Điều chỉnh kích thước chữ

Người dùng nên xóa lịch sử xem YouTube thường xuyên để bảo vệ quyền riêng tư cá nhân tốt hơn

(CLO) Lưu lại hoạt động tìm kiếm cá nhân trên tài khoản YouTube vừa có lợi vừa có hại. Xóa lịch sử xem thường xuyên sẽ giúp người dùng tránh được những phiền toái không đáng có.

Audio

YouTube cũng giống như nhiều mạng xã hội khác, sử dụng các thuật toán để đề xuất những nội dung phù hợp với sở thích người dùng.

Điều đó đôi khi hữu ích, nhưng cũng sẽ bất tiện trong một vài trường hợp, chẳng hạn như bạn đã tìm kiếm những thông tin muốn giữ riêng tư trên YouTube, nhưng thuật toán không ngừng đề xuất những nội dung liên quan. Hoặc khi bạn phải miễn cưỡng xem những video khá tẻ nhạt để phục vụ cho công việc hay học tập, điều đó vô tình “lấn áp” đi những video liên quan đến sở thích thực sự của bạn.

nguoi dung nen xoa lich su xem youtube thuong xuyen debao ve quyen rieng tu ca nhan tot hon hinh 1

Xóa lịch sử YouTube cũng giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư cá nhân tốt hơn. Ảnh: TL

Vì vậy, xóa một số hoặc tất cả lịch sử xem trên YouTube là cách để quản lý nguồn cấp dữ liệu đề xuất video của bạn tốt hơn. Ngoài ra, việc này sẽ còn giúp hạn chế việc cung cấp thông tin cá nhân về thói quen và sở thích của bạn cho Google.

Nhìn chung, nếu bạn sử dụng YouTube chủ yếu bằng cách tìm kiếm các chủ đề hoặc video cụ thể, thì những gì thuật toán đề xuất có thể hoàn toàn không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng của bạn. Tuy nhiên, việc xóa các chủ đề không liên quan giúp bạn tránh khỏi những “bối rối” khi những người xem khác nhìn thấy kết quả mà bạn không muốn để lộ.

Bên cạnh đó, xóa lịch sử YouTube cũng giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư cá nhân tốt hơn đặc biệt là khi người khác mượn thiết bị sử dụng hoặc ai đó có quyền truy cập vào tài khoản của bạn, tối ưu là bạn nên đặt mật khẩu bảo vệ tất cả hoạt động trên tài khoản Google của mình. 

Có một vài cách cách để thực hiện các tùy chọn xóa lịch sử xem trên YouTube. 

Trên giao diện web, ở thanh bên trái, chọn Video đã xem - Nhật ký xem và tìm kiếm - Xóa hoạt động theo - Chọn khoảng thời gian muốn xóa. Bạn có thể chọn xóa tất cả lịch sử xem, một giờ trước, ngày gần nhất hoặc tùy chỉnh. Với cách này bạn cũng sẽ thiết lập khoảng thời gian để YouTube tự động xóa các nội dung xem sau một khoảng thời gian nhất định.

Hoặc có một cách khác chọn Thư viện, lịch sử xem của bạn xuất hiện ở giữa màn hình, được sắp xếp theo ngày và bắt đầu với nội dung gần đây nhất. Chỉ cần di chuột qua video và nhấn vào X để xóa chúng. Với cách này, bạn có thể tìm kiếm lịch sử của mình cho các video cụ thể muốn xóa bằng cách gõ từ khóa trong thanh bên bên phải. 

Trên điện thoại, mở ứng dụng YouTube, ở dưới cùng bên phải chọn Thư viện - Video đã xem - Nhấn vào dấu ba chấm bên cạnh video - Xóa khỏi danh sách.

Hoặc Chọn ảnh đại diện tài khoản  - Cài đặt - Video đã xem và quyền riêng tư - Xóa lịch sử tìm kiếm.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đã đến lúc siêu tỷ phú Elon Musk, Jeff Bezos giải quyết nạn đói toàn cầu

(CLO) Người đứng đầu Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc (LHQ) đang truyền tải thông điệp đến các tỷ phú rằng đã đến lúc họ "phải đẩy mạnh" hành động hơn nữa khi mối đe dọa toàn cầu về mất an ninh lương thực gia tăng bởi xung đột Nga – Ukraine.

Điều tra dấu hiệu tội phạm trong đấu thầu thuốc tại Sở Y tế Quảng Ngãi

(CLO) Hội đồng đấu thầu thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi không rà soát để xử lý dấu hiệu thông thầu mà vẫn tiến hành hoàn thiện các thủ tục liên quan để trình phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gây thất thoát quỹ bảo hiểm y tế, có dấu hiệu của tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng…

Chồng của giáo viên bị giết trong vụ thảm sát Texas qua đời vì quá đau buồn

(CLO) Chồng của một giáo viên lớp 4, người đã bị giết khi bảo vệ học sinh của mình trong vụ thảm sát tại trường tiểu học ở Texas, đã qua đời vì một cơn đau tim.

Netflix công bố 4 trò chơi di động mới

(CLO) Theo Techworm, Netflix mới đây đã công bố sẽ thêm 4 trò chơi di động mới vào Netflix Gaming.

EU cần hơn 1000 tỷ euro cho kế hoạch loại bỏ năng lượng của Nga

(CLO) Kế hoạch đầy tham vọng của EU nhằm giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch của Nga sẽ yêu cầu đầu tư ít nhất 1000 tỷ euro. Bên cạnh đó, khối này cũng đẩy nhanh quá trình triển khai các dự án năng lượng mặt trời và gió.

S&P Global Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam lên mức BB+

CLO) Hôm qua (26/5), Tổ chức xếp hạng tín nhiệm S&P Global Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm quốc gia dài hạn của Việt Nam lên mức BB+, triển vọng “Ổn định”.

Cục Hàng không yêu cầu không để ùn tắc nghiêm trọng tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất

(CLO) Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Cảng vụ hàng không miền Nam và cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất về việc tăng cường công tác kiểm tra hoạt động vận tải đường bộ tại cảng.

Google Asisstant đã có thể cài đặt trên Samsung Galaxy Watch 4

(CLO) Theo thông báo mới nhất của Samsung, trợ lý ảo Google đã có thể cài đặt trên Galaxy Watch 4.

Nữ phụ 'Hẹn hò chốn công sở' Seol In Ah kiêu kỳ trong bộ ảnh ở công ty mới

(CLO) Mới ra nhập GOLDMEDALIST Entertainment, nhưng “tân binh” Seol In Ah đã được ưu ái xuất hiện trong bộ ảnh mới của công ty. Tại đây, cô nàng xuất hiện khác lạ với hình ảnh đầy kiêu kỳ và cuốn hút.