Điều chỉnh kích thước chữ

Nga điều tiểu đoàn tên lửa đến Crimea

(CLO) Ngay sau khi các cuộc đàm phán giữa Nga và phương Tây về vấn đề Ukraine đổ vỡ, các bên đã rục rịch triển khai quân đội đề phòng trường hợp xấu xảy ra. Về phía Nga, nước này vừa điều tiểu đoàn tên lửa đến bán đảo Crimea.

Audio

Tư lệnh Quân khu phía Nam Alexander Dvornikov của Nga cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Military Bulletin of South Russia rằng Quân đoàn 22 ở Crimea sẽ được bổ sung thêm một tiểu đoàn tên lửa.

nga dieu tieu doan ten lua den crimea hinh 1

Nga đang củng cố lực lượng gần biên giới Ukraine sau khi các cuộc đàm phán với phương Tây đổ bể.

"Chúng tôi sẽ tăng cường cho Quân đoàn 22 được triển khai tại Crimea một tiểu đoàn tên lửa ở đó", vị tư lệnh này nói.

Dvornikov cho biết thêm việc thiết lập các sư đoàn súng trường cơ giới 19 và 20 trong Quân đoàn 58 và 8 cũng sẽ được hoàn thành vào năm 2022. Song song với đó, họ sẽ thành lập thêm một trung đoàn súng trường cơ giới và một tiểu đoàn xe tăng.

Trung tâm đào tạo bác sĩ chuyên khoa cơ sở thứ 415 cũng sẽ được bổ sung đầy đủ. “Tất cả những điều này sẽ cho phép tăng khả năng chiến đấu của quân đoàn”, vị tư lệnh cho biết thêm.

Ngoài ra, tư lệnh Dvornikov còn tuyên bố rằng 27 máy bay, 37 trực thăng, 5 tàu và thuyền chiến đấu, hệ thống phòng không, thiết bị hỗ trợ điện tử vô tuyến trên mặt đất, áo giáp và vũ khí… cũng sẽ sớm được chuyển đến Crimea.

Ông nói thêm, tỷ trọng vũ khí hiện đại, quốc phòng và vật tư đặc biệt được trang bị cho khu vực quân sự phía nam sẽ tăng lên 72% vào cuối năm nay.

Hoàng Huy (theo TASS)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn có nguy cơ tạm dừng hoạt động tổ hợp lọc dầu do

(CLO) Mới đây, Công ty TNHH hoá dầu Nghi Sơn (NSRP) có văn bản gửi đến lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa về việc có khả ngừng hoạt động tổ hợp lọc dầu Nghi Sơn do "thiếu vốn"?

Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội phải làm nhanh, khả thi, sát thực

(CLO) Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái khi chủ trì họp với các bộ, ngành, cho ý kiến hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội vào hôm nay (25/1/2022).

Vũ trường ''mở chui'' bất chấp quy định phòng chống dịch

(CLO) Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện, kiểm tra 02 cơ sở kinh doanh vũ trường vi phạm quy định phòng chống dịch Covid - 19.

Phố trong làng tập 44: Thuận muốn Hoài thuyết phục Hiếu bán đất

(CLO) Tập 45 "Phố trong làng" lên sóng vào tối nay 25/1 lúc 21 giờ trên VTV1 hé lộ cảnh Thuận tiếp tục gạ Hoài, muốn Hoài thuyết phục Hiếu bán đất.

Hà Nội đảm bảo nhu cầu vận tải trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

(CLO) Sáng 25/1, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã chủ trì buổi kiểm tra hoạt động vận tải hành khách phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại Bến xe Mỹ Đình. 

Giả nhân viên bảo hiểm lừa đảo tiền của người lao động thất nghiệp

(CLO) Công an tỉnh Hải Dương đã xác minh, làm rõ, bắt giữ đối tượng giả danh nhân viên bảo hiểm lừa đảo chiếm đoạt tiền của hàng loạt lao động thất nghiệp.

TP. HCM: Đón trẻ mầm non, lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường từ ngày 14/2

(CLO) UBND TP. HCM vừa chấp thuận đề xuất đón trẻ cấp mầm non, trẻ từ lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường học trực tiếp từ ngày 14/2.

Khởi tố nguyên Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện Yên Định, Thanh Hoá

(CLO) Ngày 25/1, Công an Thanh Hóa cho biết, lực lượng chức năng vừa khởi tố bị can đối với nguyên Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện Yên Định do có vi phạm trong công tác hỗ trợ giải phóng mặt bằng.

Hà Nội bố trí cán bộ y tế trực 24/24 chăm sóc sức khoẻ cho người dân

(CLO) Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị ngành y tế tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch trong dịp Tết Nhâm Dần, trong đó bố trí cán bộ y tế trực 24/24 chăm sóc sức khoẻ cho người dân.