Điều chỉnh kích thước chữ

Nhật Bản phê duyệt vắc xin COVID-19 của Moderna cho lứa tuổi 12-17

(CLO) Một hội đồng của Bộ Y tế Nhật Bản hôm thứ Hai (20/7) đã phê duyệt vắc xin COVID-19 của Moderna cho độ tuổi từ 12 đến 17, mở đường cho vắc xin này trở thành loại vắc xin thứ hai dành cho thanh thiếu niên ở nước này sau loại do Pfizer phát triển.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Bài liên quan

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản dự kiến ​​sẽ quyết định vào một ngày sau đó cung cấp vắc xin Moderna miễn phí cho nhóm tuổi như một phần của chương trình tiêm chủng trên toàn quốc của chính phủ.

Trong số hơn 3.700 đối tượng từ 12 đến 17 tuổi tham gia thử nghiệm lâm sàng ở Mỹ, không ai phát triển dấu hiệu của COVID-19 trong vòng 14 ngày sau khi nhận liều thứ hai.

Công ty công nghệ sinh học Mỹ cũng đã đệ đơn lên các cơ quan quản lý dược ở Mỹ, Canada và Liên minh Châu Âu về việc sử dụng vắc xin này ở thanh thiếu niên.

Nhật Bản đang phân phối vắc xin Moderna, được phê duyệt khẩn cấp cho những người từ 18 tuổi trở lên vào tháng 5, tại các trung tâm tiêm chủng do Lực lượng Phòng vệ ở Tokyo và Osaka điều hành, cũng như các địa điểm lớn do chính quyền địa phương, các công ty và các trường đại học quản lý.

Tuy nhiên, Bộ trưởng phụ trách các nỗ lực tiêm chủng, Taro Kono, đã cảnh báo rằng nguồn cung đang gặp khó khăn để theo kịp nhu cầu, khiến không rõ khi nào trẻ vị thành niên có thể được tiêm phòng.

Hội đồng Bộ Y tế cũng đã phê duyệt việc sử dụng casirivimab và imdevimab, một loại "cocktail kháng thể" được phát triển bởi công ty Regeneron Pharmaceuticals của Mỹ và nổi tiếng được sử dụng để điều trị COVID-19 cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy phương pháp điều trị REGEN-COV làm giảm nguy cơ nhập viện hoặc tử vong khoảng 70%.

Trung Kiên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự án xây dựng sân bay Long Thành đang chậm tiến độ, vì sao?

(CLO) Theo báo cáo của Chính phủ, dù Bộ GTVT, UBND Đồng Nai quyết liệt chỉ đạo, thế nhưng, tới nay tiến độ xây dựng sân bay Long Thành vẫn bị chậm tiến độ so với kế hoạch được duyệt.

Bộ Giao thông Vận tải đặt kế hoạch tham gia các tuyến vận tải đường sắt xuyên Á

(CLO) Trong giai đoạn 2021-2025, ngành giao thông vận tải phấn đấu xóa bỏ 100% các lối đi tự mở qua đường sắt, từng bước nghiên cứu việc tham gia các tuyến vận tải đường sắt xuyên Á và tuyến đường sắt kết nối với một số nước khu vực Châu Âu.

Trung Quốc gia nhập cuộc đua nóng bỏng sở hữu tên lửa mới với Mỹ và Nga?

(CLO) Nhiều quốc gia được cho là đang tham gia vào một cuộc chay đua vũ trang mới, nhằm sở hữu một thế hệ tên lửa có nhiều tính năng tiên tiến hơn: Tên lửa siêu thanh.

Những “bóng hồng” giàu nhất Việt Nam, người giàu nhất có tài sản 34.000 tỷ đồng

(CLO) Mặc dù không còn giữ được vị trí thứ 2 trong danh sách những tỷ phú giàu nhất nhưng bà chủ Vietjet vẫn duy trì được ngôi vương trong hàng ngũ phái đẹp.

Giá vàng thế giới 19/10: Chịu áp lực từ lợi suất kho bạc Mỹ

(CLO) Vàng giảm xuống vào sáng nay khi lợi suất kho bạc Mỹ tăng đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại này dù cho các nhà đầu tư đang giảm khẩu vị rủi ro.

Vô số hệ lụy nghiêm trọng đã xảy ra khi Trung Quốc siết chặt quản lý ngành giáo dục

(CLO) Bắc Kinh đã giáng đòn mạnh vào các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục gia sư trong mùa hè vừa qua và nhiều hệ lụy đã xảy ra khi nhiều công ty giáo dục đóng cửa.

Hơn 2.500 cuộc tấn công mạng nhằm vào các cơ quan nhà nước

(CLO) Tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mạng viễn thông diễn ra rất phức tạp. Hoạt động tấn công mạng nhằm vào các cơ quan nhà nước có dấu hiệu gia tăng mức độ nghiêm trọng.

Apple CarPlay sẽ hỗ trợ điều khiển điều hòa, chỉnh ghế điện từ iPhone thông qua công nghệ

(CLO) Công nghệ "IronHeart" tích hợp trên Apple CarPlay giúp người dùng có thể điều chỉnh hệ thống điều hòa, chỉnh ghế điện hoặc kiểm tra mức nhiên liệu ô tô.

Báo cáo vụ đấu thầu tại Bệnh viện Tim Hà Nội, sách giáo khoa giả ra Quốc hội

(CLO) Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an vừa thừa ủy quyền Thủ tướng ký báo cáo về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2021 Chính phủ gửi Quốc hội.