếu

(CLO) Bộ Tài chính vừa chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước lập 4 đoàn kiểm tra 10 công ty chứng khoán về tình hình cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp.

Phương Oanh và Thu Quỳnh nhận nhiều ý kiến trái chiều trong

(CLO) Hóa thân xuất sắc trong bộ phim “Hương vị tình thân” nhưng 2 diễn viên tài năng Phương Oanh và Thu Quỳnh vẫn nhận nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

'Bóng đè' ấn định lịch chiếu mới sau dịch

(CLO) Mới đây, nhà sản xuất bộ phim kinh dị "Bóng đè" đã ấn định ngày khởi chiếu là 24/12/2021. Bộ phim đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Lê Văn Kiệt - người từng tạo nên cơn sốt phòng vé 'Hai Phượng'.

Khán giả vào sân Mỹ Đình bắt buộc phải quét mã QR

(CLO) Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Trung tâm công nghệ Quốc gia phòng chống Covid-19 dán mã QR tại tất cả các cửa vào/ra khán đài SVĐQG Mỹ Đình (56 cửa).

Hành khách đi tàu phải khai báo thông tin khi di chuyển

(CLO) Hành khách đi tàu tiếp tục thực hiện các tiêu chuẩn, điều kiện về hành khách tại Hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải đường sắt thích ứng, an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) trừ việc phải hoàn thành Bản cam kết.

Thượng viện Brazil ủng hộ cáo buộc hình sự đối với Tổng thống Bolsonaro

(CLO) Một ủy ban của Thượng viện Brazil đã thông qua một báo cáo đề xuất cáo buộc hình sự chống lại Tổng thống Jair Bolsonaro, bao gồm cả tội ác chống lại loài người.

Xuất khẩu tôm 9 tháng đầu năm đạt 2,8 tỷ USD

(CLO) Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, xuất khẩu tôm trong 9 tháng đầu năm nay đạt 2,8 tỷ USD, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Từ đêm nay, Lào Cai cho phép vũ trường, quán bar hoạt động trở lại

(CLO) Hoạt động vui chơi giải trí như vũ trường, quán bar... tại Lào Cai được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 28/10.

Cần Thơ: Đăng tin F0 lên mạng xã hội, 2 người bị công an mời làm việc

(CLO) Tìm kiếm, thu thập chia sẻ thông tin về nhân thân, lịch trình và mối quan hệ cá nhân của các bệnh nhân COVID-19 lên mạng xã hội, hai người ở Cần Thơ bị công an mời lên trụ sở làm việc.