Điều chỉnh kích thước chữ

MV "Chúng ta của hiện tại" của Sơn Tùng bị gỡ do vấn đề bản quyền?

(CLO) MV "Chúng ta của hiện tại" của Sơn Tùng M-TP đột nhiên 'biến mất' khỏi YouTube vào tối ngày 22/2 do bị kênh GC báo cáo vi phạm bản quyền.

Audio

Cụ thể, khi khán giả tìm kiếm MV Chúng ta của hiện tại đã nhận thông báo: “Video này không còn khả dụng do GC khiếu nại về bản quyền”. Khi tìm từ khóa “Chúng ta của hiện tại”, MV của Sơn Tùng cũng biến mất.

Việc MV "Chúng ta của hiện tại" biến mất khỏi YouTube khiến khán giả, đặc biệt là cộng đồng người hâm mộ của giọng ca gốc Thái Bình không khỏi hoang mang.

son-tung

Ngay sau đó, cộng đồng mạng đã "truy lùng” GC - “thế lực” đứng đằng sau vụ “mất tích” của MV kể trên. Được biết, GC là nhà sản xuất chuyên bán beat và đăng các video lên kênh cá nhân. Hiện kênh GC có 171.000 lượt theo dõi.

Nguyên nhân MV "Chúng ta của hiện tại được" cho là giai điệu của bài hát giống video Bruno Mars Type Beat ''IS YOU MINE" của GC. Bruno Mars Type Beat ''IS YOU MINE" được đăng trên kênh GC từ tháng 5/2019 và hiện đạt hơn 3,4 triệu lượt xem.

Sau khi so sánh giai điệu của Bruno Mars Type Beat ''IS YOU MINE" với "Chúng ta của hiện tại", đông đảo khán giả nhận xét 2 bản beat giống nhau ngay từ những nốt nhạc đầu tiên. 

Phía Sơn Tùng hiện vẫn chưa lên tiếng trước việc MV "Chúng ta của hiện tại" bị gỡ khỏi kênh YouTube.

Bình Luận