Điều chỉnh kích thước chữ

Nhà tù trở thành ổ dịch Covid-19 mới nhất tại ở Hàn Quốc

(CLO) Hàn Quốc đã báo cáo số ca nhiễm mới Covid-19 cao kỷ lục, lên tới 1.097 trường hợp vào Chủ nhật, bao gồm một vụ ổ dịch mới phát hiện tại một nhà tù ở Seoul với 185 người nhiễm bệnh.

Audio
Một nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Seoul. Ảnh: TST

Một nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Seoul. Ảnh: TST

Với hơn 1.000 ca nhiễm mỗi ngày trong 5 ngày liên tiếp, một số chuyên gia y tế đã chỉ trích chính phủ quá chậm trễ trong việc đưa ra các quy định chặt chẽ hơn về cách ly xã hội.

Việc truy tìm và thử nghiệm tích cực của Hàn Quốc ngay từ đầu đại dịch đã khiến quốc gia này trở thành câu chuyện thành công trên toàn cầu, khi nhiều quốc gia không thể kiểm soát tốt tình hình dẫn tới việc phải đóng cửa toàn bộ đất nước.

Tuy nhiên, với việc số ca nhiễm mới liên tiếp tăng trong thời gian gần đây đã làm gia tăng mối lo ngại khi đất nước thiếu giường bệnh. Số ca nhiễm mới hầu như đến từng các ổ dịch nhỏ thay vì một ổ dịch lớn như Daegu.

Theo dữ liệu từ Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), trong số các trường hợp mới ngày hôm qua (19/12), 1.072 trường hợp lây nhiễm chéo ở trong nước và 25 trường hợp trở về từ nước ngoài, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 lên 49.665 ca và 674 ca tử vong.

Một nhà tù ở đông nam Seoul đã ghi nhận một đợt bùng phát lớn, với 184 tù nhân và một nhân viên bị nhiễm bệnh, một quan chức Bộ Tư pháp cho biết.

Cựu chủ tịch đảng Bảo thủ Lee Myung-bak, người đang ở trong vòng sơ thẩm sau khi bị kết tội tham nhũng, người cũng đang thụ án tại nhà tù này, đã được xét nghiệm âm tính với Covid-19, quan chức này cho biết.

Hãng tin Yonhap cho biết, khoảng 61 người tại một viện dưỡng lão ở thành phố Cheongju cũng đã được xác nhận nhiễm virus Corona.