Nghệ An: 183 cơ sở karaoke, quán bar bị đình chỉ và tạm đình chỉ hoạt động

(CLO) Qua kiểm tra, lực lượng chức năng Nghệ An đã tạm đình chỉ hoạt động 180 cơ sở, đình chỉ hoạt động 3 cơ sở.

Trong thời gian bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động các cơ sở phải chấp hành nghiêm túc việc ngừng các hoạt động kinh doanh, sản xuất và tổ chức khắc phục tồn tại, vi phạm đã được các cơ quan chức năng chỉ ra.

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 424 cơ sở karaoke, quán bar, pub thuộc diện quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy. Đến thời điểm hiện nay, qua kiểm tra xử lý, lực lượng chức năng đã tạm đình chỉ hoạt động 180 cơ sở, đình chỉ hoạt động 3 cơ sở.

nghe an 183 co so karaoke quan bar bi dinh chi va tam dinh chi hoat dong hinh 1

Đoàn công tác của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH công an tỉnh Nghệ An kiểm tra tại một cơ sở karaoke trên địa bàn.

Một trong những lỗi vi phạm của các cơ sở là không thực hiện văn bản yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của cơ quan có thẩm quyền. Cụ thể, sử dụng vật liệu trang trí và cách âm trong các phòng hát tập trung đông người, trên khu vực trần treo và vách của lối thoát nạn, hành lang thoát nạn đang còn sử dụng một số vật liệu dễ cháy.

Theo quy định, trong thời gian cơ sở bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động và cơ sở có thông báo ngừng hoạt động… phải chấp hành nghiêm túc việc ngừng các hoạt động kinh doanh, sản xuất và tổ chức khắc phục ngay các tồn tại, vi phạm đã được các cơ quan chức năng chỉ ra, đảm bảo các điều kiện về an toàn PCCC, điều kiện về an ninh trật tự và phải có thông báo cho cơ quan công an trực tiếp quản lý trước khi đưa cơ sở vào hoạt động trở lại.

UBND cấp phường, xã sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức giám sát chặt chẽ, không để tình trạng cơ sở đã bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động, thông báo ngừng hoạt động nhưng vẫn cố tình đưa vào sử dụng, hoạt động và kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Tin và ảnh: Thảo Nguyên 

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: