Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An ghi nhận thêm 6 ca dương tính với SARS-CoV-2

(CLO) Ngày 25/6, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Ảnh: minh họa

Ảnh: minh họa

Cụ thể: 

Ca bệnh P. T. T, là nữ, SN 1965. Địa chỉ: Xóm Tân Thành - Xã Nghĩa Hiếu - Nghĩa Đàn - Nghệ An. Là F1 của bệnh nhân P. S. K. (F0) đã được công bố trước đó. BN đã được xét nghiệm RT-PCR hai lần âm tính. Ngày 24/6, được xét nghiệm RT-PCR lần 3 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh L. T. T., là nữ, SN 1988. Nghề nghiệp: Buôn bán rau tại chợ Vinh. Địa chỉ: Thôn 1, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An. Ca bệnh này có tiếp xúc với BN H. T. L. đã được công bố trước đó. Ngày 24/6 được xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh N. V. H. P., là nam, SN 2013. Địa chỉ: Quỳnh Vinh, Hoàng Mai, Nghệ An. Ca bệnh là F1 (con trai) của BN L. T. T. Ngày 24/6, bệnh nhân được test nhanh có kết quả 2 lần dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh N. T. Đ, là nữ, SN 1971. Địa chỉ: Xóm Phượng Sơn, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Nghề Nghiệp: Buôn bán Chợ đầu mối Vinh. Ngày 24/6, bệnh nhân được test nhanh 03 lần có kết quả dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh T. T. T., là nữ, SN 1973. Địa chỉ: Thôn Tân Lộc, xã Phổ Châu, Đức Phổ, Quảng Ngãi. Bệnh nhân là lái xe chở hàng đông lạnh từ Phổ Châu, Đức Phổ, Quảng Ngãi ra Móng Cái, Quảng Ninh để giao hàng.

Ngày 24/6, trên đường đi bệnh nhân xin được test nhanh Covid-19 ở Bệnh viện Minh An (Quỳnh Lưu) cho kết quả 2 lần dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh L. T. H., là nữ, SN 1974. Địa chỉ: Xóm Phượng Kiều, Trung Phúc Cường, Nam Đàn, Nghệ An. Nghề nghiệp: Buôn bán chợ đầu mối Vinh.

Ngày 24/6, bệnh nhân mệt mỏi, đau rát họng đi khám TTYT Nam Đàn và được test nhanh hai lần cho kết quả dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Như vậy, trong 6 ca mới có 3 ca liên quan chợ đầu mối Vinh. Tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Nghệ An đã phát hiện 51 ca dương tính với SARCoV-2, trong đó: TP.Vinh: 32 ca, Diễn Châu: 9 ca, Tân Kỳ: 01 ca, Quỳ Hợp: 01 ca, Nam Đàn: 02 ca, Đô Lương: 01 ca, Hoàng Mai: 02 ca, Nghĩa Đàn: 01 ca, Nghi Lộc: 01, Quỳnh Lưu: 01 ca.

PV