Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt lên Ngoại trưởng Iran

(CLO) Phía Mỹ hôm qua đã áp dụng các lệnh trừng phạt mới lên Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif, tại thời điểm mà quan hệ song phương đang rất căng thẳng.
Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. Ảnh: Reuters

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. Ảnh: Reuters

Động thái mới này của Mỹ có thể sẽ ảnh hưởng tới khả năng đàm phán song phương.

Ông Zarif đã lên tiếng khẳng định điều này sẽ không ảnh hưởng gì tới ông.

Quan hệ song phương đã trở nên căng thẳng trong những tháng vừa qua khi diễn ra hàng loạt các vụ tấn công tàu chở dầu ở vùng Vịnh. Mỹ đã cáo buộc Iran đứng sau các vụ tấn công này.

Tehran thậm chí đã tuyên bố bắn hạ một máy bay không người lái tối tân của Mỹ, khiến nước này suýt chút nữa phóng tên lửa đáp trả.

"Mỹ đang gửi đi một thông điệp rõ ràng rằng thái độ gần đây của Iran là không thể chấp nhận được", Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho hay.

Lệnh cấm này sẽ phong tỏa toàn bộ lợi ích và tài sản của ông Zarif tại Mỹ. Tuy nhiên ông này nói rằng mình không sở hữu gì.

Ông được coi là nhân vật số 2 của Iran, đồng thời là người phát ngôn chính của nước này.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

Xem thêm

Cháy khách sạn tại Ấn Độ, ít nhất 9 người thiệt mạng

Cháy khách sạn tại Ấn Độ, ít nhất 9 người thiệt mạng

(CLO) Rạng sáng 19/8, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã bùng phát tại một khách sạn nằm trên đường Mirza Ghalib, khu vực New Market sầm uất ở trung tâm thành phố Kolkata, Ấn Độ, khiến ít nhất 9 người tử vong và nhiều người khác bị thương.

Dải Ngân hà từng 'nuốt chửng' một thiên hà cách đây 11,8 tỷ năm

Dải Ngân hà từng 'nuốt chửng' một thiên hà cách đây 11,8 tỷ năm

(CLO) Dải Ngân hà không phải tự lớn lên. Các nhà khoa học vừa tìm thấy bằng chứng cho thấy cách đây 11,8 tỷ năm, thiên hà của chúng ta từng “nuốt chửng” một thiên hà lùn, trong một vụ sáp nhập có thể đã góp phần đặt nền móng cho Dải Ngân hà ngày nay.

Nga phải đối phó với gần 800 UAV Ukraine trong đêm

Nga phải đối phó với gần 800 UAV Ukraine trong đêm

(CLO) Nga cho biết lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ hoặc đánh chặn 791 máy bay không người lái (UAV) của Ukraine trong đêm, trong một trong những cuộc tập kích bằng UAV quy mô lớn nhất kể từ đầu năm 2026.

Nga cảnh báo Anh về việc cung cấp UAV cho Ukraine

Nga cảnh báo Anh về việc cung cấp UAV cho Ukraine

(CLO) Nga cảnh báo Anh sẽ phải đối mặt với hậu quả nếu tiếp tục cung cấp máy bay không người lái (UAV) cho Ukraine, trong bối cảnh Ukraine sử dụng UAV tầm xa để tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Nga.

Cỡ chữ bài viết: