Điều chỉnh kích thước chữ

Nga sẵn sàng giúp đỡ Trump điều trị COVID-19

(CLO) Viện Nghiên cứu Gamaleya của Nga, nơi đã tạo ra vắc-xin đầu tiên trên thế giới chống lại virus Corona, tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ Tổng thống Mỹ Donald Trump, người vừa tuyên bố bị nhiễm virus này.

Audio

Sự kiện: COVID-19

vaccine sputnikv
Bài liên quan

Trong một tuyên bố trên Twitter ngày hôm nay (2/10), Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo rằng ông và vợ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona và sẽ tự cách ly tại Nhà Trắng.

“Tôi nghĩ rằng nếu họ chính thức chuyển sang chính quyền Nga, chúng tôi sẽ có thể giúp họ”, Giám đốc Trung tâm Gamaleya Alexander Gintsburg nói.

Ông cũng gợi ý rằng chính quyền Trump nên tiêm vắc xin Sputnik V của Nga.

"Tôi nghĩ rằng cuối cùng thì họ cũng sẽ giải quyết vấn đề với Tổng thống của họ. Nhân tiện, sẽ rất tuyệt nếu ông ấy được tiêm vắc-xin, vắc-xin của Nga!", Gintsburg nói thêm.

Theo các sĩ của Tổng thống, cả ông Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đều cảm thấy ổn và nói thêm rằng ông mong Trump vẫn sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình mà không bị gián đoạn.

Tuy nhiên, Nhà Trắng đã thông báo hủy bỏ chuyến đi vận động tranh cử ở Florida ngay sau khi biết tin. Đệ nhất phu nhân sau đó đã tweet rằng bà sẽ hoãn một số sự kiện mà bà dự kiến ​​tham gia.

Với kết quả dương tính với virus Corona, Tổng thống Donald Trump gia nhập danh sách các dài các quan chức và nhà lãnh đạo quốc gia trên thế giới nhiễm COVID-19 bao gồm Thủ tướng Anh Boris Johnson, Tổng thống Brazil Bolsonaro, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin, Tổng thống Honduras Juan Orlando Hernandez, Tổng thống lâm thời Bolivia Jeanine Anez, Tổng thống Guatemala Alejandro Giammattei, Phó tổng thống Iran Masoumeh Ebtekar, Phó tổng thống thứ nhất của Iran Eshaq Jahangiri…

Tính đến ngày 2/10, Mỹ vẫn đang là quốc gia có số ca nhiễm virus Corona nhiều nhất thế giới với gần 7,5 triệu trường hợp và hơn 212.000 ca tử vong. Đứng ngay sau Mỹ là Ấn Độ với gần 6,4 triệu ca nhiễm và xấp xỉ 100.000 ca tử vong.