Ngày thứ 2 liên tiếp số ca mắc COVID-19 ở Hàn Quốc trên 600 người

(CLO) Hàn Quốc đã chứng kiến ngày thứ 2 liên tiếp có số ca mắc mới trên mức 600 ca/ngày, trong bối cảnh người dân có nhiều hoạt động hơn vào mùa Xuân.
Người dân Hàn Quốc đeo khẩu trang trong bối cảnh dịch COVID-19 quay trở lại

Người dân Hàn Quốc đeo khẩu trang trong bối cảnh dịch COVID-19 quay trở lại "mạnh mẽ". Ảnh: AFP

Theo thông báo phát ngày 16/4 của Cơ quan phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), nước này đã ghi nhận 673 ca mắc mới trong 24 giờ qua, trong đó có 652 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số lên mức 112.789 ca, trong đó có 1.790 ca tử vong.

Trước tình hình này, giới chức y tế quan cảnh báo gia tăng tình trạng lây nhiễm theo nhóm tại nơi công cộng như trung tâm thể thao, nhà thờ, quán karaoke, nhà hàng, công sở và trường học trong bối cảnh người dân có nhiều hoạt động hơn vào mùa Xuân.

Bên cạnh đó, tình hình cũng đáng lo ngại hơn  khi tỷ lệ các ca không thể truy vết F0 lên tới 28,2% trong tuần qua, làm phức tạp hơn nỗ lực ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh. 

Tuần trước, Hàn Quốc đã quyết định duy trì các quy định giãn cách xã hội hiện hành cho đến hết ngày 2/5, trong khi cấm các hoạt động tại các cơ sở vui chơi giải trí ở khu vực Seoul và thành phố cảng miền Nam Busan. 

Hàn Quốc đã triển khai tiêm chủng từ cuối tháng 2 và cho tới nay, tổng cộng 1.379.683 người đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

KDCA cũng ghi nhận 12.013 trường hợp có phản ứng phụ sau khi tiêm, song hơn 98% trong số này là phản ứng nhẹ như sốt, đau cơ.

Hàn Quốc đặt mục tiêu tiêm chủng cho 12 triệu dân đến cuối tháng 6 này nhằm tiến tới miễn dịch cộng đồng đến tháng 11 năm nay.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế lo ngại tiến độ tiêm chủng có thể bị chậm lại do Mỹ đình chỉ việc sử dụng vaccine Johnson & Johnson do nghi có liên quan đến hiện tượng đông máu.

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: