Điều chỉnh kích thước chữ

Những điểm đến kỳ quái nhất trên thế giới

(CLO) Cầu Quỷ, Tam giác Bermuda hay Cấu trúc Richat là những nơi mà giới xê dịch không thể bỏ qua nếu muốn khám phá sự bí ẩn và ma mị hàng ngàn năm qua của chúng.

Audio

Cầu Quỷ

Ở miền Đông nước Đức có một cây cầu mang tên Rakotzbrucke hay còn được mệnh danh là Cầu Quỷ bởi vẻ đẹp cũng như sự kỳ quái mà nó mang lại cho du khách thưởng thức. Được xây dựng từ thế kỷ XIX, Cầu Quỷ có cấu trúc vòm độc đáo và hơn hết nó tạo nên một đường tròn khi phản chiếu trên mặt nước. Tuy nhiên, cây cầu này chỉ cho phép ngắm nhìn chứ không thể đi qua để tránh bị làm hỏng.

Báo Công luận

Tam giác quỷ Bermuda

Khu vực biển ngoài khơi Đại Tây Dương về phía Đông Nam nước Mỹ này được xác định bởi ba góc bao gồm Miami (Mỹ), San Juan (Puerto Rico) và đảo Bermuda (Anh). Sự nổi tiếng của Tam giác Bermuda gắn liền với những vụ mất tích của một số máy bay và tàu thuyền lớn đi qua đây mà đến nay vẫn chưa có lời giải thỏa đáng. Đặc biệt, vùng biển rộng 700.000 km2 vẫn là tuyến hàng hải quan trọng của thế giới.

Báo Công luận

Cấu trúc Richat

Kết cấu địa chất hình elip nổi tiếng này còn có tên là “Con mắt của Sahara" do nằm giữa khu vực khắc nghiệt nổi tiếng này tức trung tâm phía Tây Mauritania. Được biết, đây là kết quả của sự xói mòn đất từ cuối thời kỳ Nguyên sinh cho đến giữa thời kỳ Sa thạch Ordovicia. Nó có đường kính lên đến 50km và có thể nhìn thấy từ ngoài không gian.

Báo Công luận

Stonehenge, Anh

Mặc dù được cho là đã tồn tại từ 5.000 năm trước nhưng đến nay các nhà khoa học vẫn đau đầu tìm cách giải thích làm thế nào người ta có thể vận chuyển, xây dựng những tảng đá nguyên khối thành một cấu trúc độc đáo như vậy. Điểm đến bí ẩn này cũng là nơi thu hút khách du lịch hằng năm của Vương quốc Anh.

Báo Công luận

Thác Eternal Flame, Mỹ

Nhiều người tin rằng ngọn lửa nhỏ bập bùng cháy giữa thác nước nhờ khí tự nhiên là khởi đầu của giai thoại về yêu tinh. Xét dưới góc độ khoa học, câu chuyện này đã bị bác bỏ nên vẫn còn là một bí ẩn. Nhờ thế những người tìm đến đây chủ yếu vì sự tò mò làm cách nào mà một ngọn lửa có thể tồn tại như vậy.

Báo Công luận

Núi đá nguyên khối Uluru, Australia

Công trình tự nhiên này là một khối đá ráp thạch anh với kết cấu chặt chẽ, bề ngoài có oxit sắt nên khi ánh mặt trời rọi chiếu ở nhiều góc độ khác nhau sẽ đổi màu liên tục. Điều này đã gây ấn tượng với rất nhiều du khách đến tham quan, nhưng họ cũng được khuyên rằng không mang bất cứ vật gì từ khối đá Uluru về làm quà, nếu không không muốn gặp xui xẻo.

Báo Công luận

Cao nguyên Nazca, Peru

Tại đây tồn tại những hình vẽ huyền bí mà chưa ai có thể lý giải nổi tại sao chúng lại xuất hiện. Các hình vẽ được chia ra làm hai loại là sinh học và hình học Giới khảo sát từng phát hiện hình của một con mèo lớn và họ tin rằng còn rất nhiều hình vẽ như thế đang bị che bởi cây cối, sỏi đá qua thời gian dài.

Báo Công luận

Great Blue Hole, Belize

Nơi này được phát hiện bởi thợ lặn người Pháp Jacques-Yves Cousteau vào năm 1971 và sau đó đã trở thành một trong những nơi lặn biển tuyệt nhất trên thế giới. Hố Xanh rộng hơn 300m và được cho là bị nhấn chìm sau kỷ băng hà cuối cùng. Bên trong đó chứa những bí ẩn đại dương như hóa thạch san hô lên tới hàng nghìn năm tuổi và các sinh vật biển dị biệt.

Báo Công luận

Vòng tròn cổ tích

Trên những vùng đất rộng lớn và khô cằn như sa mạc Namib ở châu Phi hay một số vùng hẻo lánh tại Australia đôi khi sẽ có sự xuất hiện của những vòng tròn cổ tích mang hình dạng đối xứng. Bao quanh chúng là các thảm thực vật với kích thước lên đến 34,7m.  Theo các nhà khoa học thì khi trời mưa, những vòng tròn này hoạt động như những hồ chứa nước.

Báo Công luận

Khang Lâm