Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An: Người phụ nữ bị phạt 15 triệu đồng vì khai báo y tế gian dối

(CLO) Một người phụ nữ ở huyện Hợp Quỳ trở về từ vùng dịch nhưng khai báo y tế gian dối nhằm trốn cách ly. Đã bị cơ quan chức năng huyện này ra Quyết định xử phạt 15 triệu đồng.

Audio

Ngày 27/2, UBND huyện Quỳ Hợp cho biết, cơ quan đã ban hành Quyết định số 279/QĐ-UBND xử phạt hành chính đối với bà Ngân Thị H (SN 1998), hộ khẩu thường trú ở xóm Đồng Cạn, xã Đồng Hợp (huyện Quỳ Hợp) với mức xử phạt 15 triệu đồng vì đã có hành vi cố ý khai báo thông tin sai sự thật về bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

Lực lượng chức năng lập biên bản sự việc. (Ảnh: VOV)

Lực lượng chức năng lập biên bản sự việc. (Ảnh: VOV)

Cụ thể, ngày 31/1, bà Ng.Th.H từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương (là vùng có dịch Covid-19) trở về quê nhà ở huyện Quỳ Hợp. Khi khai báo y tế, bà H. đã không trung thực mà khai là trở về từ tỉnh Hưng Yên.

Đến ngày 18/2, Công an tỉnh Hải Dương gửi danh sách những công dân ở huyện Quỳ Hợp vừa trở về từ tỉnh Hải Dương có tên bà H.

UBND xã Đồng Hợp và Trung tâm Y tế huyện Quỳ Hợp đã yêu cầu bà H khai báo y tế lại, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Kết quả xét nghiệm Covid-19 của bà Ng.Th.H là âm tính với virus SARS - CoV-2.

PV