Ngoại trưởng Anh cam kết viện trợ hơn nữa trong chuyến thăm Ukraine

Ông Cleverly, người sẽ gặp Tổng thống Volodymyr Zelenskyy và Ngoại trưởng Dmytro Kuleba trong chuyến đi, cũng lên án Nga vì "các cuộc tấn công vào dân thường, bệnh viện và cơ sở hạ tầng năng lượng".

ngoai truong anh cam ket vien tro hon nua trong chuyen tham ukraine hinh 1

Ngoại trưởng Anh James Cleverly. Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Ukraine sẽ phải đối mặt sự sụt giảm GDP tồi tệ nhất sau chiến tranh

Nga bắn tên lửa, Ukraine đóng cửa nhà máy điện hạt nhân

Nga dọa cắt đường ống khí đốt qua Ukraine sang châu Âu

Người dân Ukraine đứng trước 'mùa đông tồi tệ nhất trong đời'

Một tuyên bố từ văn phòng của ông được đưa ra vào đầu ngày thứ Sáu cho biết ông Cleverly đã tới Ukraine, nơi tuần này đã hứng chịu các cuộc không kích tàn khốc nhất của Nga nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng của nước này.

“Vương quốc Anh kề vai sát cánh với Ukraine”, ông Cleverly nói, khi ông cam kết sẽ hỗ trợ 3 triệu bảng để giúp xây dựng lại cơ sở hạ tầng quan trọng và cam kết 5 triệu bảng khác cho sáng kiến ​​do Ukraine dẫn đầu nhằm vận chuyển ngũ cốc đến các quốc gia có nguy cơ bị nạn đói.

"Tôi đã tận mắt chứng kiến ​​những nỗ lực của Vương quốc Anh đang giúp đỡ những công dân dũng cảm kháng cự và xây dựng lại đất nước như thế nào. Sự hỗ trợ của chúng tôi sẽ tiếp tục cho đến khi đất nước này phục hồi", ông nói thêm.

Chuyến đi của ông Cleverly tới quốc gia châu Âu này diễn ra chỉ vài ngày sau khi tân Thủ tướng Rishi Sunak có chuyến thăm đầu tiên tới Kiev, trong đó ông cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ vững chắc cho Ukraine như dưới thời những người tiền nhiệm.

Hoàng Nam (theo Reuters)

Xem thêm

Máy bay quân sự Mỹ bất ngờ hạ cánh tại Moscow

Máy bay quân sự Mỹ bất ngờ hạ cánh tại Moscow

(CLO) Một máy bay vận tải quân sự Boeing C-17A Globemaster III của Mỹ được xác định đã bay từ Latvia đến thủ đô Moscow của Nga, trong bối cảnh các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Nga về Ukraine đang đình trệ.

Mỹ chính thức đưa Syria khỏi danh sách tài trợ khủng bố

Mỹ chính thức đưa Syria khỏi danh sách tài trợ khủng bố

(CLO) Ngày 24/8, Mỹ chính thức đưa Syria ra khỏi danh sách các quốc gia tài trợ khủng bố, gỡ bỏ rào cản mà Damascus coi là trở ngại lớn cuối cùng đối với đầu tư nước ngoài, trong bối cảnh Washington tăng cường quan hệ với chính quyền mới của Syria.

Sạt lở bãi rác tại Guinea khiến 30 người thiệt mạng

Sạt lở bãi rác tại Guinea khiến 30 người thiệt mạng

(CLO) Một vụ sạt lở kinh hoàng xảy ra tại bãi rác chính ở thủ đô Conakry của Guinea vào sáng sớm ngày 23/8 đã cướp đi sinh mạng của 30 người, theo số liệu thương vong mới nhất do giới chức nước này công bố.

Cỡ chữ bài viết: