Người chuyển khoản vụ 'Tập thể anh em Rạp Xiếc Trung ương ủng hộ' 10.000 đồng là sinh viên đại học

(CLO) Người chuyển khoản 10.000 với nội dung "Tập thể anh em Rạp Xiếc Trung ương ủng hộ" là sinh viên năm thứ 4 của một trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Ngày 13/9, người chuyển khoản đến Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam số tiền 10.000 đồng với nội dung "tập thể ae (anh em) Rạp xiếc Trung ương ủng hộ" đã gọi điện đến đường dây nóng của Liên đoàn Xiếc Việt Nam để thừa nhận đã chuyển khoản với nội dung nêu trên.

nguoi chuyen khoan vu tap the anh em rap xiec trung uong ung ho 10000 dong la sinh vien dai hoc hinh 1

NSND Tống Toàn Thắng - Chủ tịch Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Ảnh: LĐX

Lãnh đạo Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã mời người này đến làm việc.

Tại buổi làm việc, với sự có mặt của Ban lãnh đạo Liên đoàn Xiếc Việt Nam, đại diện Công đoàn Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, cơ quan an ninh quận Hai Bà Trưng (phòng PA03), người này cho hay mình là sinh viên năm thứ 4 tại một trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Người này có một nhóm bạn lập nên group rạp Xiếc Việt Nam để thể hiện tính cách vui vẻ, linh hoạt nên khi ủng hộ thì lấy đề nội dung là tập thể anh em Rạp xiếc Trung ương ủng hộ chứ không hề nghĩ tới việc mạo danh các nghệ sĩ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam.

Theo ông Trần Mạnh Cường - Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, tại buổi làm việc, sinh viên này đã xin lỗi toàn thể các nghệ sĩ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam và cho biết không nghĩ đến hậu quả mà mình gây ra.

Ông Cường nói thêm sinh viên chuyển khoản đã chủ động liên hệ và có mặt ngay khi được đề nghị. Tuy nhiên, việc xử lý như thế nào sẽ phải chờ kết luận của cơ quan chức năng.  

Trước đó, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương đề nghị xử lý thông tin xuyên tạc, sai sự thật về việc có tài khoản gửi ủng hộ lũ lụt 10.000 đồng ghi "Tập thể anh em Rạp Xiếc Trung ương ủng hộ". 

Văn bản nêu rõ, ngày 12/9, mạng xã hội lan truyền thông tin liên quan đến kết quả thống kê số tiền ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ, trong đó Rạp xiếc Trung ương ủng hộ 10.000 đồng.

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho rằng, đây là thông tin xuyên tạc, sai sự thật, lan truyền trong bối cảnh nhân dân cả nước đang hướng về các tỉnh miền Bắc bằng những hành động thiết thực, gây ảnh hưởng xấu đến ngành Văn hóa Thể thao và Du lịch nói chung, đơn vị thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch nói riêng.

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch trân trọng báo cáo và đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương phối hợp xác minh đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, xử lý theo quy định của pháp lụât.

Trước đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đăng tải sao kê tiền ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão số 3. Một số khán giả tìm ra tài khoản gửi 10.000 đồng có ghi "Tập thể anh em Rạp Xiếc Trung ương ủng hộ". 

NSND Tống Toàn Thắng, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam bác bỏ thông tin Rạp Xiếc Trung ương (Liên đoàn Xiếc Việt Nam) chuyển khoản 10.000 đồng tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt.

Cũng theo NSND Tống Toàn Thắng, dù đang công tác nước ngoài nhưng ông rất "buồn vì những thông tin có tính chất bôi nhọ" lan truyền trên mạng xã hội.

"Tôi và các nghệ sĩ đang tham gia Cuộc thi Xiếc quốc tế không biên giới ở Nga, 17/9 sẽ về Việt Nam. Chúng tôi mong sự việc sẽ được làm sáng tỏ sớm để không ảnh hưởng đến Liên đoàn Xiếc Việt Nam", NSND Tống Toàn Thắng chia sẻ.

