Điều chỉnh kích thước chữ

Ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép qua các tuyến hàng hải

(CLO) Cục Hàng hải Việt Nam yêu cầu các cảng vụ hàng hải phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ hành khách, thuyền viên tại các khu vực cảng biển, cửa khẩu biên giới không để tình trạng nhập cảnh trái phép xảy ra.

Cục Hàng hải Việt Nam yêu cầu kiểm soát chặt chẽ hành khách, thuyền viên tại các khu vực cảng biển, cửa khẩu biên giới nhằm ngăn chặn việc nhập cảnh trái phép. Ảnh minh họa

Cục Hàng hải Việt Nam yêu cầu kiểm soát chặt chẽ hành khách, thuyền viên tại các khu vực cảng biển, cửa khẩu biên giới nhằm ngăn chặn việc nhập cảnh trái phép. Ảnh minh họa

Theo đó, công văn trên yêu cầu các cảng vụ hàng hải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nhằm bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch cho những người có tiếp xúc trực tiếp với thuyền viên hoa tiêu, nhân viên đại lý, nhân viên xếp dỡ,...

Cục Hàng hải cũng "lệnh" cho các đơn vị kinh doanh vận tải hoạt động tại khu vực được giao quản lý thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Đặc biệt, Cục Hàng hải Việt Nam yêu cầu các cảng vụ hàng hải phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ hành khách, thuyền viên tại các khu vực cảng biển, cửa khẩu biên giới không để tình trạng nhập cảnh trái phép xảy ra.

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch đối với thuyền viên nhập cảnh, các phương tiện đi qua các vùng dịch, tàu thuyền đi từ Quảng Ninh, Hải Dương.

Cùng với đó, Cục Hàng hải cũng yêu cầu các đơn vị cần tăng cường thực hiện các biện pháp phòng ngừa Covid-19 trong quá trình kiểm tra tàu theo các hướng dẫn của Tổ chức hàng hải quốc tế (IMO), Tổ chức kiểm tra tàu biển châu Á - Thái Bình Dương (Tokyo MOU) và các tổ chức y tế.

Tạm dừng kiểm tra tàu biển Việt Nam và phương tiện thủy nội địa mang cấp VR-SB tới từ vùng có dịch đến hết ngày 15/2, trong trường hợp cần thiết kiểm tra phải báo cáo Cục Hàng hải Việt Nam.

Riêng các Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh, Hải Phòng chủ động bố trí nhân lực, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch phân nhóm công chức, viên chức, người lao động làm việc trực tuyến hoặc tại các địa điểm khác nhau để bảo đảm nhân sự làm việc.

Chủ động làm việc với các công ty hoa tiêu hàng để đảm bảo việc cung cấp hoa tiêu dẫn tàu trong khu vực Quảng Ninh, Hải Phòng.

Cục Hàng hải Việt Nam yêu cầu các cảng vụ hàng hải chủ động thực hiện phương án phòng chống dịch Covid-19 đã xây dựng bảo đảm mọi hoạt động, công việc được hoàn thành thông suốt.

Tiếp tục phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành tại cảng biển (Bộ đội biên phòng, Cơ quan kiểm dịch y tế,…) tăng cường quản lý, kiểm soát không để thuyền viên đi bờ. Trong trường hợp cần thiết, thuyền viên đi bờ phải được sự đồng ý của các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành.

P.V

 
 
Tin mới
TP.HCM bắt đầu tiêm vaccine mũi 3 từ 10/12

(CLO) Kế hoạch tiêm vaccine mũi 3 của TP.HCM bắt đầu từ 10/12 và chia thành 2 giai đoạn - tháng 12/2021 và 2022.

Isaac phong độ, điển trai ở tuổi 33

(CLO) Nam ca sĩ được nhiều khán giả yêu thích nhờ ngoại hình chững chạc, phong độ khi bước sang tuổi 33. Anh ấp ủ kế hoạch trở lại sau thời gian giãn cách.

Xuất khẩu dệt may cán đích 39 tỷ USD bất chấp dịch COVID-19

(CLO) Hiệp hội Dệt may Việt Nam cho biết, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, tuy nhiên, các doanh nghiệp dệt may đã vượt lên khó khăn, duy trì đà tăng trưởng tốt trong năm 2021.

(CLO) Bộ phim "Bố già" được chọn là đại diện Việt Nam gửi tranh vòng sơ loại hạng mục Phim quốc tế hay nhất ở Oscar năm tới.

Erling Haaland lập cú đúp trong ngày trở lại Champions League

(CLO) Erling Haaland trở lại đấu trường Champions League. Tiền đạo người Na Uy ghi 2 bàn trong chiến thắng 5-0 của Dortmund trước Besiktas ở lượt trận cuối bảng C Champions League.

TP HCM mua 300.000 gói thuốc điều trị Covid-19

(CLO) Thành phố Hồ Chí Minh quyết định mua thêm 300.000 gói thuốc để điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ đủ điều kiện cách ly tại nhà

Thái Lan không áp đặt phong tỏa, bất chấp biến thể Omicron

(CLO) Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul ngày 7/12 tuyên bố, nước này sẽ không áp đặt phong tỏa, mặc dù đã có sự xuất hiện của biến thể Omicron tại nước này.

Kinh tế của TP.HCM vẫn chưa thể sớm vực dậy

(CLO) Mặc dù TP.HCM đã nới lỏng khá nhiều các hoạt động dịch vụ không thiết yếu, thế nhưng doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ của thành phố vẫn giảm tới 41,3% so với cùng kỳ.

Người lao động trông ngóng thưởng Tết để về quê đoàn tụ với gia đình

(CLO) Trải qua một năm lao đao vì Covid-19, từ các nhân viên văn phòng, giáo viên mầm non, công nhân... đều chịu cảnh mất hoặc giảm thu nhập trong thời gian dài. Những ngày cuối năm gần kề, họ lại đau đáu trông chờ từng đồng thưởng Tết để đoàn viên bên gia đình.