Điều chỉnh kích thước chữ

Ngoại trưởng Mỹ mong có thêm cơ hội đàm phán với Triều Tiên

(CLO) Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết các cuộc đàm phán với Triều Tiên đang gặp khó khăn, nhưng bày tỏ mong muốn có thêm những cơ hội trong tương lai để thúc đẩy quá trình phi hạt nhân hóa.

Audio

Sự kiện: Mông Cổ

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Reuters

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Reuters

Trong buổi phỏng vấn với CBS News, ông Pompeo nói rằng việc Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân khiến cho họ gặp nhiều nguy hiểm hơn là an toàn.

"Đây là một thách thức lớn", ông nói. "Đã từ rất lâu rồi có một quan niệm là sở hữu vũ khí hạt nhân sẽ giúp họ được an toàn. Giờ họ cần thay đổi tư duy đó vì chúng đang khiến họ gặp nguy hiểm".

Ông nói rằng cả hai đã học thêm được rất nhiều từ cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 giữa 2 nước tại Hà Nội hồi tháng 2 vừa qua. Tuy nhiên, hai bên đều không thể đi tới một thống nhất như mong muốn.

Ông Pompeo từng nói tại Hà Nội rằng: "Có rất nhiều độ nặng nhẹ khác nhau cần cân nhắc hơn là việc chúng tôi có quan điểm khác nhau nên mọi thứ đổ vỡ".

"Chúng tôi hy vọng có thể tiếp tục phát triển từ đó. Sẽ là khó khăn và đầy thử thách. Tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội để thảo luận một cách nghiêm túc việc tiếp tục thúc đẩy ra sao".

Quan hệ song phương đã trở nên căng thẳng hơn trong 2 tháng nay. Hiện ông Kim đang có mặt ở Vladivostok của Nga để tham dự hội nghị thưởng đỉnh Nga - Triều, diễn ra trong hôm nay 25/4.

Hoàng Việt (Theo Reuters)