Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An: "Thương binh giả” và “công trình lãng phí” sẽ lên bàn nghị sự

(CLO) Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An vừa họp và thống nhất sẽ đưa vấn đề chính sách cho người có công và chính sách hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn ngân sách ra chất vấn tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Báo nói Công luận

Cử tri Nghệ An hi vọng một số vấn đề "nóng" ở các kỳ họp trước sẽ không rơi vào tình trạng "nói hoài nói mãi" 

Theo đó, tại phiên giao ban chiều 27/11 để thảo luận một số nội dung chuẩn bị cho kỳ họp trên, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An đã  kết luận thống nhất đem 2 nội dung sẽ đưa ra chất vấn.

Đó là việc thực hiện chính sách hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn ngân sách. Cụ thể sẽ “mổ xẻ” thực trạng, nguyên nhân nhiều công trình đầu tư dang dở, gây lãng phí và bức xúc trong nhân dân và từ đó đề ra những giải pháp tháo gỡ. 

Ngoài ra, một vấn đề “nóng” khác cũng lên bàn nghị sự là việc thực hiện chính sách cho người có công, trong đó làm rõ thực trạng và trách nhiệm cũng như hướng xử lý vấn đề đang rất nhức nhối là thương binh giả...

Đây là 2 vấn đề được chọn lọc trên cơ sở 17 nội dung được tổng hợp từ đề xuất của các Ban, các đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An, lấy ý kiến của một số cơ quan báo chí cũng như những vấn đề cử tri quan tâm và nghe các thành viên Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An thảo luận.

Dự kiến kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021diễn ra trong 3 ngày (10,11,12/12). Ngoài chất vấn 2 vấn đề trên, kỳ họp cũng sẽ xem xét 31 báo cáo và 23 dự thảo nghị quyết liên quan đến kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và cải cách hành chính…

Bên cạnh đó tại kỳ họp, HĐND tỉnh Nghệ An cũng sẽ lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh Nghệ An bầu. Theo đó, sẽ có 30 lãnh đạo chủ chốt của tỉnh này được lấy phiếu tín nhiệm.

                                                                                                                                                                                                                                                                                              Trọng Đức