Xem thêm

Đà Nẵng tổ chức Ngày hội tôn vinh di sản mỳ Quảng

Đà Nẵng tổ chức Ngày hội tôn vinh di sản mỳ Quảng

(CLO) Ngày hội tôn vinh mỳ Quảng được tổ chức trong hai ngày 14 và 15/8 tại đình Nại Nam, phường Hòa Cường, với kỳ vọng sẽ trở thành hoạt động thường niên, góp phần xây dựng thương hiệu "Đà Nẵng - Điểm đến của ẩm thực đặc sắc Việt Nam”.

Văn hóa kỷ luật Hàn Quốc qua góc nhìn của một du học sinh Việt

Văn hóa kỷ luật Hàn Quốc qua góc nhìn của một du học sinh Việt

(CLO) Là một trong những du học sinh Việt Nam đang theo học tại Trường Đại học Pai Chai (Hàn Quốc), Nguyễn Bảo Kiên (26 tuổi, TP Hải Phòng) cho biết điều khiến anh ấn tượng nhất không phải sự hiện đại hay phát triển của đất nước này, mà chính là văn hóa kỷ luật đã trở thành một phần trong đời sống hằng ngày của người dân.

‘Âm nhạc cuối tuần’ lan tỏa giá trị văn hóa đến cộng đồng

‘Âm nhạc cuối tuần’ lan tỏa giá trị văn hóa đến cộng đồng

(CLO) Chương trình "Âm nhạc cuối tuần" tại Nhà Bát Giác (khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội) tiếp tục mang đến cho người dân và du khách một không gian nghệ thuật mở với những giai điệu giàu cảm xúc, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa cộng đồng ngay giữa trung tâm Thủ đô.

Du khách khám phá nghệ thuật rối Tế Tiêu qua trải nghiệm thực tế

Du khách khám phá nghệ thuật rối Tế Tiêu qua trải nghiệm thực tế

(CLO) Không chỉ được thưởng thức những màn biểu diễn rối đặc sắc, du khách còn có cơ hội trực tiếp lắp ráp, điều khiển những con rối gỗ dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân, qua đó hiểu thêm về giá trị của loại hình sân khấu dân gian độc đáo này.

Đặc sắc Lễ hội Cầu ngư vạn chài phường Phan Thiết

Đặc sắc Lễ hội Cầu ngư vạn chài phường Phan Thiết

(CLO) Tối 1/8 (tức ngày 19/6 âm lịch), Lễ hội Cầu ngư các vạn chài Phan Thiết năm 2026 chính thức khai mạc với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, mở đầu chuỗi sự kiện tôn vinh di sản văn hóa biển và quảng bá hình ảnh du lịch địa phương.

‘Như chưa hề có cuộc chia ly’ nối lại cuộc đoàn tụ sau 69 năm thất lạc

‘Như chưa hề có cuộc chia ly’ nối lại cuộc đoàn tụ sau 69 năm thất lạc

(CLO) Sau gần bảy thập kỷ lưu lạc vì bị bắt cóc khi mới 4 tuổi, bà Phạm Thị Vân (tên thật Phạm Thị Vinh) cuối cùng đã tìm lại được gia đình ruột trong tập 203 chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly”. Cuộc đoàn tụ xúc động đã khép lại hành trình tìm kiếm tưởng như vô vọng kéo dài suốt 69 năm.

Kỷ niệm 300 năm Ngày sinh nhà bác học Lê Quý Đôn, lan tỏa giá trị tri thức Việt

Kỷ niệm 300 năm Ngày sinh nhà bác học Lê Quý Đôn, lan tỏa giá trị tri thức Việt

(CLO) Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với tỉnh Hưng Yên tổ chức Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726-2026).

Cỡ chữ bài viết: