Điều chỉnh kích thước chữ

Mỹ kêu gọi Thái Lan sớm công bố kết quả bầu cử

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 26/3 cho biết Washington mong muốn sớm được hợp tác với chính phủ mới đắc cử của Thái Lan, đồng thời kêu gọi Bangkok nhanh chóng công bố kết quả cuộc bầu cử hồi cuối tuần vừa qua càng sớm càng tốt.

Báo nói Công luận
Ảnh: AFP

Ảnh: AFP

"Chúng tôi luôn đứng cùng người dân Thái trong việc kêu gọi nhanh chóng công bố kết quả cuộc bầu cử, đồng thời tiến hành một cuộc điều tra minh bạch đối với những bất thường trong suốt quá trình", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino cho hay.

"Mỹ mong muốn sớm được làm việc cùng với chính phủ mới đắc cử của Thái Lan, thúc đẩy những giá trị song phương, kéo gần quan hệ của hai nước, nhằm thúc đẩy dân chủ, an ninh và thịnh vượng của người dân", ông cho hay.

Bầu cử Thái Lan: Nghi vấn gian lận, mua phiếu bầu

Đây là đợt tổng tuyển cử chính thức đầu tiên của Thái Lan sau 8 năm. Thái Lan được lãnh đạo bởi chính quyền quân sự sau khi quân đội lật đổ Thủ tướng Yingluck Shinawatra, em gái cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, trong cuộc đảo chính năm 2014.

Văn phòng bầu cử nước này cho biết kết quả cuộc bầu cử sẽ được công bố trong vòng 60 ngày.

Đảng Pheu Thai cũng kêu gọi điều tra những bất thường trong cuộc bầu cử, khi nghi ngờ có phiếu "ma" xuất hiện ở 10 tỉnh.

Hoàng Việt (Theo Reuters)