Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiều dự án giao thông trọng điểm chậm thanh toán cho các nhà thầu Hàn Quốc

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, giải quyết việc chậm thanh toán cho các nhà thầu Hàn Quốc tại một số dự án hạ tầng giao thông ở Việt Nam.

Audio
nhieu du an giao thong trong diem cham thanh toan cho cac nha thau han quoc hinh 1

Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi là một dự án cao tốc khá “bê bối” của ngành giao thông khi chỉ vừa thông xe 1 tháng tuyến đường đã xuất hiện hàng loạt hư hỏng. Ảnh: TL

Cụ thể, Bộ GTVT vừa có công văn gửi một số Tổng công ty và Ban Quản lý dự án yêu cầu giải quyết kiến nghị của Đại sứ quán Hàn Quốc về việc chậm thanh toán cho các nhà thầu Hàn Quốc tại một số dự án hạ tầng giao thông ở Việt Nam.

Trước đó, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam có Công hàm số KEV-21-822 gửi Bộ GTVT, chuyển thư của ông Yun Seong-won, Thứ trưởng Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng và giao thông Hàn Quốc (MOLIT) phản ánh việc chậm thanh toán cho các nhà thầu Hàn Quốc.

Một số dự án giao thông đang chậm thanh toán như dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi, các gói thầu đang chậm thanh toán là A4, A5.

Dự án xây dựng đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai gói thầu chậm thanh toán gói thầu A1-3. Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam đoạn TP.Hồ Chí Minh - Dầu Giây gói thầu chậm thanh toán là gói PK3 (chủ đầu tư 3 dự án là Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam - VEC).

Dự án đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (chủ đầu tư là Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam - VIDIFI), các gói thầu đang chậm thanh toán là gói EX4, EX 6, EX7. Dự án cầu Vàm Cống (Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận), các gói thầu chậm thanh toán là CW 3A và 3B.

Dự án đường nối cầu Nhật Tân với sân bay Nội Bài (chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án 85), gói thầu chậm thanh toán là PK5.

“Yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, xem xét, giải quyết nội dung kiến nghị của Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng và giao thông Hàn Quốc (MOLIT) về việc chậm thanh toán cho các nhà thầu Hàn Quốc tại các dự án giao thông.

Tổng hợp báo cáo kết quả, các vướng mắc khó khăn và kiến nghị xử lý; báo cáo Bộ qua Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng các công trình giao thông trước ngày 15/9 để Bộ tổng hợp, cung cấp thông tin cho Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam”, Bộ GTVT yêu cầu.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ bất ngờ giảm gần 60%

(CLO) Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ đã giảm gần 60% kể từ tháng 9 và đây được cho là do ảnh hưởng của việc tiêm phòng ngừa Covid-19.

Hà Nội: Tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ tình nữ sinh

(CLO) Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ nữ sinh năm cuối vào khách sạn, đồng thời đã gửi đơn tới công an xác minh.

Đà Nẵng lùi thời gian dạy học trực tiếp đến ngày 15/11

(CLO) Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp, dự kiến đến ngày 15/11.

Chủ tịch nước: Cần tạo cơ hội cho người cao tuổi phát triển sản xuất, kinh doanh

(CLO) Chủ tịch nước yêu cầu cùng với thực hiện tốt chính sách lương hưu, phúc lợi xã hội, cần tạo cơ hội việc làm và bảo đảm an toàn thu nhập; hỗ trợ người cao tuổi có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh.

Báo chí vẫn giữ vai trò của mình trước mạng xã hội bằng truyền tải thông tin có kiểm chứng

(CLO) Ngày 27/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức cuộc hội thảo “Vai trò của báo chí Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trước sự phát triển của không gian mạng”.

Phát huy hơn nữa vai trò của bảo hiểm xã hội, góp phần bảo đảm an sinh xã hội

(CLO) Theo ĐBQH Trần Thị Hiền (đoàn Hà Nam), việc quy định làm sao để tạo điều kiện cho người lao động, người sử dụng lao động có thể giảm thiểu những chi phí, nhất là trong bối cảnh khó khăn như hiện nay là hết sức cần thiết.

Dự báo thời tiết 28/10: Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo: Trung Bộ trời nhiều mây, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to.

Bộ NN&PTNT: Nguồn lợi thủy sản có nguy cơ suy giảm nghiêm trọng

(CLO) Ngày 27/10, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Phùng Đức Tiến đã chủ trì hội thảo góp ý dự thảo Quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thuỷ sản 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tại hội nghị, đại diện Bộ này cũng đã cảnh báo nguy cơ suy giảm nghiêm trọng nguồn lợi thủy sản.

Hà Nội: Xôn xao nghi vấn một giảng viên gợi ý dạy kèm nữ sinh trong...khách sạn

(CLO) Ngày 27/10, mạng xã hội faceboook lan truyền hình ảnh về đoạn tin nhắn "bóc phốt" của một nữ sinh học năm cuối với một người đàn ông được cho là giảng viên của mình.