Điều chỉnh kích thước chữ

Mỹ: Xả súng tại trường trung học, hai học sinh thiệt mạng

(CLO) Reteurs đưa tin một vụ xả súng kinh hoàng đã xảy ra vào khoảng 7 giờ 30 phút sáng ngày 14/11 (giờ địa phương) tại trường Trung học Saugus, thành phố Santa Clarita, thuộc bang California.

Audio
Cảnh sát được vũ trang hộ tống học sinh rời khỏi hiện trường. Ảnh: LA Times

Cảnh sát được vũ trang hộ tống học sinh rời khỏi hiện trường. Ảnh: LA Times

Theo Cảnh sát trưởng Thung lũng Santa Clarita thì một nạn nhân nữ 16 tuổi đã tử vong do vết thương quá nặng tại Bệnh viện Henry Mayo. Một học sinh khác sau đó cũng được tuyên bố đã qua đời.

Nghi phạm được xác định là Nathaniel Berhow, một học sinh tại trường và cũng sống trong khu vực này. Học sinh này đã rút súng từ trong ba lô của mình và xả đạn vào đám bạn trước khi tự bắn vào đầu trong dịp sinh nhật lần thứ 16. Nghi phạm tự bắn vào đầu mình sau hành động này và đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Paul Delacourt- Phó Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) tại California nói: "Hiện vẫn chưa rõ nghi phạm có động cơ hoặc ý thức hệ gì".

Học sinh bật khóc khi được đưa khỏi trường Saugus sau vụ nổ súng. Ảnh: RT

Học sinh bật khóc khi được đưa khỏi trường Saugus sau vụ nổ súng. Ảnh: RT

Judd Deere- phát ngôn viên Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đang theo dõi tình hình: "Nhà Trắng kêu gọi mọi người dân trong khu vực lân cận hãy tuân theo hướng dẫn của lực lượng cảnh sát và cứu hộ".

Các trường học lân cận đã đóng cửa, người dân được khuyên ở trong nhà và tránh xa khu vực xảy ra xả súng.

Vụ việc kinh hoàng này đã nâng tổng số học sinh thiệt mạng vì súng đạn trong môi trường được cho là an toàn nhất đó là trường học lên khoảng 300 người trong hai thập kỷ vừa qua.

Hoàng Anh