Điều chỉnh kích thước chữ

Ninh Bình ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(CLO) Ngày 22/5, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly y tế (tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên, huyện Hoa Lư). Đây đều là các trường hợp F1 liên quan đến Bệnh viện K cơ sở 3.

Sự kiện: ninh bình

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân. Ảnh: minh họa

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân. Ảnh: minh họa

Trường hợp thứ nhất là chị P.T.Đ, SN 1968, (trú tại Xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình).

Chị Đ có tiền sử đưa chồng đi khám bệnh và điều trị tại Bệnh viện K cơ sở 3 từ 4/5 đến 18/5, (chồng chị là BN 3.867, phát hiện ngày 14/5 tại khu cách ly tập Trung ở Hà Nội).

Ngày 18/5, bệnh nhân được điều chuyển bằng xe 115 từ cơ sở cách ly tập trung (Nam Từ Liêm, Hà Nội) về Khu cách ly y tế - Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Ngày 19/5, Bệnh nhân tiếp tục được điều chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình về khu cách ly tại Phòng khám Đa khoa Khu vực Cầu Yên. Kết quả xét nghiệm ngày 21/5 dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 2 là chị N.T.L, SN 1984, (trú tại xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình). Chị L có tiền sử đưa mẹ đi khám bệnh và điều trị tại Bệnh viện K cơ sở 3 từ 6/5 đến 18/5, đã được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính 2 lần tại Hà Nội trước đó.

Ngày 18/5, bệnh nhân được điều chuyển bằng xe 115 từ cơ sở cách ly tập trung (Nam Từ Liêm, Hà Nội) về Khu cách ly y tế - Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Ngày 19/5, Bệnh nhân tiếp tục được điều chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh về khu cách ly tại Phòng khám Đa khoa Khu vực Cầu Yên. Kết quả xét nghiệm ngày 21/5 dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện cả 2 trường hợp trên đều đang được cách ly, điều trị tại Phòng khám đa khoa Khu vực Cầu Yên. Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, các trường hợp này đều được cách ly ngay sau khi được chuyển về từ khu cách ly tại Hà Nội, nên không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Trước đó, ngày 18/5, Khu cách ly y tế - Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình có tiếp nhận 9 trường hợp là bệnh nhân và người thăm nuôi có tiền sử đi/đến/ở và điều trị tại Bệnh viện K cơ sở 3; được chuyển từ khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng công nghệ cao Hà Nội, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội về để tiếp tục cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi tiếp nhận, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 theo kết quả xét nghiệm Realtimes RT-PCR rạng sáng ngày 19/5.

Trong ngày 19/5, tất cả 9 trường hợp này đều được chuyển về cách ly và điểu trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên, đây là cơ sở y tế có kinh nghiệm trong cách ly, điều trị các ca nhiễm Covid-19.

PV

 
 
Tin mới
Đổi mới hoạt động bồi dưỡng thường xuyên đội ngũ giáo viên

(CLO) Hiện nay, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục được học các mô đun trên Hệ thống LMS trực tuyến nên thầy cô có thể tự học, tự bồi dưỡng thường xuyên, liên tục mà không bị hạn chế.

Bí thư Thành ủy Hà Tiên giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang

(CLO) Ông Lê Quốc Anh, Bí thư Thành ủy Hà Tiên vừa được các đại biểu HĐND tỉnh Kiên Giang bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tập đoàn Dệt may Việt Nam: “Đại dịch COVID-19 chính là bài học lớn trong việc đổi mới”

(CLO) 2 năm qua, ngành dệt may Việt Nam đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Dù vậy, đại dịch cũng giúp các doanh nghiệp dệt may trong nước nhìn lại cách vận hành doanh nghiệp, từ đó thay đổi cho phù hợp.

Củng cố, kiện toàn năng lực Ban quản lý các dự án theo hướng chuyên nghiệp

(CLO) Làm việc với 16 bộ, cơ quan TƯ về kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 (sáng 8/12), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu năng lực Ban quản lý các dự án, các đơn vị chủ quản đầu tư cần được củng cố, kiện toàn theo hướng chuyên nghiệp.

Năm 2022, người mua nhà được vay với lãi suất chỉ 4,8%

(CLO) Theo quyết định mới của Ngân hàng Nhà nước, mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2022 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở theo quy định là 4,8%/năm.

Hà Nội đã đạt được những mục tiêu lớn trong phòng, chống dịch

(CLO) Đại biểu Nguyễn Minh Đức cho rằng mục tiêu lớn nhất của chống dịch là tỷ lệ nhiễm, tử vong thấp, đồng thời không làm gián đoạn, đứt gãy chuỗi sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống người dân, thì những mục tiêu này của TP Hà Nội trong thời gian qua đều đạt được.

6 năm “sóng gió” của doanh nghiệp thủy sản, chỉ vì một quy định

(CLO) Mới đây, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP) đã có đơn thỉnh nguyện gửi Thủ tướng Chính phủ, cùng một số Bộ, ngành về kiến nghị việc sửa đổi quy định “kiểm dịch” đối với sản phẩm thuỷ sản dùng làm thực phẩm.

Gần 1,5 triệu tin bài đưa tin về phòng, chống COVID-19 của TP. HCM trong 2 tháng

(CLO) Trong hai tháng 10 và 11/2021, có gần 1,5 triệu tin bài về công tác phòng chống dịch Covid-19 của TP. HCM trên không gian mạng Internet.

WHO: Omicron không gây bệnh nặng hơn các biến thể Covid-19 trước đó

(CLO) Chuyên gia hàng đầu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết biến thể Omicron dường như không gây bệnh nặng hơn các biến thể COVID-19 trước đó và 'rất khó có khả năng' né tránh hoàn toàn hiệu quả bảo vệ của vắc xin.