Ngăn chặn lừa đảo đưa người lao động nông nghiệp sang Australia

(CLO) Theo tin từ Văn phòng UBND thị xã Sa Pa ngày 25/5, địa phương này vừa nhận được Công văn của Sở Lao động-TB&XH tỉnh Lào Cai về việc phối hợp thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo về Chương trình lao động nông nghiệp tại Australia.

Do đó, mới đây Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) có công văn chỉ đạo UBND các xã, phường trong thị xã tuyên truyền, thông tin đến người lao động biết và không đăng ký theo bất kỳ cá nhân, tổ chức nào (bao gồm cả các cá nhân, tổ chức tự nhận là đại diện chủ sử dụng lao động tại Australia) để tham gia Chương trình lao động nông nghiệp tại Australia.

ngan chan lua dao dua nguoi lao dong nong nghiep sang australia hinh 1

UBND Thị xã Sa Pa ra cảnh báo ngăn chặn lừa đảo đưa người lao động nông nghiệp sang Australia. Ảnh minh họa.

Nếu có các cá nhân, đơn vị đến liên hệ tự nhận là đại diện chủ sử dụng lao động tại Australia đến làm việc tư vấn tuyển lao động theo Chương trình lao động nông nghiệp tại Australia với xã, phường cần báo ngay về UBND thị xã Sa Pa (qua Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội) để xác minh làm việc cụ thể.

Trung tâm Văn hóa, Thông tin-Thể thao thị xã Sa Pa cho đăng tải nội dung công văn của Sở Lao động-Thương binh & Xã hội tỉnh Lào Cai về việc phối hợp thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo về Chương trình lao động nông nghiệp tại Australia, trên hệ thống truyền hình, truyền thanh của thị xã và phát trên các cụm loa tại các xã, phường, cổng thông tin điện tử thị xã Sa Pa để nhân dân và người lao động được biết, chủ động phòng tránh việc lừa đảo về Chương trình lao động nông nghiệp tại Australia.

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Sa Pa phối hợp thông tin đầy đủ, kịp thời về Chương trình lao động nông nghiệp tại Australia sẽ triển khai thực hiện khi Sở lao động thương binh xã hội tỉnh Lào Cai và UBND tỉnh Lào Cai có thông tin chính thống về việc Bộ Lao động - Thương binh- Xã hội Việt Nam và Bộ Ngoại giao và thương mại Australia hoàn tất nội dung trao đổi và ký kết hợp tác Chương trình lao động nông nghiệp tại Australia cho người lao động của Việt Nam./.

Tin và ảnh: Phạm Ngọc Triển

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Cỡ chữ bài viết: