Người mẫu ảo không tuổi, không dính scandal hút hàng trăm DN thuê quảng cáo, kiếm triệu USD/năm

(CLO) Người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội Hàn Quốc “Rozy” được tạo ra bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo đã thu hút 100 hợp đồng quảng cáo trong năm nay.

Người mẫu ảo có thể sớm tiếp quản ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc vì họ hiện đang nổi lên như diều gặp gió trong ngành quảng cáo. Các thần tượng, diễn viên và nữ diễn viên nhạc pop Hàn Quốc đang rất nổi tiếng nhưng người mẫu ảo thì không hề bị ràng buộc bởi lịch trình bận rộn và các vụ bê bối.

nguoi mau ao khong tuoi khong dinh scandal hut hang tram dn thue quang cao kiem trieu usd nam hinh 1

Rozy là một người mẫu ảo của Hàn Quốc. (Nguồn: Rozy/Instagram).

Một ví dụ về xu hướng mới nổi này là Rozy, một người mẫu kiêm nhân vật có ảnh hưởng trên mạng xã hội, người đã nhận được hơn 100 hợp đồng tài trợ và được dự đoán sẽ kiếm được hơn 1 tỷ Won (khoảng 854.000 USD) trong năm nay.

Rozy được phát triển bởi Sidus Studio X vào tháng 8 năm ngoái. Ở tuổi 22, Rozy trông khá giống một con người trên trang Instagram của cô với hơn 60.000 người theo dõi. Việc Rozy là người ảo đã được tiết lộ vào tháng 12 năm ngoái và cô trở nên rất nổi tiếng thông qua một chiến dịch quảng cáo vào tháng 7 năm nay.

Rozy đã hoàn thành hai quảng cáo trong tháng này và ký kết thêm 8 hợp đồng độc quyền, Giám đốc điều hành Sidus Studio X, Baek Seung-yeop cho biết trong một chương trình truyền hình.

Kế hoạch tương lai

Baek Seung-yeop nói thêm rằng công ty đã đạt được lợi nhuận mà họ hướng tới thông qua Rozy và mục tiêu của họ trong năm nay là hơn 1 tỷ Won. Hiện tại Rozy có thể tạo dáng chụp ảnh và lắc một vài động tác để quay video. Nhưng có những kế hoạch lớn hơn là phát hành giọng nói của Rozy và thậm chí là cho cô đóng phim điện ảnh, phim truyền hình và các chương trình giải trí.

Tại sao người ảo lại lý tưởng cho các chiến dịch quảng cáo?

Theo Giám đốc Baek, Rozy là một người ảo rất lý tưởng cho các chiến dịch quảng cáo vì doanh nghiệp không phải lo lắng về các vụ bê bối, thời gian và không gian. Người mẫu ảo sẽ không già đi nên các hợp đồng cũng có thể tồn tại trong một khoảng thời gian dài.

Người mẫu ảo cũng có thể có lợi cho các quảng cáo tùy chỉnh nhắm mục tiêu đến các đối tượng cụ thể. Đối với Rozy, ngoại hình của cô ấy dựa trên thế hệ MZ (Millenials và Gen-Z) chứ không phải từ một người cụ thể.

Trong khi thiết kế Rozy, Seung Yeop cho biết, studio không tìm kiếm một người cụ thể làm người mẫu hay người mẫu phương Tây làm tiêu chuẩn. "Cô ấy hiện đã có hơn 100 hợp đồng tài trợ, nhưng chúng tôi vẫn chưa thể xử lý chúng", Giám đốc Baek nói.

Không phải là người có ảnh hưởng ảo đầu tiên

Tương tự như Rozy là Miquela Sousa, một người mẫu ảo 19 tuổi người Mỹ gốc Brazil, nghệ sĩ âm nhạc và người có ảnh hưởng. Tài khoản Instagram của Miquela xuất hiện từ năm 2016 và hiện có 3 triệu người theo dõi.

Hàn Quốc cũng không ngại ngùng khi thử nghiệm các công nghệ mới. Thậm chí còn có một nhóm nhạc K-Pop mới tên “Eternity” với toàn bộ thành viên ảo đã phát hành hai video âm nhạc.

Những con người ảo này vẫn còn rất nhiều điều có thể phát triển nhưng AI là một công nghệ mới nổi, chúng ta chỉ có thể mong đợi nó trở nên tốt hơn. Theo nhiều nguồn tin, điều này vừa thú vị, cũng vừa đáng sợ.

Sơn Tùng (Tổng hợp)

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Cỡ chữ bài viết: