Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ sĩ Việt chung tay giải cứu nông sản Hải Dương

(CLO) Trước tình hình nông sản tỉnh Hải Dương bị ứ đọng do không kịp tiêu thụ khi đến kỳ thu hoạch vì việc giãn cách xã hội. Bên cạnh sự vào cuộc của chính quyền và các mạnh thường quân, giới nghệ sĩ cũng chung tay đã tham gia "giải cứu", giúp nông dân và doanh nghiệp Hải Dương bớt phần khó khăn

Audio

Ngày 22/2, trên trang cá nhân, MC Đại Nghĩa chia sẻ niềm vui khi thành công chung tay góp sức giải cứu nông sản Hải Dương.

Nam MC cho biết, anh đã thu mua nông sản và mang đến nhiều điểm để người dân tiện ủng hộ. Theo đó, anh không đem nông sản Hải Dương vào TP.HCM tiêu thụ mà quyết định chuyển tới Hà Nội. Với hình thức phiên chợ 0 đồng, nam nghệ sĩ sẽ phát nông sản tại 5 địa điểm tại Hà Nội, mỗi địa điểm 5 tấn rau, củ, quả.

Báo Công luận

"Điểm chợ 0 đồng của tài khoản An Vui đầu tiên tại quận Hà Đông - Hà Nội. Tổng cộng 12 tấn nông sản tại điểm này chỉ trong một chốc đã hết sạch sẽ. Bà con đến lấy rất đông, có những người còn lấy về để mang đi... bán lại nữa", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Theo chia sẻ của Đại Nghĩa, mục tiêu của anh và nhóm thiện nguyện là mua giúp bà con Hải Dương và tìm đầu mối tiêu thụ sản phẩm. Nhóm của Đại Nghĩa cũng để thùng ủng hộ tại điểm bán. Số tiền ủng hộ tại điểm bán đầu tiên theo anh công bố là hơn 20 triệu đồng.

Chiều 21/2, vợ chồng diễn viên Lê Dương Bảo Lâm cũng mua 5 tấn nông sản của tỉnh này. Bảo Lâm cho biết anh sẽ chuyển một phần số nông sản này tới chùa gần nhà, một phần để trước cửa nhà để bà con có thể đến lấy mang về. 

Báo Công luận

Làm thiện nguyện, tôi cảm thấy công việc của mình suôn sẻ hơn trước. Hơn nữa cả hai vợ chồng đã làm từ lâu lắm rồi, thời còn đi xe máy phát quà. Ví dụ những đợt nào cần tiền nhiều thì mỗi ngày đi làm về, cả hai trích mỗi người 1 triệu đồng bỏ ống heo, khi đủ số mình cần thì lấy ra dùng. Còn những đợt lẻ lẻ thì vợ tôi buôn bán ổn định nên cũng lo liệu được hết”, nam nghệ sĩ chia sẻ.

Hưởng ứng hành động ý nghĩa chung tay giải cứu nông sản, NSƯT Đức Hùng có mặt ở điểm bán nông sản Hải Dương tại Hà Nội để mua rất nhiều bắp cải, su hào về ăn và chia cho người thân.

Báo Công luận

“Dậy sớm đi mua su hào, bắp cải... ủng hộ Hải Dương. Chúc bà con Hải Dương vượt qua khó khăn nhé!”, NSƯT Đức Hùng chia sẻ.

Trước đó, ca sĩ Hoà Minzy cũng đã chuyển khoản 50 triệu đồng để hỗ trợ công tác chống dịch ở tỉnh Hải Dương. 

Khánh Ngọc