Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An: "Thương binh giả” và “công trình lãng phí” sẽ lên bàn nghị sự

(CLO) Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An vừa họp và thống nhất sẽ đưa vấn đề chính sách cho người có công và chính sách hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn ngân sách ra chất vấn tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Báo Công luận
Cử tri Nghệ An hi vọng một số vấn đề "nóng" ở các kỳ họp trước sẽ không rơi vào tình trạng "nói hoài nói mãi" 

Theo đó, tại phiên giao ban chiều 27/11 để thảo luận một số nội dung chuẩn bị cho kỳ họp trên, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An đã  kết luận thống nhất đem 2 nội dung sẽ đưa ra chất vấn.

Đó là việc thực hiện chính sách hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn ngân sách. Cụ thể sẽ “mổ xẻ” thực trạng, nguyên nhân nhiều công trình đầu tư dang dở, gây lãng phí và bức xúc trong nhân dân và từ đó đề ra những giải pháp tháo gỡ. 

Ngoài ra, một vấn đề “nóng” khác cũng lên bàn nghị sự là việc thực hiện chính sách cho người có công, trong đó làm rõ thực trạng và trách nhiệm cũng như hướng xử lý vấn đề đang rất nhức nhối là thương binh giả...

Đây là 2 vấn đề được chọn lọc trên cơ sở 17 nội dung được tổng hợp từ đề xuất của các Ban, các đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An, lấy ý kiến của một số cơ quan báo chí cũng như những vấn đề cử tri quan tâm và nghe các thành viên Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An thảo luận.

Dự kiến kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021diễn ra trong 3 ngày (10,11,12/12). Ngoài chất vấn 2 vấn đề trên, kỳ họp cũng sẽ xem xét 31 báo cáo và 23 dự thảo nghị quyết liên quan đến kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và cải cách hành chính…

Bên cạnh đó tại kỳ họp, HĐND tỉnh Nghệ An cũng sẽ lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh Nghệ An bầu. Theo đó, sẽ có 30 lãnh đạo chủ chốt của tỉnh này được lấy phiếu tín nhiệm.

                                                                                                                                                                                                                                                                                              Trọng Đức

 
 
Tin mới
Nhận định trận Tottenham vs Brentford, 2h30 ngày 3/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Tottenham vs Brentford, 2h30 ngày 3/12 vòng 14 Premier League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Tottenham vs Brentford cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Bologna vs AS Roma, 0h30 ngày 2/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Bologna vs AS Roma, 0h30 ngày 2/12 vòng 15 Seri A 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Bologna vs AS Roma cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Inter vs Spezia, 0h30 ngày 2/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Inter vs Spezia, 0h30 ngày 2/12 Seri A 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Inter vs Spezia cùng các chuyên gia phân tích.

Sớm khôi phục hoạt động khai thác hàng không quốc tế thường lệ

(CLO) Việc sớm khôi phục hoạt động khai thác hàng không quốc tế thường lệ không chỉ góp phần tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp hàng không, phục vụ nhu cầu đi lại của hàng khách mà còn góp phần phục hồi du lịch quốc tế và các ngành kinh tế khác.

Giá vàng thế giới 1/12: Giảm sau phát ngôn 'diều hâu' của Chủ tịch Fed

(CLO) Vàng giảm vào sáng nay khi chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có những phát ngôn 'diều hâu' đối với vàng, xóa đi lợi nhuận từ đợt tăng hơn 1% được thúc đẩy bởi những lo ngại về biến thể Omicron.

Đào móng làm nhà, người đàn ông “đụng trúng” bình cổ, thành tỷ phú sau 1 đêm

(CLO) Khi đào móng làm nhà, một người đàn ông ở Tây Ban Nha phát hiện những bình đất sét có hình dáng kỳ lạ. Anh lập tức đập vỡ một chiếc bình và bất ngờ trở thành tỷ phú chỉ sau một đêm.

Những dòng xe điện sang năm 2022 có thể được bán ra tại thị trường Việt Nam

(CLO) Sau một năm nở rộ và được người dùng quan tâm, thị trường ôtô điện có thêm nhiều mẫu xe nổi bật có thể được bán tại Việt Nam trong năm 2022 đến từ Audi, Mercedes-Benz hay VinFast.

Tình bạn 11 năm của Diệp Lâm Anh và Đàm Thu Trang

(CLO) Cùng tham gia Vietnam Next Top Model 2010, cặp bạn thân Diệp Lâm Anh và Đàm Thu Trang vẫn luôn giữ mối quan hệ thân thiết sau 11 năm.

Hàng không đồng thuận tạm dừng chuyến bay quốc tế từ châu Phi

(CLO) Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, ngành hàng không hoàn toàn đồng thuận với Bộ Y tế về việc tạm dừng tổ chức các chuyến bay quốc tế đi/đế các quốc gia châu Phi nhằm ngăn chặn biến chủng mới Omicron xâm nhập và lây lan.